Rift Rivals 2017: ‘Củ hành’ LCK, LPL giành chức vô địch thuyết phục

Với phong cách thi đấu giành quyền chủ động ngay những thời gian đầu trận đã giúp các đội tuyển Trung Quốc giành chiến thắng tại Rift Rivals 2017.

Cuối cùng giải đấu Rift Rivals 2017 của khu vực LCK/LPL/LMS đã kết thúc với kết quả khiến mọi người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại phải bất ngờ.

Rift Rivals 2017

Khu vực LPL nâng cao danh hiệu vô địch giải Rift Rivals 2017 (Ảnh: Inven)

Theo lịch trình, 3g chiều ngày hôm qua (9.7) là cuộc đối đầu giữa LCK (Hàn Quốc) và LPL (Trung Quốc). Trận đấu mở đầu là cuộc đối đầu giữa Samsung Galaxy và EDward Gaming. Tuy nhiên trái với những gì phỏng đoán ban đầu, đội tuyển EDG đã thi đấu rất chủ động khiến đối thủ phải gồng mình chống đỡ trước những pha tấn công liên tục. Hầu hết những pha giao tranh đều thuộc về đội tuyển Trung Quốc nhưng mãi sau khi quét sạch đối thủ tại phút 45 mới giúp họ giành chiến thắng đầu tiên.

Tiếp đó với SK Telecom T1 đối đầu với Team WE. Cả 2 đội đã từng đối đầu với nhau tại giải MSI 2017, và kết quả là hòa với tỉ số 1 – 1. Dù vậy mọi người đều đặt rất nhiều hy vọng cho đội tuyển vẫn còn bất bại tại giải Rift Rivals 2017 là SKT. Nhưng kết quả đầu trận lại khá tương đồng với trận đấu đầu tiên trong ngày, đó là đội tuyển Hàn Quốc hoàn toàn bị đè bẹp trong thời gian đầu trận. Quyết không để đối thủ có thời gian chuẩn bị và kéo dài tới cuối trận, WE đã đẩy nhà như vũ bão với sự hỗ trợ của Sứ Giả Khe Nứt cùng bùa lợi Baron. Sau khi cả 3 nhà lính đều bị phá hủy, cũng là lúc Peanut và Wolf đành nhìn đối phương phá hủy nhà chính một cách bất lực.Trong khi cả 2 người đồng đội đang nắm giữ vị trí nhất và nhì bảng của LCK Mùa Hè 2017 đều thất bại cay đắng thì KT Rolster lại được dịp ‘gánh đội’ với chiến thắng trước OMG. Zac của Score đã khiến đối thủ biết bao lần phải khóc ròng trước những pha mở giao tranh không thể chê vào đâu được. Tuy nhiên tới ván thứ 4, dù rằng MVP đã cố gắng hết sức mình nhưng vẫn không thể giúp khu vực LCK tại Rift Rivals 2017 gỡ hòa. Tại ván thứ 5, MVP đã đáng tiếc để thua RNG với tỉ số khá sát sao là 13 – 14 sau sau khi bị Camille của Letme đẩy lẻ với phép dịch chuyển rất khéo léo và đành chấp nhận thua cuộc với tỉ số chung cuộc 3 – 1.

Rift Rivals 2017

Có khá nhiều người hâm mộ đã chỉ trích SKT sau màn thi đấu tệ hại này

Chiến thắng chung cuộc với tỉ số 3 – 1, khu vực LPL đã lên ngôi vô địch giải Rift Rivals 2017 của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại một cách xứng đáng. Kết thúc giải đấu này, các đội sẽ trở lại thi đấu các giải nội địa một cách bình thường và chờ tới ngày CKTG sắp diễn ra tại Trung Quốc vào 23.9 đến 29.10.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...