Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Samsung Crown: Khi nhìn vào Faker, thú thực tôi thấy tội nghiệp cho anh ấy

Theo Crown, Faker không hẳn là một tuyển thủ hạnh phúc vì không có một đối thủ nào đủ sức cạnh tranh cùng anh ta cả.

 

Samsung Galaxy Crown là một trong tuyển thủ gây ảnh hưởng lớn nhất ở nửa sau mùa giải 2016, khi anh ta đã cùng với các đồng đội đạt được hạng nhì ở CKTG 2016. Sau khi IEM Gyeonggi kết thúc, Crown đã có dịp được bày tỏ những ý kiến của mình về mùa giải mới, và khi được hỏi về Faker, Crown đã có những câu trả lời làm mọi người rất ngạc nhiên.

SSG vs H2K - Day 2 Semifinals

PV: Vào giải mùa hè, bạn đã có một cuộc phỏng vấn nói rằng rất ngưỡng mộ các huyền thoại StarCraft như: Bisu, Stork, Flash hay Jaedong, và muốn mình cũng có được nhiều chức vô địch như họ. Vậy sau khi cùng Samsung giành được hạng nhì ở CKTG, bạn thấy mình đã đạt được mục tiêu đề ra chưa?

Tôi không nghĩ mình có thể hạnh phúc khi vào đến chung kết để rồi kết thúc ở vị trí thứ 2, tôi muốn mình là người được nâng cao chiếc cúp vô địch, đó mới là niềm vui sướng lớn nhất đối với một tuyển thủ chuyên nghiệp. Do đó tôi sẽ vẫn tiếp tục thi đấu để đạt được mục tiêu đó.

PV: Bạn từng nói mình là mẫu tuyển thủ thành công nhờ chăm chỉ luyện tập, điều đó là sao?

Nếu phải tự đánh giá bản thân, thì tôi nghĩ mình là mẫu tuyển thủ chỉ có thể thành công nhờ việc tập luyện. Tôi tin tưởng vào bản thân và luôn luôn tìm cách để chơi tốt hơn, nếu tôi cứ tiếp tục theo đuổi sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp, thì cuối cùng tôi có lẽ sẽ chỉ đạt mức trung bình mà thôi. Tôi chấp nhận điều đó và biết đâu là điểm giới hạn của mình, nhưng con đường tiếp theo của tôi còn rất dài, và ai biết nó sẽ dẫn tới đâu chứ.

PV: Vậy còn Faker thì sao, khi anh ta luôn được đánh giá là tuyển thủ LMHT xuất sắc nhất?

Vào thời kỳ đỉnh cao của StarCraft, khi nhìn vào những huyền thoại như Flash hay Jaedong – những người tương đương Faker bây giờ, tôi cảm thấy thực sự ghen tỵ với họ. Nhưng vào lúc này thì cá nhân tôi thấy tiếc cho Faker, vì có cảm giác anh ấy không tìm thấy niềm vui trong LMHT. Faker luôn phải là người giỏi nhất, không bao giờ được thất bại và chiến thắng tất cả giải đấu mình tham gia, tôi nghĩ điều đó thật sự chả sung sướng gì.

SSG vs SKT - Finals

PV: Vậy bạn cho rằng Faker cần một đối thủ chăng, giống như Flash vs Jeadong chẳng hạn?

Đúng vậy, tôi nghĩ có một đối thủ cạnh tranh sẽ khiến bạn hứng khởi hơn nhiều. Nó sẽ làm tôi tập luyện hăng say hơn khi biết có một đối thủ luôn ở bên mình, và khi đánh bại được người đó cũng làm bạn cảm thấy thật tuyệt vời. Điều này khiến bạn có mục tiêu phấn đấu, và tôi thích ý tưởng ai cũng nên có một đối thủ cạnh tranh.

PV: Có rất nhiều tuyển thủ Hàn Quốc xuất ngoại vì được đãi ngộ với mức lương cao hơn, bạn là một trong những nhân tố chính của Samsung trong năm nay, hẳn là phải có nhiều lời mời lắm nhỉ?

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Đúng là các tổ chức nước ngoài trả lương rất cao, nhưng Samsung cũng không thua kém đâu. Mọi người có thể nghĩ Samsung hơi chi ly, nhưng tổ chức đã phát triển vào Esports rất nhiều, và giờ đây họ cho chúng tôi những ưu đãi hàng đầu. Chẳng có lý do gì để tôi rời đi cả, và tôi yêu LCK.

Tôi cũng từng có những trải nghiệm thi đấu tại nước ngoài: từ Soloq, luyện tập cho tới các giải đấu và Gaming House, chúng chẳng hề thú vị chút nào, do đó tôi thích ở lại Hàn Quốc hơn.

PV: Bạn nghĩ thế nào về các “Super team” vừa được thành lập ở mùa tới, liệu Samsung có gặp khó khăn hay không?

Chúng tôi chưa có dịp tập luyện cùng họ, vì thế tôi chưa thể nói gì được. Nhưng cá nhân tôi thấy hơi lo ngại, họ đều là những tuyển thủ nổi tiếng, bất kể về danh tiếng hay trình độ thực sự thì đây cũng đều là những đối thủ đáng gờm.

Pre-show

PV: Các tổ chức nước ngoài thường nói về những khó khăn trong giao tiếp sẽ cản trở trình độ của từng tuyển thủ. Vậy bạn nghĩ giữa một tập thể chơi với nhau lâu dài, và 5 ngôi sao nổi tiếng vừa ghép lại thì đâu mới là đội mạnh hơn?

Tôi không chắc về điều này, nhưng tôi nghĩ rằng một tập hợp các ngôi sao mạnh nhất sẽ là lựa chọn tốt hơn, tất nhiên là họ đừng có ghét nhau tới mức không thèm nhìn mặt là được.

PV: Mục tiêu của bạn ở LCK mùa tới là gì?

Mùa tới sẽ rất khó khăn, nhưng bạn không thể biết nếu chưa thi đấu, vì thế tôi sẽ vẫn cố gắng hết sức. Bất kể kết quả có thế nào, chúng tôi cũng sẽ không để mất tinh thần, kể cả có tệ đến đâu thì vẫn còn một mùa nữa để sửa sai. Tôi sẽ luyện tập chăm chỉ hơn nữa, và biết đâu mọi người sẽ nói tới tôi như một “đối thủ” thực sự của Faker thì sao (cười).

Nguồn: liquidlegends.net

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...