Riot xác nhận Huyền Thoại Runeterra sẽ được phát hành chính thức tại Việt Nam dưới bàn tay VNG

Tựa game thẻ bài mới nhất của Riot Games - Huyền Thoại Runeterra đã có nhà phát hành chính thức tại Việt Nam và liệu nó sẽ tiến xa tới đâu ở thị trường này?

Vào ngày 27/02/2020 vừa qua đại diện Riot Games Đông Nam Á đã có một bản thông báo về việc VNG sẽ là đối tác phát hành Huyền Thoại Runeterra tại Việt Nam, tựa game thẻ bài này nằm trong dự án mà Riot Games đã công bố hồi năm ngoái, nó được dự kiến phát hành chính thức trong năm 2020.

Thực tế thì những game thủ tò mò với Huyền Thoại Runeterra đã có thể tham gia đợt open beta vào tháng một, nhưng vì một vài lý do mà khu vực Đông Nam Á lại không thể tiếp cận, với việc đã có một nhà phát hành chính thức thì người chơi Việt Nam sẽ sớm có thể chạm tay vào tựa game này khi nó ra mắt.

Mật mã Konami và dấu ấn của nó trong ngành công nghiệp game
Vĩnh biệt tác giả mật mã Konami - cheatcode nổi tiếng nhất lịch sử làng game
Ông Kazuhisa Hashimoto, người tạo ra mật mã Konami (Konami Code) vừa qua đời. Trong dịp này, hãy cùng Mọt nhìn lại sức lan tỏa của dòng mã mà ông đã tạo ra.

Việc Huyền Thoại Runeterra sẽ được chính tay Riot Games lựa chọn nhà phát hành ở Việt Nam (khu vực Đông Nam Á) đã là thứ được dự đoán từ trước, như ông Justin Hulog – Giám đốc khu vực tại Riot Games Đông Nam Á cho biết:

“Với kinh nghiệm vận hành và thành công của VNG trong việc duy trì, phát triển cộng đồng game thủ mạnh mẽ tại Việt Nam chúng tôi đã quyết định chọn lựa VNG như một đối tác chiến lược của Riot Games để phát hành game tại thị trường Việt Nam. Thông qua đó chúng tôi cũng mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với VNG để phát triển cộng đồng người chơi tại Việt Nam”

Có một nhà phát hành trực tiếp là điều chắc chắn là thứ bắt buộc nếu Huyền Thoại Runeterra muốn thâm nhập thị trường Việt Nam, như ở lần open beta cuối tháng một vừa rồi, những ai muốn thử nghiệm tựa game này bắt buộc phải đăng kí tài khoản Riot Games ở khu vực khác. Nhưng nó lại dẫn đến phiền phức là server của Riot Games tự động chuyển IP và nhiều trường hợp không thể đăng nhập được, nếu như VNG là nhà phát hành thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Huyền Thoại Runeterra được phát hành chính thức tại Việt Nam – liệu có thành công?

Về cơ bản thì với việc đặt lối chơi trọng tâm xoay quanh các nhân vật trong Liên Minh Huyền Thoại, thì Huyền Thoại Runeterra cũng đủ khiến các game thủ tò mò. Số liệu của nó trong đợt open beta vừa rồi cực kì khả quan khi game thu hút môt số lượng lớn game thủ tham gia, với lượng người xem cùng lúc trên Twitch trong những ngày đầu đạt mức trên 72 ngàn. Mặc dù đã đôi chút hạ nhiệt sau khoảng một tuần nhưng nó vẫn là một game hot, với đều đặn khoảng 7 tới 15 ngàn người xem.

Lối chơi của Huyền Thoại Runeterra không giống như các game thẻ bài truyền thống, nó là sự kết hợp giữa Artifact và một chút Yu-Gi-Oh. Cụ thể hai người chơi sẽ tìm cách bảo vệ nhà chính của nhau, các lá bài là những vị tướng trong LMHT có thể lên cấp với các chỉ số và kỹ năng cụ thể. Một điểm mới của Huyền Thoại Runeterra là nó áp dụng cơ chế “speed spell” gần giống như Yu-Gi-Oh, có nghĩa là các lá bài phép trong game sẽ có thứ tự sử dụng khác nhau, bài “Slow” sẽ chậm hơn bài “Fast” và “Burst” là nhanh nhất. Thời gian trận đấu của Huyền Thoại Runeterra cũng khá nhanh, không rề rà và quá hardcore như Artifact để người chơi mới dễ tiếp cận hơn.

Riot xác nhận Huyền Thoại Runeterra sẽ được phát hành chính thức tại Việt Nam dưới bàn tay VNG

Huyền Thoại Runeterra cũng có các phe phái giống như thế giới của Liên Minh Huyền Thoại, nó ảnh hưởng tới số bài mà người chơi cần dùng, vì bài của tướng nào thì chỉ có tướng đó mới sử dụng được. Chúng ta đều biết thế giới của LMHT đã rất rộng lớn rồi, nên theo thời gian thì số lượng bài của Huyền Thoại Runeterra sẽ tương ứng như vậy.

Nếu xét theo phạm trù game thẻ bài miễn phí, thì Huyền Thoại Runeterra vẫn sẽ khó lòng soán ngôi được ông vua hiện nay là Hearthstone vì cộng đồng của nó đã quá lớn rồi, nhưng nếu là thị trường Việt Nam thì lại là vấn đề khác. Có một thực tế là làng game Việt Nam tiếp cận với các game thẻ bài rất khổ, thường xuyên phải chơi qua server quốc tế chứ không được hỗ trợ trực tiếp, trên thị trường game online về thẻ bài được nhập về cũng khá thưa thớt, hầu hết đều là các sản phẩm kiểu “ăn liền” chứ không phải chính thống.

Microtransaction và những cách thức ảo diệu để game thủ tự rút ví
Microtransaction đang phát triển ngày một mạnh mẽ hơn và dần trở thành một trong những mô hình kinh doanh kiếm tiền bậc nhất trong ngành công nghiệp game.

Cộng đồng Hearthstone ở Việt Nam thực tế vô cùng đông đảo và vững mạnh, cũng như chúng ta đã có nhiều game thủ từng tham dự các giải đấu quốc tế có điều do rào cản về ngôi ngữ và nhà phát hành, nên mặc dù cộng đồng mạnh nhưng Hearthstone vẫn có vẻ hơi chìm so với các game khác. Điều tương tự cũng xảy ra với Yu-Gi-Oh (mảng game) vì cộng đồng bài ma thuật ở Việt Nam đông và lâu đời, phải cái là chơi online cũng khó khăn không kém vì bị tách vùng so với thế giới, nếu như Huyền Thoại Runeterra có thể gom được số lượng người chơi này thì chắc chắn nó sẽ lớn mạnh rất nhanh.

Lợi thế của Huyền Thoại Runeterra so với các game khác là nó nằm dưới sự quản lý của Riot Games, do đó người chơi tại Việt Nam sẽ được tham gia thẳng vào các giải đấu quốc tế như các game esports khác. Điều dễ nhận thấy là Riot Games đang muốn mở rộng thị phần giải đấu của mình, chỉ có điều là Đấu trường chân lý không được thành công lắm, nên có thể họ sẽ đẩy mạnh Huyền Thoại Runeterra trong tương lai.

Huyền Thoại Runeterra được phát hành chính thức tại Việt Nam – liệu có thành công?

Một điều chắc chắn là Huyền Thoại Runeterra sẽ không có tiết mục pay-to-win, hơn hết nó hoàn toàn miễn phí nhưng tất nhiên nếu muốn đẩy nhanh quá trình xây dựng deck, thì bạn vẫn có thể chọn lựa bỏ tiền mua pack như các game thẻ bài thông thường. Như đã nói cộng đồng Hearthstone lẫn Yu-Gi-Oh ở Việt Nam rất mạnh, bọn họ sẽ sẵn sàng bỏ tiền để tryhard nếu như Huyền Thoại Runeterra có thể đáp ứng kì vọng khi được phát hành chính thức.

Việc Huyền Thoại Runeterra có thể chơi chéo qua nhiều thiết bị như PC hay điện thoại thông minh cũng là lợi thế, nó cho phép tiếp cận đông đảo game thủ hơn. Có thể thấy rõ ràng ai cũng mong chờ Liên minh huyền thoại Tốc chiến với Đấu trường chân lý Mobile, nên nếu Huyền Thoại Runeterra hỗ trợ luôn đa nền ngay khi phát hành sẽ là lợi thế lớn để thu hút game thủ.

Huyền Thoại Runeterra được phát hành chính thức tại Việt Nam – liệu có thành công?

Nhìn chung thì việc Huyền Thoại Runeterra được phát hành tại Việt Nam là tin vui cho game thủ nói chung, đặc biệt là những ai yêu thích thể loại thẻ bài cũng có một nơi để thử sức cũng như hướng tới các giải đấu (nếu có) trong tương lai. Mong rằng với kinh nghiệm của một nhà phát hành lâu đời, VNG sẽ thực sự vận hành được Huyền Thoại Runeterra như cách họ đã làm với nhiều sản phẩm trước đây.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận