Sau Anthem, đâu sẽ là tựa game kế tiếp của BioWare?

Anthem đã ra đời, và các fan của những tựa RPG truyền thống do BioWare sản xuất bắt đầu đặt câu hỏi: đâu sẽ là tựa game kế tiếp của studio?

Sau khi Anthem ra mắt và gây khá nhiều thất vọng, hẳn game thủ khắp thế giới đều đang đặt ra một câu hỏi: bên cạnh việc làm tiếp nội dung cho Anthem, đâu sẽ là tựa game kế tiếp từ BioWare? Hai lựa chọn khả dĩ nhất của họ là Mass Effect và Dragon Age, nhưng biết đâu chúng ta sẽ được thấy một bất ngờ nào đó đến từ studio này, chẳng hạn Jade Empire hay Star Wars?

Là game thủ, nhưng chúng ta cũng cần phải trưởng thành
Nếu bạn đang cảm thấy chán game, không muốn động vào game nữa thì cũng là điều bình thường. Đó là giai đoạn không phải game thủ nào cũng muốn trải qua, giai đoạn trưởng thành.

Theo những gì mà chúng ta được biết, gần như 99% tựa game kế tiếp đó sẽ là Dragon Age. Hồi năm 2018, một số nguồn tin cho biết dù đang bận bịu với quá trình phát triển Anthem, BioWare cũng đã bắt tay vào việc tạo ra một thiết kế mới cho phiên bản Dragon Age kế tiếp sau khi hủy bỏ thiết kế cũ. Những tin đồn đó cũng nói rằng game sẽ có yếu tố “live, ” tạo ra nhiều lo ngại trong cộng đồng game thủ bởi “live” thường đồng nghĩa với game online. Điều này khiến ông Casey Hudson phải đăng đàn trấn an các fan rằng “live” ở đây chỉ là một tựa game sẽ tiếp tục được cập nhật cốt truyện sau phần chơi chính, chứ không phải game online.

Sau Anthem, đâu sẽ là tựa game kế tiếp của BioWare?

Ông Casey Hudson phải trấn an game thủ khi tin đồn rằng Dragon Age sẽ “live” tan tỏa.

Đến cuối năm 2018 tại buổi lễ trao giải The Game Awards 2018, BioWare chính thức xác nhận sự tồn tại của tựa game này bằng một trailer có tên “The Dread Wolf Rises.” Dù không có bất kỳ thông tin cụ thể nào khác về trò chơi được công bố ngoài những hình ảnh bí hiểm trong trailer, những game thủ quen thuộc với series Dragon Age lập tức ăn mừng, bởi họ biết rằng ở cuối Dragon Age: Inquisition, Flemeth đã gọi Solas, một nhân vật quan trọng trong game là Dread Wolf.

Teaser mà BioWare dành cho Dragon Age mới.

Cũng cần phải nói rằng mặc cho lời của ông Casey Hudson, trong thời gian qua đã có một vài tín hiệu đáng lo ngại từ BioWare. Dù các sếp của studio không xác nhận bất kỳ chi tiết nào về nội dung hay gameplay các phiên bản mới của Dragon Age hay Mass Effect, họ không loại trừ khả năng các tựa game đó sẽ có yếu tố multiplayer. Ông Jon Warner (hiện đang là giám đốc dự án Anthem) từng nói rằng “chúng tôi chưa quyết định rằng từ giờ trở đi tất cả game của mình sẽ giống Anthem,” rằng “các tựa game đó sẽ phải đúng với bản chất của chúng” và “chúng tôi cần phải chờ xem liệu nó có phải là một tựa game multiplayer khác hay không.” Nghe hơi lòng vòng khó hiểu, nhưng tóm lại là BioWare có thể sẽ tiếp tục làm game multiplayer nếu họ cảm thấy cần thiết hoặc bị ép buộc bởi EA.

Nhưng kế hoạch nào cũng có thể bị thay đổi, và Dragon Age mới có thể bị xếp xó để nhường chỗ cho một tựa game nào đó. Nếu điều đó xảy ra, có những ứng cử viên nào có thể thay thế Dread Wolf để trở thành kẻ cứu rỗi BioWare?

Sau Anthem, đâu sẽ là tựa game kế tiếp của BioWare?

Star Wars: The Old Republic.

Một trong những phương hướng khác mà BioWare có thể lựa chọn cho tựa game kế tiếp của mình là Star Wars. Nếu bạn còn nhớ, Mọt từng nói rằng trong nhiều năm qua BioWare đã nhiều lần xin được làm Star Wars: Knight of the Old Republic 3 (KOTOR 3) nhưng đều bị EA ngăn cản. Có thể EA sẽ thay đổi ý kiến khi giờ Anthem đã ra mắt, và BioWare có thể dành ra một phần nhân lực cho những dự án mà họ thực sự muốn làm. Ông Jon Warner cho biết “tôi là một fan của Star Wars, KOTOR là một trong những tựa game BioWare tôi yêu thích nhất. (…) Tôi sẽ rất vui nếu được làm một tựa Star Wars mới.”

Ông Casey Hudson, tổng giám đốc BioWare hiện tại lại có cái nhìn khác. Với ông, Star Wars: The Old Republic, tựa MMORPG mà BioWare phát triển và vận hành có lẽ sẽ là trọng tâm của BioWare trong năm 2019, đặc biệt là sau khi ông úp mở với các fan The Old Republic rằng 2019 sẽ là một năm đặc biệt với game thủ The Old Republic. Vị giám đốc BioWare bày tỏ mình rất ngạc nhiên khi trở về với BioWare và thấy The Old Republic vẫn rất đông người chơi, và vì vậy studio quyết định tiếp tục đầu tư vào nó.

Sau Anthem, đâu sẽ là tựa game kế tiếp của BioWare?

Mass Effect.

Các fan của Mass Effect hẳn cũng sẽ muốn được biết về số phận dòng game này sau phiên bản Andromeda. Mọt có một tin mừng: các sếp của BioWare đã nhiều lần xác nhận rằng series này vẫn sống, chứ không bị “đóng băng.” Tại E3 2018, ông Mike Gamble nói rằng Mass Effect “chắc chắn chưa chết.” Sau đó ít lâu, giám đốc sản xuất của Anthem là ông Mark Darrah cho biết “chúng tôi có thể khai thác tiếp những gì đã tạo ra trong Mass Effect Andromeda, hoặc trong Mass Effect 3. Còn có rất nhiều vùng không gian thú vị để khám phá.” Cuối cùng, ông Hudson bổ sung: “Trong đầu tôi, Mass Effect vẫn sống. Tôi luôn nghĩ về những thứ có thể sẽ rất tuyệt vời (trong Mass Effect). Chúng tôi sẽ trở lại với series này ngay khi có thể.”

Có lẽ là để tăng thêm trọng lượng cho những lời nói này, nhân dịp N7 Day 2018, BioWare đã đăng tải một video trong đó ông Casey nói rằng mình mơ về tựa game Mass Effect mới mỗi ngày. Nếu bạn chưa biết, N7 Day là ngày 7/11 hàng năm, thời điểm mà BioWare chọn ra để ăn mừng Mass Effect.

Video BioWare dành cho N7 Day 2018.

Cuối cùng, Jade Empire 2 cũng có thể là tựa game kế tiếp của BioWare dù tỉ lệ không cao. Lý do duy nhất mà Mọt nhắc đến tựa game này là vì EA vừa nộp đơn kéo dài thời hạn sở hữu thương hiệu Jade Empire vào đầu năm nay, sau khi Jade Empire ra mắt gần 15 năm trước. Dù đây là một tựa game hay và có không ít fan, nó đã quá cũ và có thể không đủ sức cứu vãn danh tiếng của BioWare vốn đang bị tổn hại sau khi Anthem không được hấp dẫn như mong đợi.

Sau Anthem, đâu sẽ là tựa game kế tiếp của BioWare?

Jade Empire.

Bất kể tựa game kế tiếp của BioWare có là Dragon Age, Mass Effect, Jade Empire hay một thương hiệu mới toanh nào đó, khoảng thời gian mà chúng ta phải chờ đợi có thể sẽ rất dài. Dù BioWare đã bắt tay vào việc thực hiện phiên bản Dragon Age kế tiếp từ năm 2017, hai tựa game gần đây nhất mang thương hiệu BioWare đều mất đến hơn 5 năm mới được ra mắt. Đó là còn chưa kể đến việc BioWare vẫn còn gánh nặng cải thiện chất lượng của Anthem và tiếp tục cập nhật nội dung cho The Old Republic trong nhiều năm tới. Cả hai tựa game này chắc chắn sẽ còn tồn tại trong vài năm, nên chúng sẽ phân tán tinh lực của BioWare khỏi những tựa game RPG truyền thống mà chúng ta đang chờ đợi.

Sau Anthem, đâu sẽ là tựa game kế tiếp của BioWare?

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt nghiêm túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận