Sekiro: Shadows Die Twice: Bí mật thân thế các con Boss của game – P.Cuối

Có rất nhiều con boss trong Sekiro: Shadows Die Twice có những bí mật khá là thú vị, chúng thường được giấu kín chứ không nói trực tiếp ra như bình thường.

Nếu tìm hiểu về cốt truyện trong Sekiro: Shadows Die Twice, bạn sẽ thấy đám boss của game này đều có những câu chuyện riêng, một vài trong số đó là những kẻ tội nghiệp bị lợi dụng trên con đường tìm kiếm sự bất tử.

Chế độ dễ cho Sekiro: Shadows Die Twice và trò đòi cho cá leo cây của một bộ phận game thủ
Chế độ dễ cho Sekiro: Shadows Die Twice và trò đòi cho cá leo cây
Sau khi độ hot của Sekiro: Shadows Die Twice lên đến đỉnh điểm, bắt đầu xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng nên thêm “cấp dễ” để ai cũng phá đảo được.

Chained Ogre

Là con boss đầu tiên mà người chơi gặp trong Sekiro: Shadows Die Twice, Chained Ogre hay những kẻ địch có đôi mắt đỏ rực nói chung đều là những chiến binh bị cơn khát máu lấn át, không còn phân biệt được bạn hay thù mà chỉ biết tiêu diệt những kẻ đứng trước mặt. Để khống chế những con quái vật này, quân đội Ashina đã sử dụng lửa để đe dọa và trói chúng lại bằng những cái gông to tướng.

Có 2 con Chained Ogre trong game, chúng được sử dụng cả bởi quân Ashina lẫn phe xâm lược bất chấp khả năng nguy hiểm có thể mang lại. Có một đội quân nữa cũng sở hữu thể hình tương tự gọi là Taro (chính là mấy tên cục mịch cầm gậy gỗ đóng khố mặt ngu ngu), những kẻ này được nuôi lớn bằng những quả Persimmon, thứ cho chúng thể hình và sức mạnh kinh người nhưng khiến trí tuệ dần trở nên thoái hóa đi.

Chained Ogre

Những kẻ sở hữu đôi mắt màu đỏ chính là đã bắt đầu bước trên con đường nhập ma (Shura), có nhiều lý do nhưng chủ yếu là vì chiến binh đó quá thèm khát sức mạnh, tới mức điên cuồng và sẵn sàng đánh đổi bất cứ thứ gì để lấy nó. Trong lâu đài Ashina ở thời điểm cuối game, bạn sẽ gặp một kiếm sĩ trong gia tộc Ashina sở hữu kiếm thuật kinh người, nhưng do tìm kiếm sức mạnh để có thể bảo vệ quê hương nên cũng bị hóa quỷ, với đôi mắt đỏ đặc trưng cũng như rất sợ lửa.

Armored Warrior

Một trong những con trùm không hề liên quan tới bối cảnh của Sekiro: Shadows Die Twice, khi đây là một ông nội mặc giáp hiệp sĩ kín thân trong bối cảnh Samurai Nhật Bản. Chúng ta không biết tên thật của Armored Warrior là gì, nhưng con trai ông ta – hiện đang ở đền thờ Senpou là một đứa trẻ có tên là Robert.

Cả hai cha con họ đến Nhật hay cụ thể là đền Senpou để tìm kiếm Waters of Rejuvenation, thứ nước kỳ diệu mà Armored Warrior mong muốn là có thể chữa được bệnh cho con mình. Theo như những gì mà chúng ta thấy trong Sekiro: Shadows Die Twice thì có vẻ như Robert cuối cùng cũng được các nhà sư ở Senpou cho vào đền, để trả ơn Armored Warrior đã chấp nhận trở thành người canh giữ lối vào. Trong game thì có thể thấy Armored Warrior chỉ yêu cầu người chơi bỏ vũ khí rồi rút lui, chứ không muốn chiến đấu sống chết gì cả.

Sekiro: Shadows Die Twice: Bí mật thân thế các con Boss trong game

Về số phận của Robert thì có khá nhiều chuyện vui để nói, các bạn có biết là cánh tay giả Shinobi Firecracker mà Sekiro đang dùng có nguồn gốc từ đám pháo dây mà Robert tự làm để kiếm tiền trang trải khi tới Nhật hay không. Khi mua Robert’s Firecrackers từ Battlefield Memorial Mob, dòng mô tả của nó có ghi rõ đây là thứ được Robert và cha của mình làm ra để kiếm tiền, công dụng của nó là khiến thú vật hoảng sợ.

Trong cốt truyện của Sekiro: Shadows Die Twice thì đền thờ Senpou vốn cũng chẳng phải nơi tốt đẹp gì, vì để tạo ra một Divine Heir nhân tạo, các nhà sư tại đây đã bắt cóc trẻ con về để thí nghiệm. Bên trong đền chúng ta cũng có thể thấy rất nhiều xác chết trẻ con nằm rải rác khắp nơi, một điều nữa là trong đám trẻ này chỉ có một mình Divine Child of Rejuvenation là sống sót, cho nên có thể hiểu số phận của Robert ra sao.

Sekiro: Shadows Die Twice: Bí mật thân thế các con Boss trong game

Điều đáng buồn là Armored Warrior không hề biết điều này, ông ta vẫn đứng gác cổng của đền Senpou, đinh ninh rằng con trai mình đang được chữa trị. Kể cả khi bị Sekiro đá văng xuống dưới vực, ông ta vẫn hét lên “Robertttt” vì nghĩ rằng mình đang không cứu được con, mặc dù Robert đã chết từ lâu rồi.

Great Colored Carp

Nhìn bề ngoài thì đây có vẻ chỉ là một con cá chép Nhật khổng lồ, nhưng nếu tìm hiểu về cốt truyện của Sekiro: Shadows Die Twice thì bạn sẽ thấy nó không đơn giản như vậy. Great Colored Carp là con cá chép lớn nhất trên Divine Realm (Fountainhead Palace), nó là hiện thân cho sự sống bất tử mà những người Okami đi theo Divine Heir tìm kiếm. Tương truyền thì con cá chép này có thể coi như một dạng sống bất tử, khi nó sẽ không bao giờ chết miễn là được cho ăn liên tục.

Những người Okami khi liên tục uống nước ở Fountainhead Palace, đầu tiên cơ thể họ sẽ co rút lại với đôi chân chập lại với nhau, tay mọc màng và khuôn mặt có ria mép. Tiếp theo đó họ sẽ bắt đầu biến thành những con cá chép mà chúng ta thấy trong game, tiếp đó chúng sẽ tìm cách tiêu diệt và ăn lẫn nhau để lấy các mảnh vây (Treasure Carp Scale). Ở dưới lòng hồ Fountainhead Palace, chúng ta có thể thấy rất nhiều xác chết cá chép, manh mối cho thấy Great Colored Carp đã phải nuốt rất nhiều mảnh vây để trở thành như hiện tại.

Sekiro: Shadows Die Twice: Bí mật thân thế các con Boss của game – P.Cuối

Nếu để ý kỹ, chúng ta sẽ thấy khuôn mặt của con Great Colored Carp rất giống bọn quái vật hút sinh lực. Những quý tộc Okami đã dùng Great Colored Carp để dụ nhiều người theo đuổi cuộc sống bất tử làm nô lệ cho họ, điển hình là ông cha già với nhiệm vụ phải cho nó ăn liên tục. Tất cả các quý tộc Okami đều muốn trở thành một con cá chép khổng lồ giống như Great Colored Carp, do đó Pot Noble Harunaga và Pot Noble Koremori mà chúng ta gặp đều muốn mua đống Treasure Carp Scale này càng nhiều càng tốt.

Tất nhiên Great Colored Carp chỉ là sống bất tử mà thôi, nó vẫn có thể bị giết như bình thường bằng cách quăng đồ ăn độc xuống lòng hồ. Có thể nói giấc mơ bất tử trong Sekiro: Shadows Die Twice đều khá là nghiệt ngã, bằng cách này hay cách khác thì những kẻ theo đuổi nó không phát điên thì cũng biến thành những con quái vật kỳ dị mà thôi.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,93/5 - 14 Lượt)
Loading...Loading...