Riot Games nhận hối lộ để dân cày thuê làm ăn thoải mái ở Hàn Quốc

Dù đây có là sự thật hay chỉ là tin đồn, thì nó cũng là một cái tát làm ảnh hưởng nặng nề tới uy tín của Riot Games, nhất là khi vụ việc Kyahaha dùng tool hack còn chưa kịp lắng xuống ở Hàn Quốc.

Cày thuê luôn là một nhu cầu rất hot trong LMHT, số lượng dân cày thuê cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư đông như kiến ở bất kỳ đâu, kể tại tại những nơi như máy chủ Hàn Quốc.

Gần đây, một vụ lùm xùm rất lớn đã xảy ra khi rất nhiều game thủ chuyên nghiệp LCK đồng loạt tố cáo một streamer nổi tiếng là Kyahaha sử dụng Tool hack. Tuy sau đó Riot Games có lên tiếng phủ nhận, nhưng việc này đã làm rất nhiều người bất mãn, cho rằng Riot Games cố tình bao che vụ này. Nó cũng khiến dân cày thuê khó chịu, một người đã lên Inven kể khổ về chuyện này, cũng như việc Riot Games dung túng cho tool và cày thuê ra sao tại Hàn Quốc.

sd

Kyahaha – người được cho là dùng tool hack rõ ràng nhưng không bị bắt

Tôi bắt đầu con đường cày thuê của mình vào năm 2012, lúc đó một người bạn của tôi vì không thể chen chân vào con đường chuyên nghiệp và đang rỗng túi. Cậu ấy rất cần tiền và nói rằng cày thuê có thu nhập rất khá, sau đó đề nghị tôi cùng làm công việc này.

Tôi làm công việc này tới tận năm 2014 cùng vài người khác, về cơ bản tất cả là cắm mặt vào cày thuê cho khách cả ngày, dùng số tiền thu được để trả tiền thuê nhà. Lợi ích của việc sống cùng nhau, chúng tôi có thể chia sẻ các mối khách, Dual cùng nhau để tăng tỉ lệ chiến thắng, cũng như các mánh lới bí mật khác. Vào thời gian này Tool bắt đầu ra đời, nó giúp tôi chơi được nhiều tướng khác nhau, kéo nick dễ lên Thách Đấu và cày thuê nhanh hơn, chẳng có lý do gì để không dùng cả.

Vào thời gian đó, thị trường cày thuê Hàn Quốc tập trung hết ở một trang web lớn, vài người bạn của tôi đã kiếm được tới 20.000 USD từ trang web này. Nhưng một ngày nọ nó bị đóng cửa, và chúng tôi không còn kiếm được mối và khách nữa, buộc lòng phải rời khỏi căn nhà đang thuê. Tôi trở về điểm khởi đầu với hai bàn tay trắng, buộc lòng phải di chuyển tới một PC Bang gần quận Sinsa Dong ở Gangnam, nơi có rất nhiều dân cày thuê tụ tập để làm lại từ đầu.

18p1vkmwgx37gjpg

PC Bang Hàn Quốc

Khi lần đầu tiên đến PC Bang, tôi đã bị choáng ngợp bởi quy mô của nó. Có tới hơn 100 người cày thuê ở đây, và tất cả đều dùng tool, so với họ lũ chúng tôi chẳng khác gì một bọn nhóc nghiệp dư. Vài người còn nói rằng những lúc đỉnh điểm thì số lượng dân cày thuê còn đạt hơn 200 người, nhưng họ chỉ làm vào ban ngày mà thôi. Tôi gia nhập hàng ngũ này với mức lương bèo bọt và điều kiện sống tệ hơn rất nhiều, nhưng thực sự thì cũng đâu còn lựa chọn nào khác.

Rắc rối bắt đầu kéo đến khi Riot Games ở Hàn Quốc bắt đầu chiến dịch càn quét tool và ban acc hàng loạt, các tổ chức cày thuê bị sờ gáy, bản thân tôi thì lo lắng không biết tương lai của mình sẽ ra sao. Nhưng chủ của tôi lại nói rằng sẽ chẳng có chuyện gì đâu, vì ông ta đã có thỏa thuận ngầm với Riot Games, miễn là cứ tuân thủ những luật lệ do họ đưa ra thì mọi việc đều ổn thỏa.

Vấn đề là lượng tài khoản Thách Đấu, Cao Thủ và Kim Cương 1 lớn hơn rất nhiều con số mà mọi người hình dung. Họ thường sử dụng những vị tướng không ai nghĩ cần dùng tool để khiến các người chơi khác không nghi ngờ, ở tầm Thách Đấu thì việc này còn kín hơn nữa. Lúc đó tôi muốn nghỉ vì sợ mình sẽ bị khép tội gian lận, cũng như muốn hoàn tất nốt việc học. Nhưng ông chủ đã nói là sẽ chẳng có chuyện gì đâu, và tôi cũng không thể quay lại trường được, gia đình sẽ không chấp nhận khi tôi đã đi quá xa rồi.

league-of-legends-cheat

Giờ đây tôi đã không còn cày thuê nữa, mặc dù muộn hơn tới 6 tháng so với dự định. Tôi có cơ sở để tin rằng những tay quản lý các trang web đã đút lót tiền để Riot Games lờ đi cho họ. Tôi cũng thắc mắc rằng tại sao trang web cày thuê đầu tiên lại bị đánh sập, vì lúc đó Riot Games vẫn chưa ra tay.

Điều cuối cùng tôi muốn nói là Riot Games có thể dễ dàng phát hiện ra ai dùng tool, nhưng họ chỉ ban acc những ai không chịu “đóng góp” mà thôi. Trường hợp của Kyahaha thì khác vì anh ta có bằng chứng mình đã hối lộ Riot Games, do đó sẽ chẳng bao giờ xử lý vụ này cả.

Nguồn: Inven

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết: