Cùng Hannah - người vợ yếu đuối tìm kiếm người chồng đang mất tích của mình trong Her Story. Tựa game đưa người chơi vào một cuộc tìm kiếm chưa từng có.

Her Story, một sản phẩm đến từ Sam Barlow, người đứng sau những tựa game Aisle, Silent Hill: Shattered Memories và tiếp tục đạt được nhiều thành công ở tựa game tiếp theo này. Her Story là một tựa game kinh dị, tâm lý, trinh thám vô cùng chân thực. Bởi, Bạn sẽ vào vai một thám tử, xem lại và tra cứu toàn bộ những cuốn băng đã quay các buổi thẩm tra của “cô ấy” để sáng tỏ vụ việc này. Với thiết kế game lạ mắt, không đi vào lối mòn cùng cốt truyện thu hút, kích thích người xem, Her Story sẽ là tựa game khiến người chơi không dễ gì quên được.

HS1

Trở thành một thám tử trong phim cổ điển

Her Story

 

Her Story lấy bổi cảnh vào năm 1994 tại đâu đó ở Anh, một người phụ nữ khai báo người chồng mình đã mất tích bí ẩn và hợp tác cùng đơn vị cảnh sát để tìm lại chồng của mình. Trong quá trình thẩm vấn, Hannah và câu chuyện của cô ấy liên tục thay đổi và mở ra nhiều từ khóa như những cái tên, thời gian hay địa điểm khác nhau. Nhiệm vụ của người chơi sẽ phải tra cứu các từ khóa đó với công cụ tìm video trong máy trạm tại văn phòng cảnh sát. Khoan! Cô ấy vừa nói đến tên một người chưa được đề cập trước đây, tốt nhất tôi nên tra cứu nó. Đúng, tất cả manh mối có thể dẫn đến một bí ẩn duy nhất chính là sự mất tích bí ẩn này.

Gameplay

Her Story

 

Càng có nhiều đầu mối, người chơi sẽ tìm ra nhiều đoạn băng khác nhau. Trợ giúp cho quá trình điều tra, sẽ có phần mềm note trợ giúp, tuy nhiên với tốc độ của video cũng như những cái tên bất chợt được nhắc đến, người chơi nên chuẩn bị giấy bút bên cạnh mình để không bỏ qua những manh mối quan trọng nhất. Công việc của người chơi ở trong game chỉ xoay quanh, xem phim, tra cứu và ghi chép. Lối chơi của Her Story cũng có thể nói là tự thưởng trong qua trình chơi, người chơi dựa vào kĩ năng nghe, đọc của mình để mở khóa những nội dung mới. Với khoảng 3 giờ chơi, vừa đủ để người chơi khai thác được toàn bộ tựa game này, đồng thời cũng giúp người chơi có thể hoàn thành trong tựa game này liên tục, không bị ngắt quãng.

Không gian xưa cũ và cốt truyện đen tối

Her_Story_(video_game)_-_VHS_footage_development

Với chiếc máy tính cũ kĩ với hệ điều hành chắc chắn từ những năm 90, tiếng phần cứng vận hành cùng quạt chạy ro ro. Her Story sẽ cô lập người chơi với một không gian gò bó và Hannah, khiến người chơi không thể nào phân tâm đi bất cứ đâu được. Đôi khi tìm ra những chứng cứ quan trọng và bất ngờ, ánh đèn sẽ vô tình hắt vào khiến khuôn mặt của người chơi hay chính xác là tay thám tử được phản chiếu lại mờ nhạt trên màn hình máy tính. Sau khi quay xong phần phim của tựa game này, những đoạn băng đã được thu vào một đầu băng VHS và ghi hình lại từ đó, tạo cảm giác thật hơn và xưa cũ hơn.

her-story-desktop

Có thể nói, sở hữu cách dẫn truyện độc đáo, Her Story cần đến một cốt truyện tuyệt vời và tựa game này đã làm được điều đó. Câu chuyện của Hannah sẽ ám ảnh bạn trong những ngày liền bởi nó đào sâu vào sự đen tối, dơ bẩn nằm sau những con người tưởng chừng như bình thường và vô tội.

Diễn viên xuất sắc

Her Story

 

Her Story chỉ với một nhân vật là Hannah, được diễn viên, nhạc sĩ Viva Seifert thủ vai. Tuy phải chịu áp lực khi là nhân vật duy nhất xuất hiện trong tựa game này, Viva Seifert đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và thổi hồn vào nhân vật Hannah, người vợ chứa đầy bí ẩn này. Âm nhạc và âm thanh trong game cũng khá đơn giản để tô sáng lên phần nhập vai ấn tượng và tiếng Anh rõ ràng của Hannah. Viva Seifert cũng đóng góp một bài hát cùng với chiếc Guitar của mình trong tựa game này.

Ưu điểm

  • Lối chơi mới lạ.
  • Cốt truyện đen tối hấp dẫn.
  • Lồng tiếng, diễn xuất cực kì tốt.
  • Đòi hỏi kĩ năng nghe, đọc tốt giúp cải thiện ngôn ngữ Anh cho người chơi.

Nhược điểm

  • Làm người chơi rối mù sau một khoảng thời gian chơi tiếp.
  • Kén người chơi.
  • Dễ chán trong thời gian đầu chơi game.
  • Cốt truyện khá khó nhằn so với người chơi đại trà.

Kết

HS4

Sự thành công cũng đã nói lên chất lượng của tựa game này, với hàng triệu lượt mua về cùng với những giải thưởng, đề cử cao quý, Her Story trên PC đã ghi danh tên mình và trở thành một trong những tựa game có một không hai trong làng game thế giới. Với kinh phí lớn, tựa game Her Story 2 sẽ tiếp tục ra mắt phần hai với những hứa hẹn cải thiện nội dung và cách chơi thử thách hơn.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

Game Tổng Hợp

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại: