SEGA chia tay cửa hàng 17 năm tuổi trước sự ngỡ ngàng của game thủ

Toàn bộ nhân viên SEGA Store ở Akibahara đã cúi đầu chào tạm biệt những khách hàng trung thành gắn bó hơn 17 năm trước khi đóng cửa.

Được thành lập từ năm 1940, SEGA đã từng một thời làm khuynh đảo cộng đồng game thủ với những tựa game huyền thoại như Sonic The Hedgehog, Shenmue, House of The Dead… thậm chí áp đảo cả những ông lớn như Nintendo và vươn tầm đến thị trường phương Tây bên kia đại dương. Ấy vậy mà chỉ vì một vài quyết định sai lầm, đế chế mộng mơ của SEGA bỗng chốc sụp đổ, thậm chí chỉ mới đây thôi cửa hàng SEGA Store hoành tráng thứ hai của hãng ở Akibahara đã phải đóng cửa sau 17 năm phục vụ những game thủ trung thành.

SEGA chia tay cửa hàng 17 năm tuổi trước sự ngỡ ngàng của game thủ

Cuộc vui nào cũng phải có lúc tàn nhất là khi những sai lầm của SEGA quá lớn để sửa chữa nhưng chỉ cần nhìn vào hình ảnh những nhân viên SEGA Store cúi đầu chào những vị khách trung thành lần cuối, không ít game thủ phải ngậm ngùi hối tiếc. Tọa lạc tại khu phố Akibahara nổi tiếng ở Tokyo, SEGA bắt đầu xây dựng một đế chế giải trí riêng từ tháng 10 năm 2003 với SEGA Akigahara Building và hàng loạt cửa hàng game thùng dọc theo phía Nam Akibahara.

SEGA chia tay cửa hàng 17 năm tuổi trước sự ngỡ ngàng của game thủ

Trong suốt 17 năm mặc cho thị trường game liên tục biến động với hàng loạt mẫu máy Console mới và sự trỗi dậy của game mobile nhưng những cỗ máy game thùng của SEGA vẫn bám trụ như một di tích lịch sử trên con phố nổi tiếng này. Tuy nhiên sang đến năm 2020, mọi thứ dường như đã thay đổi hoàn toàn với cơn đại dịch Covid 19 nhất là khi chính phủ Nhật Bản ban bố lệch cách ly cộng đồng nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan. Vô hình chung đây chính là nguyên nhân chính kết liễu những cửa hàng game vốn đã hấp hối của SEGA.

SEGA chia tay cửa hàng 17 năm tuổi trước sự ngỡ ngàng của game thủ

Theo ý kiến Mọt Lang Thang: SEGA là một hồi ức khó quên khi tiết kiệm từng Đồng mua xèng chơi game trong tuổi thơ game thủ, cùng với việc đóng cửa SEGA Store thứ hai sau SEGA Akibahara Building do ảnh hưởng đại dịch Covid 19. Có vẻ đây sẽ là chương cuối cùng cho một đế chế và mở ra một thời đại mới chỉ còn Console, PC và mobile.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
Ronin

Tác giả

Cô đơn, cô đơn nỗi đau. Cõi đời lạc lõng như vô tình. Sao quên đi những tháng năm. Êm đềm hạnh phúc trong tầm tay. Tha phương xa trông cố hương. Tiếng còi tàu xé tan cõi lòng. Xót xa khi mảnh đời về đâu đêm tối. Ta là Mọt Lang Thang!!!

    1 Comment Added

    1. hhh Tháng Chín 4, 2020 | Trả lời

      all thanks to bat-eating Chinese mf

    Bình Luận