Review Divinity: Original Sin 2: Siêu phẩm nhập vai 2017

Cốt truyện hấp dẫn, lối chơi sâu sắc và hình ảnh tuyệt đỉnh. Đó là những gì bạn sẽ được cảm nhận trong Divinity: Original Sin 2, bom tấn nhập vai năm nay.

Nếu các tựa game RPG khác có lối chơi với chiều sâu bằng 1/2 Divinity: Original Sin 2, thì làng game có lẽ đã bước sang một trang sử khác”. Đó là tiếng lòng của rất nhiều game thủ đã từng thủ qua Divinity: Original Sin 2, siêu phẩm hiếm hoi và mới nhất của dòng Hardcore RPG vừa được ra mắt.

Với lối chơi tỉ mỉ đến từng chi tiết, đi cùng một cốt truyện và thế giới huyền ảo cổ điển, Divinity: Original Sin 2 xứng đáng với mọi lời khen ngợi tuyện vời nhất từ người hâm mộ. Nếu bạn cảm thấy phần 1 của seri Divinity: Original Sin đã là quá đỉnh cao, thì hãy chờ tới khi chạm tay vào Divinity: Original Sin 2 này đi, nó là cả một chân trời mới không gì so sánh nổi.

Cốt truyện lôi cuốn

Divinity: Original Sin 2 lấy mốc sự kiện sau khoảng 200 năm so với phần 1, trong thế giới này con người sở hữu một thứ gọi là Source – cội nguồn sức mạnh của vạn vật. Tuy vậy, Divine Order – một tổ chức tôn giáo cực đoan đang nắm quyền cho rằng Source là thứ thu hút những con quỷ ở dị giới tràn vào thế giới này, và chỉ những ai có ý chí mạnh mẽ mới đủ tư cách sử dụng nó.

Do đó các thành viên của Divine Order đã săn đuổi và bắt giữ tất cả những người có Source (gọi là Sourcerers), rút cạn năng lượng và biến họ thành những cái xác không hồn. Trong vai một kẻ bị phản bội và truy đuổi vì mang trong mình sức mạnh nguyên thủy của Source, bạn sẽ quyết định số mạng của bản thân, cũng như tìm hiểu bí mật về thứ ma thuật sáng ngang thánh thần này trong thế giới của Divinity: Original Sin 2.

Review Divinity: Original Sin 2: Siêu phẩm nhập vai 2017

Điểm khác biệt của Divinity: Original Sin 2 so với phần trước là bạn chỉ được điều khiển một thay vì hai nhân vật chính, cũng như xuất hiện một tuyến nhân vật khác gọi là Origin. Có tổng cộng 6 Origin của 5 chủng tộc trong game, mỗi người có một cuộc đời và cốt truyện riêng rẽ. Bạn có thể lựa chọn tạo ra một nhân vật của riêng mình, hoặc đi theo cuộc đời của 1 trong 6 Origin, tức là tính sơ sơ bạn sẽ phải chơi ít nhất là… 7 lần nếu muốn hiểu tất tần tật hoàn toàn cốt truyện của Divinity: Original Sin 2.

Divinity: Original Sin 2: Sơ lược về 4 chủng tộc mới và kỹ năng độc quyền
Divinity: Original Sin 2: Sơ lược về 4 chủng tộc mới và kỹ năng độc quyền
Khác với phần 1, Divinity: Original Sin 2 giới thiệu tới 4 chủng tộc mới để người chơi lựa chọn, cũng như các kỹ năng độc quyền cực kỳ mạnh đi kèm.

Có thể nói không quá rằng lấy bất kỳ 1 trong 6 nhân vật Origin ra cũng đủ làm nên một kịch bản game riêng biệt, vì mỗi người bọn họ đều có quá khứ và cốt truyện cực kỳ hoành tráng. Thí dụ như: The Red Prince là một Hoàng tử lưu vong trên đường phục quốc, Sebille trong hành trình báo thù kẻ đã nguyền rủa bộ tộc của cô, hay Fane là một linh hồn lạc lõng bị đày đọa vĩnh viễn không thể siêu thoát. Từng người trong số các nhân vật chính đều độc nhất vô nhị, và họ còn chồng chéo lên nhau trong cả một bản đại trường ca khủng bố suốt quá trình chơi.

Review Divinity: Original Sin 2: Siêu phẩm nhập vai 2017

Ngoài phần cốt truyện chính và các nhân vật Origin, Divinity: Original Sin 2 còn kèm theo cả một đoạn sử thi dài dằng dặc với hàng trăm nhiệm vụ phụ, các bí ẩn về thánh thần và sự phản bội khi tạo ra thế giới. Tất cả gộp thành một cuốn đại sử thi vĩ đại của thế giới Divinity: Original Sin 2, mà hiếm có game RPG nào hiện nay có thể sánh bằng nổi.

Lối chơi xuất sắc

Vẫn giữ lại hầu hết lối chơi cũ trong phần một, nhưng Divinity: Original Sin 2 thêm thắt vào khá nhiều thứ, cũng như tăng thêm độ khó để phù hợp với một game Hardcore RPG đúng nghĩa. Cái làm cho Divinity: Original Sin 2 khác biệt với phần còn lại là sự tự do, bạn có thể làm bất kỳ thứ gì mình thích theo phong cách riêng, kể cả trong việc tương tác cùng NPC hay chiến đấu với quái vật.

Divinity: Original Sin 2 có tới 10 lớp kỹ năng chiến đấu thay vì 8 như phần 1, chúng đều có thể kết hợp lại với nhau theo từng đường riêng, tổng cộng bạn là có tới gần 20 lớp nhân vật khác nhau, với đầy đủ phân cấp để người chơi lựa chọn. Từ một chiến binh hùng mạnh, cung thủ sắc sảo, pháp sư với pháp thuật diện rộng hủy diệt, linh mục hỗ trợ đồng đội… cho tới các class đặc biệt như phù thủy hoặc triệu hồi sư–  vô tận khám phá, vô tận lựa chọn,.

Review Divinity: Original Sin 2: Siêu phẩm nhập vai 2017

Độ chi tiết trong từng trận đánh của Divinity: Original Sin 2 là thứ hiếm có game nào theo kịp, bất cứ hành động nào của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Một quả cầu lửa bắn ra sẽ thiêu cháy mặt đất, nhưng nó có thể bị dập tắt bởi một trận mưa băng, và rồi chính lớp băng mỏng còn sót lại đó sẽ khiến những ai đi qua bị… trượt chân té ngã.

Môi trường và địa hình là một thứ cực kỳ quan trọng trong game, những nhân vật ở trên cao sẽ gây nhiều và nhận ít sát thương hơn những kẻ ở dưới. Tất cả các phép thuật diện rộng đều có tác dụng với cả đồng đội lẫn kẻ địch, nên việc tính toán mệt mỏi hơn nhiều.

Divinity: Original Sin 2 và những điểm khác biệt so với phần trước
Divinity: Original Sin 2 và những điểm khác biệt so với phần trước
Siêu phẩm nhập vai Divinity: Original Sin 2 sẽ ra mắt trong tháng này, các fan trung thành của dòng Divinity hãy chuẩn bị để làm quen với nó đi thôi.

Divinity: Original Sin 2 vẫn sử dụng hệ thống AP (Action Point) trong trận, mỗi nhân vật sẽ có một số lượng AP cho sẵn và sử dụng sao cho hiệu quả nhất là tùy ở người chơi. Divinity: Original Sin 2 còn là nơi phân tách phong cách game thủ, vì với hệ thống skill đồ sộ, việc tìm tòi và khám phá ra những kiểu xây dựng nhân vật mới lạ không đụng hàng.

Review Divinity: Original Sin 2: Siêu phẩm nhập vai 2017

Ngoài những trận đánh hoành tráng, thì Divinity: Original Sin 2 cũng rất chú trọng vào cốt truyện và các đoạn hội thoại. Trong phần 2 này, game có thêm một khái niệm mới là “đặc tính” của các nhân vật, nói cho dễ hiểu là tính cách của nhân vật sẽ quyết định cách họ tương tác với mọi người ra sao. Thí dụ như Red Prince là một hoàng tử cao ngạo nên luôn khinh thường người khác, Ifan-Ben Mezd thâm độc và bí hiểm, hoặc Sebille có ác cảm đặc biệt với những kẻ buôn nô lệ. Mỗi nhân vật trong game sẽ có cách tương tác, nói chuyện khác nhau cùng cốt truyện riêng biệt, do đó mỗi lần chơi là một trải nghiệm mới hoàn toàn khác lạ.

Hình ảnh tuyệt đỉnh

Với một tựa game thiên hoàn toàn về lối chơi như Divinity: Original Sin 2, thường thì game thủ sẽ “dễ tính” cho qua phần hình ảnh. Nhưng nói vậy không có nghĩa là Divinity: Original Sin 2 lơ là “ngoại hình” của mình, mà trái ngược đây còn là sản phẩm với hình – âm xuất sắc ngoài mong đợi, xứng đáng tới từng xu lẻ của 2 triệu USD đóng góp đến từ cộng đồng thông qua quỹ Kickstarter.

Hình ảnh của Divinity: Original Sin 2 là sự cải tiến vượt trội so với phần 1, do nhà sản xuất tìm cách tối ưu hóa phần cứng nên game được hào nhoáng như các bom tấn khác, mà thiên về chú trọng các hiệu ứng trong trận đánh. Mặt đất sẽ rung lên và bị bắn tung tóa khi bị một quả cầu lửa giáng xuống, các phép thuật gió lốc sẽ khiến bầu trời đổi màu và chuyển mưa vần vũ đen kịt… nó tạo cho người chơi cảm giác “thật” hơn trong từng trận đánh – yếu tố chính làm nên thành công của game.

Review Divinity: Original Sin 2: Siêu phẩm nhập vai 2017

Âm thanh trong Divinity: Original Sin 2 đáng tiếc là chỉ dừng ở mức độ tạm chấp nhận được, vì ngoài bài hát ở menu mở đầu khá da diết, thì những bản nhạc khác trong quá trình chơi lại khá một màu và đơn điệu, không tạo được cảm giác hứng thú cho lắm. Đây thực sự là một điểm trừ rất đáng tiếc.

Cuối cùng, để bổ sung hoàn hảo cho bức tranh vốn đã quá đẹp, Divinity: Original Sin 2 còn mở thêm hai tính năng mới là Game Master và PvP online. Nói đơn giản thì Game Master cho phép bạn tự tạo nên màn chơi cho riêng mình, một dạng mod đơn giản và chính thống ngay trong game mà ai cũng làm được. Còn đấu trường PvP sẽ là nơi bạn chọn ra nhân vật mạnh nhất của mình thi tài cũng những người chơi khác, để xem ai mới là kẻ giỏi nhất.

Review Divinity: Original Sin 2: Siêu phẩm nhập vai 2017

Điểm cộng cuối cùng cho Divinity: Original Sin 2 là nhà sản xuất đã tối ưu nó rất tốt, tuy hình ảnh đẹp như vậy nhưng bạn chỉ cần một cái VGA tầm trung cỡ GTX 550 là đã đủ để chơi mượt mà rồi. Đó là chưa kể mặc dù có nội dung vô cùng đồ sộ, nhưng Divinity: Original Sin 2 chạy cực nhanh, bất kể là quick load hay save liên tục. Chỉ có vài lỗi nhỏ còn sót lại là lâu lâu game bị bug đứng yên không điều khiển được, phải load lại mới hết, nhưng nó rất hiếm gặp và không ảnh hưởng lắm tới trải nghiệm của người chơi.

Với những gì đã làm được với 2 phần Divinity: Original Sin, Larian Studios xứng đáng là nhà sản xuất có tâm nhất trong năm, khi đáp ứng đầy đủ mong đợi của game thủ về một tựa game siêu phẩm. Nếu bạn còn có một chút nào đắn đo trước khi mở ví mua Divinity: Original Sin 2, thì xin nói luôn là kể từ giai đoạn Early Access tới nay, game chưa bao giờ có số điểm thấp hơn 95/100 ở tất cả các trang đánh giá, từng đó là quá đủ để kiểm chứng chất lượng rồi.

Những bí mật vui nhộn trong Blade & Soul
Những bí mật vui nhộn trong Blade & Soul
Có thể nói lần đầu tiên game thủ Việt được thưởng thức một tựa game online có cốt truyện hay như Blade & Soul, một cốt truyện hoàn chỉnh với nhiều tình tiết bi thương lẫn hào hùng. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít thứ “thú dzị” được lồng ghép khéo léo hoặc...

Cấu hình Divinity: Original Sin 2

 • Hệ điều hành: Windows 7 SP1 64-bit or Windows 8.1 64-bit or Windows 10 64-bit
 • CPU: Intel Core i5 or equivalent
 • Ram: 4 GB RAM
 • VGA: NVIDIA® GeForce® GTX 550 or ATI™ Radeon™ HD 6XXX or higher
 • DirectX: Version 11
 • Dung lượng: 35 GB còn trống

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball PES 2022

   Dung lượng: 50 GB

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   09-09

   Life Is Strange: True Colors

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   Top