Mới đây, nhà phát triển của game VR RIGS Mechanized Combat League đã có những chia sẻ khá thú vị về ý tưởng tạo hình các RIG trong trò chơi.

Theo Mark Green, nhà sản xuất của Gerrilla Cambridge chia sẻ về quan điểm: những người phát triển trò chơi trước hết là người chơi game. Do vậy, khi tạo dựng sản phẩm mới, đội ngũ Gerrilla Cambridge luôn tìm kiếm thứ gì đó mà họ có thể hài lòng với trải nghiệm. RIGS Mechanized Combat League là ý tưởng phát triển mang âm hưởng của những tựa game bắn súng arena cũ kỹ. Bạn có nhớ những ngày xưa thuộc nằm lòng màn chơi, cú nhảy đúng thời khắc hay cú né sớm chỉ nửa giây sẽ đem lại cho bạn lợi thế so với đối thủ không?

Đội ngũ phát triển đã lấy cảm hứng từ xe mô tô và môn thể thao mang tính đối kháng toàn diện MMA để tạo nên sự kết hợp hoàn hảo cho RIG – những phương tiện di chuyển mà người chơi điều khiển trong game. Đó là sự kết hợp giữa pha tốc độ của mô tô nhưng vẫn duy trì được lối chiến đấu cận chiến của MMA. Người chơi được đặt giữa vào giữa những pha hành động trong nhịp độ nhanh đến cao trào của RIGS Mechanized Combat League.

RIGS Mechanized Combat League

Mark chia sẻ: “Khi thiết kế chiếc RIG mà người chơi sẽ điều khiển, chúng tôi đã tìm phương án kết hợp xe mô tô với MMA. Điều quan trọng là chúng tôi phải tách bạch RIG là các phương tiện di chuyển thể thao cao cấp chứ không phải là những cỗ máy chiến tranh ì ạch. Việc phát triển khởi đầu bằng chiếc RIG nhỏ hơn, trông giống chiếc mô tô hơn ngoại trừ nó có chân. Nhưng sau khi phác thảo một chút nữa thì như bạn có thể thấy điểm bắt đầu của chúng tôi thế nào, và nó kết thúc với mẫu Mirage.

Với PlayStation VR, Gerrilla Cambridge đã tạo nên trải nghiệm thật sự khiến người chơi đắm chìm trong thế giới game. Nó thật sự cảm giác như bạn đang điều khiển một trong số 20 chiếc RIG thể thao tinh tế và vận động hạ gục các đối thủ thông qua các đấu trường được xây dựng theo mục đích này trên khắp toàn cầu.

RIGS Mechanized Combat League là tựa game “hộ tống” PlayStation VR vào ngày 13/10 tuần rồi! Để chuẩn bị “tinh thần” cho người chơi, đội ngũ phát triển đã chia sẻ một số mẹo chơi game cho người chơi mới.

1. Tìm thiết lập phù hợp với phong cách chơi
RIGS Mechanized Combat League cung cấp phần hướng dẫn toàn diện được thiết kế để giới thiệu lần lượt các cơ chế và điều khiển trước khi bạn tham gia vào trận đấu. Trò chơi kèm theo tính năng VR Comfort Settings cho phép lựa chọn giữa Head Turning hay Stick Turning, cũng như bật tắt Visor Mask động. Một số người chơi có thể thấy trải nghiệm thoải mái hơn khi giảm độ sáng màn hình xuống. Đừng ngại thử nhiều tùy chọn khác nhau theo ý bạn và tìm thiết lập nào khiến bạn cảm thấy dễ chịu nhất!

2. Làm chủ chế độ vận hành của RIG
Tất cả RIG đều có 3 chế độ khác nhau là Turbo, Repair và Impact, lần lượt có chức năng tăng tốc độ di chuyển, tăng thời gian tự hồi phục và tăng sát thương. Học cách chuyển đổi giữa các chế độ tùy vào tình hình ứng biến là chìa khóa để trở nên… vô đối. Hãy thử chuyển sang Impact Mode trong cuộc đấu một-đối-một, hay tăng tốc độ với Turbo Mode khi bạn là người giữ banh trong chế độ chơi Endzone. Nếu bạn cần “nghỉ một chút”, chuyển sang Repair Mode và tìm cách trốn khỏi cuộc chiến một lúc để đạt được hiệu quả tốt nhất.

RIGS Mechanized Combat League: từ ý tưởng đến thực hiện

3. Chọn RIG phù hợp với tình hình
Mặc dù chọn RIG nào còn tùy vào sở thích cá nhân, nhưng bạn cần chắc rằng mình có đủ bộ ba RIG: phòng thủ, tấn công và cơ động. Với phòng thủ, hãy chọn RIG có HP và sức cản cao. RIG tấn công tất nhiên phải có sát thương cao hoặc tần xuất bắn cao, Sentinel là dành cho vị trí này. RIG cơ động chỉ cần nhanh nhẹn cao hoặc… cơ động. Hunter và Mirage đều là những RIG dạng này, với lợi thế lần lượt về chiều cao và khả năng cơ động. Bạn cũng có thể dùng Tempest bay lơ lửng để có cái nhìn toàn diện về màn đấu và trận đấu hiện tại.

4. Tìm kiếm vinh quang
Trong phần chơi đơn, độ khó tăng vọt khi bạn đối đầu trực tiếp với các đội tốt hơn trong liên đoàn của bạn, hoặc khi bạn được thăng lên liên đoàn cao hơn. Nhưng RIGS Mechanized Combat League không chỉ có một cách để chiến thắng. Ngoài các sự kiện league thông thường còn có các giải Tournament để bạn giành cúp. Thậm chí còn có chiến tích Top Gun dành cho pilot nào có điểm cá nhân cao nhất nữa.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Đánh giá Deadly Premonition – Một trải nghiệm quái đản trong một vụ án quái đản
Đánh giá Deadly Premonition là một thể loại trinh thám thế giới mở, kết hợp thêm yếu tố hài hước, kinh dị và nó mang lại một trải nghiệm khá quái đản.

5. Quản lý các nhà tài trợ và danh tiếng
Sau khi hoàn thành các thử thách và trận đấu, bạn sẽ giành được khoản tín dụng (V) và danh tiếng, dùng để mua RIG mới và thuê các pilot AI tốt hơn. Hãy để mắt đến các pilot AI có RIG riêng để “điền vào chỗ trống” cho nhóm của bạn. Các trận thắng và hoàn tất các thử thách sẽ đem đến danh tiếng, dùng để thu hút sự chú ý của các nhà tài trợ, những người này sẽ cung cấp tín dụng và vật phẩm tùy biến độc nhất vô nhị cho pilot khi hoàn thành các thách thức.

Một khi bắt đầu gầy dựng được tên tuổi trong Mechanized Combat League, sẽ có nhiều người luôn dõi theo hành trình sự nghiệp của bạn. Càng có nhiều người theo dõi, bạn càng nổi tiếng, nhờ đó sẽ mở khóa được tài trợ tốt hơn. Hãy thử kiếm đủ tín dụng để mở khóa các RIG sớm, từ đó bạn sẽ có cảm nhận rõ ràng về loại RIG nào (loại khung hoặc kỹ năng) mà bạn thấy phù hợp trong từng hoàn cảnh.

RIGS Mechanized Combat League: từ ý tưởng đến thực hiện

 

6. Màu mè một chút
Sau khi có được các nhà tài trợ phù hợp, bạn sẽ mở khóa phần tùy biến cho pilot. Việc mua các vật phẩm tùy biến nhất định sẽ dùng số tín dụng mà bạn kiếm được. Bạn có thể thử những bộ đồ, “nồi cơm điện” hay thật chí là tấm che khác nhau. Có rất nhiều lựa chọn, ngại gì không thử tìm bộ set thể hiện bản thân để khi giành thắng lợi, mọi ánh mắt sẽ đổ dồn vào bạn!

7. Giao tiếp với đội
Chìa khóa để thắng các trận đấu multiplayer là giao tiếp và phối hợp hành động. Hãy nhớ, hạ được nhiều đối thủ nhất không quan trọng bằng ghi được nhiều điểm nhất. Trong chế độ chơi Endzone, phải luôn biết rõ ai là người phòng thủ và ai là người dẫn banh. Nếu có bộ khung RIG có thể giúp bạn có góc nhìn tốt hơn, hãy thử và đừng quên đọc “bài” và đội hình của đối phương cho đồng đội. Nếu đang tìm cách ghi điểm ở chế độ chơi Powerslam, hãy gọi đồng đội bắn lót cho bạn. Còn gì tệ hơn khi sắp sửa ghi điểm giành thắng lợi cho một trận đấu “cân não” thì bị đối phương hạ gục!

Đánh giá Delivery from the Pain: Lòng người giữa thảm họa xác sống
Đánh giá Delivery from the Pain: Lòng người giữa thảm họa xác sống
Sinh tồn và zombie chưa bao giờ là đủ để làm hai chủ đề này. Nhưng cách tiếp cận thế giới sau đại dịch của Delivery from the Pain lại vô cùng khác.

Và cuối cùng, đừng quên tải bản vá cho trò chơi. Đây là bản vá bổ sung thêm các trận đấu Private 1v1 cũng như cho phép dùng Bot thay thế trong phần chơi trực tuyến. Ngoài ra, bản vá còn nhiều tinh chỉnh khác có thể cải thiện trải nghiệm offline cho người chơi nữa. Nếu có bạn chơi cùng, bạn nên thử qua trận 1v1 để quen dần với nhịp độ và mức độ của đối thủ người chơi trước tham gia vào cuộc đối đầu 3v3.

Chúc các bạn có những khoảng khắc vui vẻ cùng bạn bè với RIGS Mechanized Combat League!

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Game Tổng Hợp

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại: