Sau Talkshow dài hơn 2 tiếng, cộng đồng Blade & Soul Việt nghĩ gì về “ĐẠI KỶ NGUYÊN!?

"Đại Kỷ Nguyên" của Blade & Soul Việt Nam - nghe tên rất là hoàng tráng, nhưng liệu bản cập nhật này có thể thắp lại ngọn lửa trong những người chơi kỳ cựu.

Sau 1 thời gian dài nhá hàng, cuối cùng thì những thông tin chi tiết về phiên bản Siêu cập nhật mang tên Đại Kỷ Nguyên của Blade & Soul Việt Nam.

Sau Talkshow dài hơn 2 tiếng, cộng đồng Blade & Soul Việt nghĩ gì về “ĐẠI KỶ NGUYÊN!?

Bản update mới liệu có đủ thu hút ?

Đúng với tên gọi của mình, đây sẽ là một phiên bản lột xác hoàn toàn tựa game này với một lượng thông tin và nội dung khổng lồ được mang tới cho game thủ. Cũng vẫn như mọi khi, cộng đồng game thủ lại được gặp gỡ 2 hot streamer của làng Blade & Soul Việt Nam là Trường Sate và Misu Bông để có những cái nhìn rõ nét nhất về phiên bản Đại Kỷ Nguyên.

Talkshow Đại Kỷ Nguyên Part 1

Talkshow Đại Kỷ Nguyên Part 2

Tạm gạt qua những nội dung chính, ngay sau những buổi Talkshow này, chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến mà nhìn chung đây là những nội dung mà đa phần cộng đồng game thủ rất quan tâm, thảo luận nhiều về Đại Kỷ Nguyên.

Blade & Soul sắp siêu Cập nhật, tổ chức sự kiện trên fanpage mừng ra mắt “Đại Kỷ Nguyên”
Blade & Soul - Hàng tấn nội dung mới trong siêu phiên bản “Đại Kỷ Nguyên”
Theo Garena Việt Nam công bố, dự kiến thứ Tư tuần sau, phiên bản Siêu Cập Nhật – Đại Kỷ Nguyên sẽ chính thức xuất hiện ở máy chủ Blade & Soul Việt Nam!

  1. Hỗ trợ newbie đến tận “răng”

Nếu như trước phiên bản Đại Kỷ Nguyên, vấn đề hỗ trợ người chơi mới luôn là đề tài nhức nhối và được đem ra mổ xẻ thường xuyên thì trong lần cập nhật này, có lẽ tất cả mọi người đã phải thừa nhận một điều rằng cả NSX NCSoft lẫn NPH Garena đã khắc phục vấn đề này cực kì khéo léo.

Cụ thể, người chơi mới sẽ nhận được một loại đơn vị có tên gọi là Biểu Tượng Hồng Môn, có thể nhận được thông qua mọi loại nhiệm vụ trong game. Với loại xu mới này, người chơi mới có thể dễ dàng nâng cấp được vũ khí Tinh Vân và Bão Tố – 2 loại vũ khí PvE và PvP cơ bản của Blade & Soul. Không chỉ vậy, Biểu Tượng Hồng Môn còn có thể trao đổi được rất nhiều nhu yếu phẩm cơ bản cần thiết không chỉ đối với người chơi mới mà cả người chơi cũ.

Sau Talkshow dài hơn 2 tiếng, cộng đồng Blade & Soul Việt nghĩ gì về “ĐẠI KỶ NGUYÊN!?

Các vật phẩm mà Biểu Tượng Hồng Môn trao đổi được

Bên cạnh đó, việc thêm các nguyên liệu từ Raid vào nhiệm vụ hàng ngày và loại bỏ phôi vũ khí cũng là một bước tiến lớn giúp cho những người chơi không có đội nhóm vẫn có thể lên được các trang bị cao nhất.

Việc đưa các vật phẩm cấp cao như Hồn Hiệu và Huy hiệu vào Tổ Hỏa Long cũng là một thay đổi tích cực khác khi đây là nội dung khá dễ đối với tất cả mọi người. Không chỉ vậy, phiên bản này còn hồi sinh cả Thiên Lưu – một địa điểm mở đối với tất cả mọi người và cung cấp đủ mọi vật phẩm mà mọi tầng lớp game thủ đều cần.

Sau Talkshow dài hơn 2 tiếng, cộng đồng Blade & Soul Việt nghĩ gì về “ĐẠI KỶ NGUYÊN!?

Các vật phẩm từ Thiên Lưu

  1. Thay đổi về giá vàng?!

Giá vàng cũng sẽ được điều chỉnh trong phiên bản này khi mà lượng vàng khó kiếm hơn trước rất nhiều. Nghe qua thì có vẻ sẽ khó khăn đối với game thủ nhưng thực ra sẽ giúp kiềm chế lạm phát trong game và làm giá nguyên liệu nâng cấp hạ xuống thấp hơn. Đây là một thay đổi tích cực với người chơi mới cũng như những người phải đi học đi làm không có quá nhiều thời gian dành cho game. Tuy vậy, một số phương pháp “cày tiền” cũ như chế đá biến đổi Sương Bạc vẫn sẽ giữ nguyên tạo điều kiện cho game thủ có thể kiếm lời dễ hơn.

Sau Talkshow dài hơn 2 tiếng, cộng đồng Blade & Soul Việt nghĩ gì về “ĐẠI KỶ NGUYÊN!?

Phụ bản sẽ không rơi ra hòm “vàng” nữa

  1. Blade & Soul tương lai sẽ ra sao?

Nhìn chung, đây là câu hỏi… chưa có lời đáp. Và người trả cho lời cho câu hỏi này, không ai khác chính là cộng đồng BNS Việt Nam. Có thể nói NCSOFT và bản thân Garena đã khá mạo hiểm khi đi bước đi này, bởi nếu đây là một bản cập nhật chất và xuất sắc thì người chơi sẽ tăng lên (người chơi mới và cả người chơi cũ), B&S sẽ phát triển hơn. Còn nếu không thì có lẽ khỏi phải nói chúng ta đều hiểu: Người chơi mới không thích nghi được, người chơi cũ thấy update nhàn chán cũng nghỉ game. Quan trọng nhất vẫn là người chơi Việt trải nghiệm, đánh giá ra sao về phiên bản này, rồi từ đó, NCSOFT sẽ tiếp nhận phản hồi của người chơi để mà điều chỉnh sao cho phù hợp.

NCSoft giới thiệu đến 3 game mobile ăn theo Blade & Soul khiến game thủ “đứng hình”
NCSoft giới thiệu đến 3 game mobile ăn theo Blade & Soul khiến game thủ “đứng hình”
Đùng một phát, NCsoft giới thiệu liền tù tì một loạt 3 tựa game mobile ăn theo sản phẩm Blade & Soul nổi tiếng khiến game thủ “đứng hình”.

Những thay đổi này bước đầu đã tạo ra rất nhiều cuộc tranh luận trong lòng cộng đồng Blade & Soul Việt, một bên cho rằng game đã trở nên quá dễ và hỗ trợ quá nhiều cho newbie khiến cho game bị mất “chất” tryhard. Ngược lại, có nhiều người lại cho rằng, Blade & Soul đang đi đúng hướng khi tạo ra những nội dung open world giúp nhiều người có thể tham gia được hơn. Bạn đánh giá như thế nào về phiên bản Đại Kỷ Nguyên của Blade & Soul? Hãy cùng để lại bình luận ở dưới bài viết này nhé.

Thông tin chi tiết của toàn bộ phiên bản cập nhật, đọc giả có thể xem tại đây.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận