Sau tất cả, Soul Calibur đã trở lại với nhân vật mới

Soul Calibur hé lộ nhân vật mới sau khi xác nhận sẽ ra mắt phiên bản thứ sáu của tựa game này vào năm 2018 tới đây trên cả PC và Console

Bất ngờ thông báo trở lại vào cuối năm 2017, tựa game đối kháng lâu đời Soul Calibur vừa bất ngờ tung thêm trailer mới hé lộ một nhân vật hoàn toàn mới sẽ xuất hiện trong phiên bản VI này. Với một tựa game được xem là đã “chết”, đây phải chăng là dấu hiệu hồi sinh?

Soul Calibur là một series có tuổi đời khá dài với rất nhiều phiên bản khác nhau trên rất nhiều hệ máy. Lần gần đây nhất ta thấy nhà phát hành ra mắt một sản phẩm thuộc series này chính là phiên bản Soul Calibur: Unbreakable Soul vào năm 2014 trên… iOS. Đến khi tất cả đều nghĩ rằng tựa game này đã “chết”, thì họ bất ngờ trở lại với một phiên bản thứ sáu cùng lời hứa ra mắt vào năm 2018 này.

Rising Thunder
Khám phá Rising Thunder - game đối kháng đóng cửa vì LMHT
Rising Thunder - tựa game đối kháng đóng cửa vì cha đẻ của LMHT bất ngờ hồi sinh sau hơn hai năm với phiên bản dành cho cộng đồng.

Có thể ở Việt Nam thì tựa game này ít được người ta chú ý, nhưng với người viết, nó là một phần trong khoảng tuổi thơ khá là “dữ dội”. Còn nhớ ngày nào chạy ra hàng PS2 ngồi đồng với mấy cái đòn đâm đâm chém chém tới khi tối mịt mới chịu về, mặc cho bọn đá PES xung quanh ngó mình như người ngoài hành tinh. Ngày xưa mà tìm được game đối kháng có đồ họa đẹp, đánh nhau bằng vũ khí choảng choảng kiểu này thì thích cực. Ấy vậy mà sau Soul Calibur V ra mắt năm 2012 thì tựa game này cũng “im hơi lặng tiếng” dù cho cộng đồng có kêu gào về một phần tiếp theo, nhưng phải đợi tới 2018 thì có hơi quá lâu chăng?

Trailer lần này hé lộ về bốn nhân vật sẽ xuất hiện kế tiếp. Trong đó, Groh chính là nhân vật hoàn toàn mới góp mặt trong dòng game này. Sử dụng vũ khí chính là song kiếm cùng tạo hình vô cùng ngầu, Groh thực sự là một ẩn số thú vị mà nhà phát hành game đem lại cho chúng ta. Còn lại ba nhân vật kia thì rất quen thuộc với các fan gạo cội là Nightmare, Xianghua và Kilik. Cộng với Sophitia và Mitsurugi đã được giới thiệu từ trước, vậy là tổng cộng có sáu gương mặt chắc chắn sẽ có mặt trong Soul Calibur VI.

Soul Calibur

Giới thiệu sơ qua cho ai chưa từng thử qua, Soul Calibur mang phong cách game đối kháng 3D chân thực, với hệ thống combo cực kỳ đẹp mắt. Nghe giống Tekken 7 nhỉ? Nhưng điều làm game này trở nên khác biệt đó là hệ thống phòng thủ của nó. Bạn sẽ sở hữu một nút thủ riêng chứ không phải giữ lùi như những game đối kháng truyền thống khác. Dù điều này làm cho tựa game bị đánh giá là “mất chất” đối kháng, cùng với sự im lặng quá lâu của nhà phát hành về phiên bản mới đã làm cho Soul Calibur lép vế trước các tựa game đối kháng khác như Street Fighter V. Tuy nhiên, cộng đồng game vẫn phát triển và duy trì đam mê của mình khi vẫn có những giải đấu diễn ra dành cho tựa game này, dù mức độ phổ biến vẫn không bằng ngày xưa.

Game đối kháng 2018 - Một năm đáng trông chờ!
Một năm hoành tráng của game đối kháng. Hãy cùng Mọt Game điểm lại những điều tuyệt vời nhất của 2017 và hướng đến 2018 nhé.

Dù sao đây vẫn còn rất lâu nữa chúng ta mới có thể chính thức trải nghiệm phiên bản thứ VI của tựa game này. Nhưng nó cũng đã chứng minh được năm 2018 này sẽ thú vị đến cỡ nào. Rising Thunder trở lại, Soul Calibur VI cũng góp mặt, rồi BlazBlue Cross Tag Battle cũng rục rịch ra mắt. Cảm thấy thương cho túi tiền của Mọt tui quá. Huhuhu.

 

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Mike741

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận