Far Cry 4 sẽ đưa bạn đến dãy núi Himalayas hùng vĩ. Nơi có những bí mật kinh hoàng, những con người bí ẩn và những lời nói dối chết người.

Trong Far Cry 4 bạn sẽ được gặp Pagan Min một bạo chúa ở vùng núi hùng vĩ này. Tuy với những sản phẩm không lấy được lòng người chơi như Assassin’s Creed Unity hay Watchdogs, Ubisoft đã làm cho người chơi ấn tượng với tựa game Far Cry 4 với nhân vật phản diện khó quên.

Nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Far Cry 4 có gì khác với những người anh em trước nó.

Review Far Cry 4 trên PC: Khi ngọn đèn sân khấu rọi sáng Pagan Min

Cốt truyện chưa được đầu tư kĩ càng

Trong Far Cry 4 chúng ta sẽ vào vai Ajay Ghale, con trai của một phi công Mỹ. Anh trở về nơi sinh ra Himalayas của mình để phân tán tro của mẹ mình, và vô tình bị lôi kéo vào chiến trận. Nhưng giống như người tiền nhiệm Far Cry 3, Far Cry 4 cũng chỉ lấy nhân vật chính là một người Mỹ vô tình dấn thân vào cuộc chiến đấu giúp cho những người dân bản địa nơi đây. Trong Far Cry 3, chúng ta chứng kiến sự trưởng thành của Jason từ một anh chàng hiền lành đã trở thành một người đàn ông khát máu thì trong Far Cry 4 Ghale lại giống như là một tên sát nhân đã được đào tạo, anh không hề ngần ngại khi sát hại những tên địch ngay từ đầu game.

Review Far Cry 4 trên PC: Khi ngọn đèn sân khấu rọi sáng Pagan Min

Pagan Min, nhân vật phản diện chính ở bản này dược đánh giá khá ấn tượng, thậm chí là hơn cả tên Vaas ở phiên bản trước. Với vẻ đào hoa, điên cuồng, nguy hiểm và độc ác, Pagan Min đã để lại ấn tượng khá lớn trong lòng người chơi ngay từ đầu game khi không ngần ngại giết chết đồng đội của mình.

Đánh giá Kiki's Vacation: Kỳ nghỉ dưỡng của một chú mèo
Sau thành công của Tsuki Adventure, HyperBeard lại ra mắt một tựa game đặc biệt đưa người chơi đến "nơi không có khói bụi thành phố".

Gameplay làm tan biến hết nghi ngờ của người chơi

Như ở trên có vẻ Far Cry 4 đã không được mong đợi nhiều, nhưng hơn cả thế nó là một game tuyệt vời. Với những dãy núi hùng vĩ dường như không có giới hạn. Đầu tiên bạn xuất phát từ phía Nam của bản đồ, nhiệm vụ sẽ đẩy bạn lên cao dần và chắc chắn là sẽ đến vùng núi Himalayas huyền thoại cho dù bạn không muốn cũng không được.

Review Far Cry 4 trên PC: Khi ngọn đèn sân khấu rọi sáng Pagan Min

Lazada Ads

Càng tiến về phía núi thì địa hình càng khó khăn nhưng ở bản Far Cry 4 người chơi có thêm một dụng cụ hỗ trợ hết sức tiện lợi đó là dây leo, nó giúp bạn rút ngắn thời gian để leo lên những ngọn núi. Bên cạnh đó, Far Cry 4 còn có những địa điểm khá là giống với Far Cry 3 và Far Cry 2 nhưng nó có một cái gì đó cuốn hút hơn, huyền bí hơn rất nhiều. Mặc dù nhiệm vụ chính là điều mà game thủ phải làm nhưng không thể không kể đến những nhiệm vụ phụ mà đôi khi có thể làm cho người chơi mải mê và quên cả việc phải giết tên Pagan Min.

Đánh giá Aura Fantasy VNG, game anime phong cách rảnh tay đình đám Thế Giới
Aura Fantasy vừa được VNG ra mắt vào cuối tháng 2/2020 và được đông đảo game thủ quan tâm vì dường như lâu rồi họ mới thấy xuất hiện thể loại như thế này.

Nâng cấp mọi mặt

Như tiêu đề Far Cry 4 đã cải tiến rất nhiều so với những phiên bản trước của nó. Đầu tiên đó là nâng cấp kho vũ khí vốn đã đặc sắc của Far Cry, Far Cry 4 còn cho thêm khá là nhiều loại súng cho người chơi tha hồ lựa chọn. Tiếp theo là phương tiện, Far Cry 4 đã thêm những xe bọc thép, dù lượn và đặc biệt nhất có lẽ là máy bay mini trông thật là độc đáo.

Review Far Cry 4 trên PC: Khi ngọn đèn sân khấu rọi sáng Pagan Min

Giống với Far Cry 3, Far Cry 4 cũng có chế độ craft đồ độc đáo. Nhưng trước hết muốn craft đồ bạn phải đi tìm những con thú, những cây thuốc. Điều đặc biệt ở Far Cry 4 là có thêm những loài động vật mới không kém phần hấp dẫn. Nhưng điều đáng nói ở đây là bạn có thể hoàn toàn cưỡi được chúng. Vâng, đúng vậy Far Cry 4 có thêm chế độ cưỡi thú, đơn giản là bạn chỉ cần quăng những cục thịt và chờ con thú đến ăn. Khi đó, bạn chỉ cần ra và thuần phục nó một cách dễ dàng. Thật là đơn giản phải không nào?

Kết luận

Với hệ thống nhiệm vụ đặc sắc, thế giới rộng lớn với rất nhiều lựa chọn dành riêng cho bạn. Thật đáng mong đợi khi Ubisoft đã không phụ lòng người chơi, khắc phục rất nhiều trước những game đã bị sự đánh giá khá thấp của người chơi.

Nguyễn Tri Hải

Tác giả

Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor Hodor

  Đánh giá bài viết:

  THÔNG TIN GAME

  Far Cry 4

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  7.6
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA8.3
  ÂM THANH7.2
  GAMEPLAY7.6
  CỐT TRUYỆN8.1
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI6.9