Sau Activision, đến lượt Ubisoft đưa hình ảnh nhạy cảm vào trailer game

Các tay làm video của Ubisoft đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi đưa nguyên logo phong trào BLM vào đoạn intro mô tả khủng bố trong Tom Clancy’s Elite Squad.

Ubisoft vừa tung ra một tựa game mobile mới tiếp tục vắt sữa các dòng game do nhà văn Tom Clancy sáng tạo nên. Tuy nhiên lần này game mobile Tom Clancy’s Elite Squad đã có được một sự nổi tiếng bất ngờ theo chiều hướng rất tiêu cực.

Sau khi tải game về chơi, nhiều game thủ đã phát hiện đoạn trailer intro phát ở đầu game diễn tả bối cảnh của trò chơi xuất hiện logo hình nắm đấm quen thuộc của phong trào Black Lives Matter. Nhưng cái đáng nói ở đây là phân đoạn xuất hiện đang nói về một tổ chức mang tên Umbra, một tổ chức khủng bố thế hệ mới chuyên lợi dụng các cuộc biểu tình dân sự để tiến hành kế hoạch khủng bố.

Sau Activision, đến lượt Ubisoft sấp mặt vì đưa hình ảnh nhạy cảm vào trailer game

Sẽ không có gì ồn ào nếu đó chỉ là một bàn tay khác ngẫu nhiên bị trùng tư thế, nhưng cái này lại quá giống

Ngay sau khi nhận được phản hồi từ người chơi, đại diện Ubisoft đã nhanh chóng đưa ra lời xin lỗi vì sự cố về hình ảnh nêu trên. “Hình ảnh xuất hiện trong đoạn video giới thiệu đầu game của Tom Clancy’s Elite Squad thể hiện một “bàn tay giương lên” là một sự vô cảm cả về cách nó xuất hiện lẫn ý nghĩa mà nó thể hiện” – Kênh Twitter chính thức của Ubisoft viết. “Chúng tôi đã lắng nghe và biết ơn sự chỉ điểm của các game thủ cũng như cả cộng đồng và chúng tôi gửi lời xin lỗi”.


Ubisoft cho biết họ sẽ gỡ bỏ hình ảnh này khỏi game trong đợt cập nhật kế tiếp của phiên bản Android sẽ diễn ra vào ngày 1/9 tới, riêng với bản iOS họ nói rằng sẽ thay nó nhanh nhất có thể. Tom Clancy’s Elite Squad được phát triển bởi một studio con của Ubsoft là Owlient có trụ sở tại Paris. Studio này được Ubisoft mua lại từ năm 2011.

Đây là lần thứ 2 trong tháng này có một nhà phát hành game lớn mắc sai lầm trong việc chọn nguyên liệu làm video cho game của mình. Nếu lần trước Activision đã “xớn xác” cho cả cảnh nhạy cảm về chính trị vào trailer của Call of Duty: Black Ops Cold War khiến họ phải thay trailer khác sau đó thì lần này đến lượt Ubisoft “mạo phạm” một phong trào đang nổi lên rất mạnh thời gian gần đây.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận