Riot Games bắt chước StarCraft 2 và Dota 2 thiết kế giải đấu mini trong game

Trong khi những người tiền nhiệm StarCraft 2 giới thiệu Automated Tournament, Dota 2 có Battle Cup thì tới lượt LMHT có giải đấu mini có tên Clash.

Với xu hướng phát triển như vũ bão của esports, không có gì khó hiểu khi ngày nay có hàng tá các giải đấu lớn và nhỏ trên toàn toàn thế giới. Tuy nhiên có vẻ như Riot Games đang muốn ủng hộ phong trào này lên một đẳng cấp mới khi giới thiệu một tính năng được lấy cảm hứng từ StarCraft 2, đó chính là giải đấu mini ngay trong game với tên gọi là Clash.

Giải đấu mini

Không phải ai cũng có thời gian để tham dự các giải đấu lớn như vậy

Hàng tá các giải đấu lớn và nhỏ vẫn được tổ chức một cách thường xuyên trên khắp mọi nơi, nhưng tại sao các nhà phát triển (đầu tiên là Starcraft 2) lại thiết kế tính năng này? Câu trả lời khá đơn giản, đó chính là sự tiện lợi và nhanh chóng.

Đối với những người chơi khá bận rộn thì việc phải đăng kí và xuất hiện tại địa điểm thi đấu có vẻ khá phiền hà và tốn thời gian. Nếu người chơi bị loại ngay từ vòng ‘gửi xe’ thì không có gì đáng bàn đến vì họ sẽ ra về ngay mà thôi. Nhưng nếu lọt tới vòng bán kết hoặc thậm chí là chung kết thì chắc chắn họ sẽ mất cả ngày chỉ để thi đấu. Đó là chưa kể thời gian di chuyển xa, hoặc vấn đề ăn uống cũng không đảm bảo vì khu vực lạ.

Giải đấu mini

Quang cảnh một giải đấu mini diễn ra trong StarCraft 2

Giải đấu mini

Phần thưởng là các chiếc cup đặc biệt trong profile

Là một trong những người giúp thể thao điện tử phát triển vượt trội với bộ môn StarCraft, đặc biệt là tại Hàn Quốc những năm 2000, Blizzard đã giới thiệu một loại thi đấu mới một cách rất tiện lợi, đó chính là tính năng Automated Tournament vào năm 2015.

Giải đấu này mở cửa rộng rãi cho mọi người chơi. Tất cả những gì người chơi cần làm đó là đăng ký tham dự (tối đa khoảng 2 tiếng), sau đó giải đấu sẽ bắt đầu và hệ thống sẽ tự động cập nhật để tìm đối thủ tiếp theo. Ngoài ra để tăng tính công bằng, giải đấu sẽ tự động tìm những người chơi có số điểm xếp hạng tương đương với nhau. Ví dụ như 1 người đạt hạng Bạch Kim sẽ được xếp vào bảng toàn các game thủ Bạch Kim, và điều này áp dụng cho các hạng còn lại. Nếu giành chiến thắng, người chơi sẽ nhận được một chiếc cúp ảo trong game cũng như mở khóa một achievement độc đáo để khoe với những người chơi khác.

Giải đấu mini

Chiếc cup của Battle Cup trong Dota 2

Tương tự, tại bộ môn Dota 2 cũng giới thiệu một giải đấu mini kiểu này với tên gọi Battle Cup từ năm 2016. Giải đấu này yêu cầu người chơi phải có 5 vé Battle Cup mới có thể đăng kí thi đấu và diễn ra vào mỗi thứ 7.

Chỉ duy nhất một đội đoạt chức vô địch mới được nhận thưởng, đó là danh hiệu Champion ngay tại profile của 5 thành viên trong đội. Đặc biệt hơn nếu giải đấu diễn ra trong lúc sở hữu Battle Pass của TI, đội vô địch sẽ được tăng 15 cấp độ của Battle Pass. Tất nhiên giải đấu mini này cũng chia ra nhiều Tier (bậc) khác nhau để các game thủ có thể tìm ra đối thủ xứng tầm với mình.

Giải đấu mini

Giới thiệu sơ về giải đấu mới của LMHT

Giải đấu mini

Màn hình kết quả dự kiến

Quay trở lại Liên Minh Huyền Thoại, theo như những hình ảnh thu thập được từ một người dùng reddit có tên ‘molenzwiebel’ thì tính năng giải đấu mini này chưa được ra mắt tại máy chủ thử nghiệm PBE. Nhưng anh đã cố gắng chụp được một vài tấm ảnh trong lúc ‘khai quật’ đống code dày đặc của Riot Games vừa thêm vào vài ngày trước.

Giải đấu mini

Đội chọn một biểu tượng đại diện cho mình

Giải đấu mini

Các thành viên phải mua vé mới được tham gia

Cũng tương tự như các giải đấu của người tiền nhiệm là StarCraft 2 và sau đó là Dota 2, tính năng Clash này cung cấp một đấu trường thu nhỏ cho các game thủ mong muốn được thể hiện tài năng của mình ngay trong game. Hiện tại, vẫn chưa rõ giải đấu này có áp dụng cách thức thi đấu như trên hay có gì đổi mới hay không. Nhưng có thể thấy một vài tính năng tương tự, đó là vé thi đấu như Dota 2 và các dạng thi đấu tương tự như StarCraft 2. Tuy nhiên nếu không muốn mang danh là kẻ bắt chước thì tốt hơn hết Riot Games nên có những thể thức hoặc cách vận hành hợp lý hơn những người tiền nhiệm.

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mikey

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận