Sẽ ra sao nếu những nhân vật game nổi tiếng đồng loạt… chuyển giới

Đặc biệt ấn tượng với ngoại hình được nhà phát triển chau chuốt qua các nhân vật game nhưng sẽ ra sao nếu trí tưởng tượng khiến game thủ đảo ngược tất cả?

Ngoại hình và tính cách là một trong những yếu tố quan trọng để lại ấn tượng sâu sắc về nhân vật trong lòng game thủ và đây cũng là nguồn cảm hứng to lớn cho những tác phẩm gắn kết cộng đồng. Tuy nhiên tất cả nguồn cảm hứng mạnh mẽ này đang bị nhìn nhận sai lệch qua những tác phẩm chuyển đổi giới tính của cộng đồng. Để dễ hình dung game thủ hãy tưởng tượng một ngày đẹp trời vị tướng Yasuo mà bạn chơi hàng ngày trong Liên Minh Huyền Thoại đột nhiên mặc thêm áo và biến thành nữ đồng thời kín kẽ hơn. Rùng mình hoảng loạn hay hứng thú, có lẽ phản ứng của game thủ mỗi người mỗi khác nhưng hãy cùng Mọt Lang Thang xem xét vấn đề này nhé.

Vì sao những nhân vật game nổi tiếng bị chuyển giới?

Chuyển giới nhân vật vốn không phải là khái niệm xa lạ đối với game thủ nhất là những game thủ đã từng đọc qua bộ truyện tranh “1/2 Ranma” của tác giả Takahashi Rumiko. Thật sự thì từ một anh trai cao to lực lưỡng bỗng chốc biến thành một cô gái, nó thường để lại nhiều câu hỏi cho game thủ về giới tính, sinh học và trở thành chủ đề bàn tán trong cộng đồng. Tuy nhiên chỉ đến khi những họa sỹ cộng đồng bẻ gãy giới tính biến Bowser thành Bowsette rồi sau đó là con ma Boo trong dòng game Mario thì trào lưu chuyển giới mới thực sự bùng nổ và thổi thêm luồng gió mới cho cộng đồng.

Sẽ ra sao nếu những nhân vật game nổi tiếng đồng loạt chuyển giới

Cụ thể thì trào lưu này bắt đầu bùng nổ vào tháng 9 năm 2018 khi Nintendo ra mắt một vật phẩm mới trong New Super Mario Bros. U Deluxe có tên Super Crown và biến Toadette thành phiên bản khác của công chúa Peach. Tò mò với năng lực kỳ lạ này những học giả uyên bác nhất trong cộng đồng Mario đã đưa ra nhiều giả thuyết xem chiếc vương miện này còn làm được gì khác nữa không? Và cuối cùng một họa sỹ có nick name là ayyk92 đã đưa trí tưởng tượng đi thật xa khi cho gã trùm Bowser xấu xí đội chiếc vương miện này lên và sau đó “bùm” Bowser biến thành Bowsette, một thiếu nữ 3 vòng chuẩn không cần chỉnh và sống hạnh phúc với Mario, bỏ mặc công chúa Peach trong lâu đài hiu quạnh.

Tiềm năng của chuyển đổi giới tính nhân vật game lớn ra sao?

Sau hiệu ứng cộng đồng cực mạnh từ việc chuyển đổi giới tính Bowser, những nhà phát triển game đã bắt đầu chú ý hơn về chuyển giới nhân vật. Thậm chí đến cả Riot Games cũng tỏ ra khá hứng thú khi chủ đề này được đưa ra bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội reddit. Cụ thể thì một game thủ đã tự hỏi, thay vì bán đa sắc và trang phục, tại sao nhà phát triển không bán một vật phẩm nào đó mà chỉ cần sử dụng thì những vị tướng nam uy mãnh như Garen, Darius, Yasuo… sẽ ngay lập tức trở thành những nữ hiệp 3 vòng chuẩn. Ý tưởng này ngay lập tức thu hút, nhất là khi game thủ muốn nhìn thấy những vị tướng vẻ ngoài xấu xí như Urgot, Singed, Dr.Mundo… sẽ dậy thì thành công ra sao. Thậm chí trong thời gian gần đây khi Genshin Impact vừa ra mắt anh hùng mới là cô bé Klee dễ thương, khá nhiều game thủ đã gợi ý Riot Games nên học tập Mihoyo và chuyển giới Zigg để thu hút hơn

Sẽ ra sao nếu những nhân vật game nổi tiếng đồng loạt chuyển giới

Sẽ ra sao nếu những nhân vật game nổi tiếng đồng loạt chuyển giới

Sẽ ra sao nếu những nhân vật game nổi tiếng đồng loạt chuyển giới

Tuy nhiên ý tưởng này lại rất khó thực hiện, bởi lẽ mỗi trang phục trước khi chính thức ra mắt đều rất tốn công sức từ khâu lên ý tưởng, tạo hình rồi lồng tiếng thu âm cho nhân vật. Do đó mặc dù cộng đồng hiến kế hoặc đóng góp khá nhiều tác phẩm thú vị về chuyển giới đến đâu thì tỷ lệ được thực hiện vẫn nằm gọn trong từ “vô vọng” nếu không có kế hoạch và sự đầu tư đúng mức.

Ranh giới mong manh giữa sáng tạo và phá hoại hình tượng

Để hiểu rõ hơn về nguồn cảm hứng sáng tạo khơi gợi trí tò mò khi chuyển giới nhân vật của các họa sỹ, Mọt đã hỏi một số họa sỹ cộng đồng nổi tiếng trong đó có K.emon, nàng họa sỹ xinh đẹp với những tác phẩm sáng tạo thường xuyên được đăng tải trên các diễn đàn LMHT. Hầu hết các họa sỹ đều cho rằng chuyển giới một nhân vật nào đó chỉ dễ dàng và tạo điểm nhấn khi những nhân vật đó sở hữu quá nhiều khiếm khuyết và đột nhiên quay trở lại với diện mạo hoàn hảo, còn với những nhân vật vốn đã được xây dựng quá hoàn hảo (ikemen) từ trước thì chuyển giới lại là liều thuốc độc hủy đi cái đẹp sẵn có. Đây cũng là lý do những nhân vật mạnh mẽ và quá hoàn hảo như Geralt trong The Witcher hay Jim Raynor trong Starcraft… lại ít đột biến chuyển giới hơn.

Sẽ ra sao nếu những nhân vật game nổi tiếng đồng loạt chuyển giới

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ khi nhà phát triển cố tình tạo ra một nhân vật vừa giống nam nhưng cũng vừa giống nữ và để ngỏ khả năng sáng tạo đến game thủ. Genshin Impact là ví dụ điển hình nhất khi ông thần gió Venti, thiếu gia Xingqiu… mặc dù mang thân phận nam nhưng ngoại hình và trang phục của họ lại là nguồn cảm hứng để những họa sỹ bẻ thẳng thành cong với những tác phẩm cộng đồng thú vị. Đến đây Mọt cũng sực nhớ ra Abby trong The Last of Us Part 2 và những tác phẩm nghệ thuật thu hút game thủ dán mắt vào cơ thể cường tráng của cô nàng.

Lời kết

Chuyển giới nhân vật đôi khi trở thành một công thức mới đem lại thành công bất ngờ cho nhà phát triển nhưng đó cũng là một con dao 2 lưỡi đáng sợ có thể hủy hoại cả một tựa game. Ngoài ra với một nhà phát triển thực sự thì họ sẽ muốn nhân vật nguyên bản của mình gắn bó trong ký ức game thủ nhiều hơn chứ không phải một phiên bản chuyển giới từ cộng đồng.

 

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Ronin

Tác giả

Độc tại dị hương vi dị khách Cô khổ phiêu linh không đoạn trường. Tiêu sái hào tình Mọt Lang Thang!!!

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận