Hóa thân vào chàng điệp viên 47 trong tựa game mobile mới nhất lấy đề tài về chàng điệp viên này: Hitman Go của Square Enix

 

Hitman

Mỗi bước đi là một nước cờ

Hitman GO là một tựa game lấy yếu tố cốt lõi là giải đố, người chơi sẽ điều khiển từng lượt đi của điệp viên 47 trên bàn cờ và quan sát mỗi bước đi của kẻ thù. Nhiệm vụ của người chơi là lén lút đi đến các điểm yêu cầu để qua màn và giết đối tượng để kết thúc hợp đồng. Trong mỗi màn chơi, sẽ có các nhiệm vụ phụ để người chơi hoàn thành và nhận được điểm để mở khóa các hợp đồng khác, và nó cần nhiều hơn một lần chơi để hoàn thành các nhiệm vụ này. Càng được nhiều điểm, người chơi sẽ dễ dàng mở các hợp đồng giết chóc trong các “hộp cờ” mới có trong game. Hitman GO còn sở hữu rất nhiều màn chơi và hợp đồng khác nhau, gồm cả những màn chơi trong bản Blood Money và Silent Assassin, điều làm game thủ vô cùng thích thú khi thăm lại những địa điểm này bằng một góc nhìn mới.

Hitman

Gameplay độc đáo

Trong mỗi màn chơi, tuy với số ô cờ nhất định, điệp viên 47 có thể kết thúc màn chơi của mình theo nhiều cách khác nhau mà không bị gò bó. Cùng với các chướng ngại vậy để ẩn nấp, người chơi còn có thể cải trang, đánh lạc hướng, sử dụng chiếc súng nhắm huyền thoại của mình để hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra người chơi có thể lợi dụng đường tắt, hầm bí mật để đánh lừa kẻ thù của mình. Số lượng kẻ thù trong game tuy di chuyển đơn giản nhưng với mỗi loại bảo vệ khác nhau, chúng sẽ thực hiện những chức năng khác nhau nhằm cản trở người chơi một cách hiệu quả nhất. Nếu màn chơi quá khó? Đừng lo, hệ thống trợ giúp sẽ luôn ở bên người chơi và giúp người chơi vượt qua nhiệm vụ chính và phụ trong game theo từng bước một. Tuy nhiên, số lượng hướng dẫn là có giới hạn và không được cung cấp liên tục trong game.

Hitman

 

Đồ họa và âm thanh tuyệt hảo

Đồ họa của Hitman GO mang đậm phong cách tối giản của dòng game này. Tuy được tối giản và màn chơi chỉ nằm trong một bàn cờ, game lại có một đồ họa mãn nhãn và rất thực tế trong game (Đương nhiên là với một Boardgame). Người chơi sẽ có cảm giác quen thuộc từ tựa game đình đám Hitman 2016. Không thể không kể đến phần âm nhạc suất xắc trong game, các bản hòa tấu hay độc tấu đã tạo nên một không khí có gì đó tinh tế và thư giãn trong tựa game này. Như một sát thủ chuyên nghiệp khi ra tay ám sát kẻ thù: cách thức tinh tế và không để lại dấu vết.

 

Mượt trên di động, phiền trên máy tính cá nhân

Được tạo ra để phục vụ người chơi sử dụng các thiết bị thông minh sử dụng màn hình cảm ứng, người chơi chỉ đơn giản lướt màn hình và điều khiển điệp viên 47 đến ô tiếp theo. Tuy nhiên với bản port trên PC, người chơi sẽ phải thao tác bằng cách rê chuột và không hỗ trợ phím bấm khiến thao tác điều khiển trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, với phần gameplay triển vọng, tựa game này nên có một trình hỗ trợ chỉnh sửa màn và hỗ trợ người chơi tải lên màn chơi của mình để cộng đồng có thể trải nghiệm. Tuy nhiên với sự giới hạn của một thiết bị di động, người chơi có thể hi vọng chế độ chỉnh sửa màn chơi và workshop sẽ sớm được cập nhật trên Steam.

Hitman

Ưu điểm:

  • Đồ họa độc đáo, đẹp mắt.
  • Âm thanh thư giãn, không gây nhàm chán khi chơi.
  • Lối chơi đặc biệt.
  • Điều khiển đơn giản.
  • Hỗ trợ nhiều hệ điều hành máy tính cá nhân kể cả Linux và Mac, hỗ trợ iOS và Android.
  • Có giá trị chơi để đạt các thành tích, cũng như nhiệm vụ phụ.

Nhược điểm:

  • Port kém cho các hệ máy tính cá nhân.

Kết

Có thể nói Hitman GO nói riêng và dòng GO nói chung là một cơn gió mới mang những nhân vật, tựa game huyền thoại trở nên thân thuộc với người chơi hơn. Với việc hỗ trợ nhiều nền tảng di động, người chơi có thể trải nghiệm ở bất cứ đâu và có thể cày thành tích tại máy tính cá nhân với phiên bản dành cho Steam hoặc Windows Store. Đây cũng là một lời khẳng định từ Square Enix rằng, dòng game GO của họ là một đối thủ đáng gườm trên nền tảng di động mà các hãng khác cần né tránh.

Hitman

Thời gian tới, Square Enix sẽ tiếp tục giới thiệu thành viên thứ ba là Deus Ex GO. Với lối chơi tuy sẽ không có nhiều thay đổi nhưng có phong cách chơi riêng biệt, người chơi sẽ yên tâm hơn với tựa game này và hi vọng Square Enix sẽ cải tiến lối chơi tránh đi vào lối mòn của những người tiền nhiệm.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Game Tổng Hợp

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại: