Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Sự kiện WilPharma (Degeneration)

Degeneration đem tới câu chuyện về WilPharma với những âm mưu khủng bố sinh học bên dưới lớp vỏ công ty dược phẩm điều chế vaccine chống T-virus.

Như hầu hết chúng ta đã biết, khác với dòng phim người đóng thì các phim CG của Resident Evil lại lấy bối cảnh chung với toàn bộ những sự kiện diễn ra trong dòng game chính. Chính vì vậy tuy những phim này không được đánh giá cao về chuyên môn điện ảnh, nhưng vẫn thu hút và đáng xem đối với các fan của dòng Resident Evil. Ở những phim này, chúng ta sẽ gặp lại các nhân vật quen thuộc trong game cùng những diễn biến đáng quan tâm mà trong game sẽ không nhắc đến. Tiếp tục loạt bài về Lịch sử của Resident Evil, chúng ta đến với phim CG đầu tiên mang tên Resident Evil: Degeneration với sự kiện của tổ chức WilPharma.

resident evil 4
Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil - Cuộc giải cứu con gái tổng thống (RE 4)
Resident Evil 4 là phần nổi tiếng nhất trong loạt RE, với nội dung hấp dẫn xoay quanh nhân vật chính là Leon S Kennedy và nhiệm vụ cứu con gái tổng thống.

Phim được lấy bối cảnh 1 năm sau Resident Evil 4, mở đầu quen thuộc bằng một loạt tin thời sự về những biến cố quá khứ từ sự kiện bùng phát T-virus ở Raccoon City, tập đoàn Umbrella bị cáo buộc và phá sản. Sau đó là WilPharma thành lập và tiếp tục nghiên cứu tại Ấn Độ, tướng Grande chính thức cầm quyền nước cộng hòa Bajirib, những nỗ lực tái thiết thiệt hại do T-virus của chính phủ Mỹ, hoạt động phản đối thí nghiệm trên người của Wilpharma bởi tổ chức phi chính phủ Terra Save…

WilPharma RE Degeneration

Nhân vật quen thuộc đầu tiên xuất hiện là Claire Redfield, lúc này cô đã trở thành thành viên của chính tổ chức Terra Save để đấu tranh chống lại những hành động mờ ám của WilPharma. Terra Save đang biểu tình tại sân bay Harvardville nơi nghị sĩ Ron Davis (cố vấn của WilPharma) sắp đến nhằm đòi ông này trả lời trước những bằng chứng về việc WilPharma đang thí nghiệm phi pháp trên người. Claire cũng có mặt tại đây nhưng là để thăm người quen và cô cháu gái Rani, lúc này Ron Davis đang chuồn khỏi sân bay bằng cửa sau để tránh cánh báo chí lẫn đội biểu tình thì bị Rani chỉ điểm.

WilPharma RE Degeneration

Trong lúc tình hình rối loạn vì Ron Davis bị báo chí lẫn một thành viên cuồng tín của Terra Save tấn công, bất ngờ một người có dấu hiệu nhiễm T-virus xuất hiện và cắn bảo vệ sân bay. Cận vệ của ông nghị sĩ nổ súng nhưng chỉ làm tình hình tệ hơn, đồng thời lúc đó chiếc máy bay có nhân viên của WilPharma bị lây nhiễm đâm sầm vào sân bay. Tình trạng hỗn loạn mau chóng biến thành khủng bố sinh học khi các nạn nhân lây nhiễm tấn công người thường, khiến chính phủ mau chóng phong tỏa khu vực và cử đội đặc nhiệm đến xử lí lẫn giải cứu nghị sĩ. Claire, Rani, Ron Davis và một người vô danh khác đã kịp sơ tán trú ẩn trong khu vực VIP trước khi màn đên buông xuống.

Resident Evil
Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Sự kiện thành phố Raccoon (RE 2 - 3)
Chúng ta sẽ tiếp tục nói về thảm kịch Zombie lan tràn ở thành phố Raccoon, cũng như các sự kiện thành phố Raccoon xảy ra tại Resident Evil 2 và 3.

Được cử đến làm nhiệm vụ bao gồm hai thành viên của S.R.T (Special React Team – Đội đặc nhiệm phản ứng)Angela MillerGreg Glenn, dưới sự chỉ đạo của nhân vật vô cùng quen thuộc, Leon S. Kennedy. Leon là đặc vụ của chính phủ được chỉ định xử lí trường hợp này, anh cũng chính là người yêu cầu 2 người hỗ trợ (vì càng đông người càng tăng nguy cơ bị tấn công lây nhiễm). Đội 3 người xuất phát tiếp cận hiện trường bằng sân thượng, Leon đã nhắc nhở Angela và Greg tấn công những người lây nhiễm bằng cách bắn vào đầu nhưng cả hai nhanh chóng bất tuân, hậu quả là suýt nữa bị toi mạng bởi bọn xác sống.

WilPharma RE Degeneration

Nói về hội những người sống sót, Claire vì nghe tiếng kêu cứu của những người khác nên đã bất chấp nguy hiểm cầm một cây dù đỏ trằng (chính xác là cây dù như của Umbrella) để đi tìm. May thay, cô đã gặp gỡ ngay với đội giải cứu của Leon, mọi người nhanh chóng triển khai kế hoạch đào thoát qua lối hành lang mặc cho sự phản đối của ông nghị sĩ nhát chết. Trên đường chạy trốn, Greg đã bị cắn trong khi bảo vệ cho nghị sĩ Davis, anh tự nguyện ở lại cầm chân để cả bọn có thêm thời gian chạy thoát. Lão nghị sĩ sau đó còn nhẫn tâm hất té Rani để tìm đường sống một mình, khiến Claire lẫn Leon suýt nữa mất mạng khi cứu cô bé. Cả bọn sau đó đã an toàn thoát ra ngoài và nhìn thấy rất nhiều xe của WilPharma cũng có mặt ở hiện trường.

WilPharma RE Degeneration

Leon liên lạc với Hunnigan để báo cáo tình hình, đồng thời cũng được cô cho hay kết quả điều tra cho thấy đúng là T-virus đã bùng phát tại đây. Chính phủ đã khẩn cấp điều động lực lượng đối phó, đồng thời bước đầu bắt được kẻ tình nghi là thành viên trực thuộc Grande tại Los Angeles. Claire trở nên tức giận khi thấy WilPharma đến hiện trường và gặn hỏi vì sao. Người đàn ông tóc xám mà cô gặp ở sân bay hồi đầu phim xuất hiện và tự giới thiệu mình là Frederic Downing, ông cũng cho hay lí do WilPharma ở đây vì vốn dĩ công ty này đang nghiên cứu một loại vaccine để chống T-virus, toàn bộ những lính đặc nhiệm tham gia lần này điều đã được tiêm phòng. Claire nhận ra Terra Save trước giờ rốt cuộc lại chính là nguyên nhân khiến cho WilPharma không thể tiếp tục sản xuất vaccine, cô trở nên thất vọng bởi tất cả những gì mình đã gây ra.

Resident Evil
Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Tập đoàn Umbrella lộ diện (RE 0 - 1)
Hôm nay Mọt Game sẽ cùng kể về lịch sử dòng game Resident Evil, khởi đầu với cái tên quan trọng nhất – tập đoàn Umbrella.

Bất thình lình, toàn bộ những chiếc xe chứa vaccine của WilPharma bị phát nổ, thuốc trong xe dĩ nhiên đều bị hủy. Frederic cho hay đó là toàn bộ vaccine mà họ đã chế tạo, chưa kể dữ liệu về quá trình điều chế của nó cũng tan thành khói bụi theo vụ nổ. Mọi người đều cho rằng đây là hành động của bên khủng bố, Leon cũng cho hay bọn khủng bố yêu cầu sự thật về chuyện chính phủ Mỹ liên can tới việc chế tạo T-virus, nếu không bọn chúng sẽ phát tán virus trên toàn nước Mỹ trong vòng 6 tiếng đồng hồ nữa. Claire khẳng định mình đã nhìn thấy Curtis Miller, một cựu khoa học gia từng làm việc cho WilPharma và đang bị cáo buộc nhiều hành động khủng bố, đã xuất hiện tại sân bay lúc vụ náo loạn xảy ra. Cô cho rằng Curtis liên quan tới chuyện lần này, nhưng Angela gạt bỏ khả năng đó vì cô cho hay, cô chính là em gái của Curtis Miller, và anh trai cô sẽ không bao giờ làm như vậy.

WilPharma RE Degeneration

Lúc này mọi người tách ra làm hai hướng, Leon và Angela đến nơi ở của Curtis để tìm thêm manh mối, còn Frederic đề nghị Claire tới trụ sở của WilPharma để tìm lại dữ liệu gốc của vaccine. Nơi này được xây dựng theo dạng một vườn treo có 4 mảnh ghép lại, và một trung khu nghiên cứu nằm riêng tại tầng 0. Trong khi đang dẫn Claire đi, Frederic vô tình tiết lộ về việc tại đây họ cũng đang nghiên cứu G-virus, đúng lúc ấy thì cú điện thoại của ông Nghị sĩ lập tức cắt ngang cuộc trò chuyện. Ông ta đe dọa Frederic không được cho Claire biết nhiều hơn những gì cô nên biết, Claire gặng hỏi và được Frederic cho xem bằng chứng về chuyện G-virus được công ty mua lại từ chợ đen để nghiên cứu vaccine. Lúc này Frederic cũng tiết lộ chính nghị sĩ Davis là một trong những người ra lệnh đánh bom thành phố Raccoon. Quá bàng hoàng trước sự thật, Claire lập tức gọi điện báo cho Leon dù Frederic nài nỉ, ông bảo phải đi ra ngoài sửa lỗi kĩ thuật gì đó rồi biến mất.

WilPharma RE Degeneration

Tiếp tục nói đến phía của Leon và Angela, hai người đến nhà Curtis thì đã thấy ngay nó đã bị thiêu rụi. Angela bất lực cho hay, anh trai cô cũng là nạn nhân của sự kiện tại thành phố Racoon, Curtis đã mất vợ và con ở đó. Từ lúc ấy anh luôn căm phẫn và muốn trả thù những kẻ đã gây ra bi kịch cho mình. Cú điện thoại của Claire tới cũng là lúc Frederic cảnh báo về một quả bom hẹn giờ lẫn kẻ đột nhập, Claire chỉ kịp nhận ra đó là Curtis thì toàn bộ khu vực đã phát nổ, ngắt ngang cuộc điện thoại của cô với Leon. Ngay lập tức, Leon và Angela di chuyển đến trụ sở của WilPharma để ứng cứu.

WilPharma RE Degeneration

Khi tới nơi, Leon quyết định tách ra để có thể tìm kiếm nhanh chóng hơn. Anh gặp lại Claire trong tình trạng chân cô đã bị thương, nhưng Claire chỉ cố báo tin cho Leon hay rằng Curtis đang ở đây, anh ta đã mang theo T-virus đến khu vực tầng 4. Angela đi thám thính tại khu vực tầng 4 thì đã tái ngộ ngay với anh trai mình, anh ta có vẻ đang bị đau rất nặng. Curtis nói với Angela rằng anh ta không thể nào tha thứ cho chính phủ, vì những việc dơ bẩn mà họ che giấu ở thành phố Raccoon, anh phải làm mọi giá để lật mặt họ và bắt họ phải thừa nhận tội lỗi của mình, không để tấn bi kịch đó xảy ra tại nơi đây, nơi mà anh đã sinh ra lớn lên. Bất thình lình, quân đặc công ập vào bao vây Curtis, khiến anh ta bộc phát G-virus và biến thành một con quái vật, quét sạch những ai cản đường mình.

WilPharma RE Degeneration

Leon kịp xuất hiện tại hiện trường, Curtis lúc này đã mất hoàn toàn ý thức, anh xem Angela như thức ăn bổ dưỡng vì cô ta có cùng huyết thống với mình. Tiếp theo là một loạt những màn rượt đuổi dai dẳng sít sao giữa Curtis với Angela-Leon, mọi chuyện chỉ kết thúc khi cấu trúc vườn treo của WilPharma sụp đổ, cùng lúc Leon cho Curtis một phát súng chí mạng vào đầu, kết thúc sinh mệnh đáng thương của nhà khoa học xấu số.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Sự kiện WilPharma (Degeneration)

Claire là người đầu tiên thoát ra khỏi toà nhà đang sụp đổ của WilPharma, cô bắt gặp ngay tay nghị sĩ Davis vừa đáp trực thăng xuống. Cô cáo buộc Davis về những vụ khủng bố và công cuộc nghiên cứu G-virus nhằm cứu cố phiếu đang rớt giá của hắn, song Davis một mực không thừa nhận. Leon xuất hiện để xác nhận Davis hoàn toàn không có liên can gì với toàn bộ âm mưu khủng bố, mà người đứng sau chính là Frederic. Hắn là tay trong của tướng Grande, là người thu mua G-virus đồng thời có những thí nghiệm phi pháp. Cả đội nhanh chóng đuổi kịp để bắt giữ được Frederic, ngay sau khi hắn có một cuộc trò chuyện với Grande để cảnh cáo ông về độ nguy hiểm của G-virus.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Sự kiện WilPharma (Degeneration)

Mọi chuyện kết thúc bằng việc Angela không còn phục vụ trong S.R.T, Leon cùng Claire lại lên đường làm nhiệm vụ của riêng mình. Nghị sĩ Davis bị ám sát kéo theo sự phá sản của WilPharma, đồng thời TriCell xuất hiện để thu thập những gì còn sót lại của thảm họa như dấu hiệu của một thế lực mới sắp trỗi dậy.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Sự kiện WilPharma (Degeneration)

Đây là bài viết nằm trong loạt bài về cốt truyện Resident Evil
 1. Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
 2. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Tập đoàn Umbrella lộ diện (RE 0 – 1)
 3. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Sự kiện thành phố Raccoon (RE 2 – 3)
 4. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Cuộc giải cứu con gái tổng thống (RE 4)
 5. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Sự kiện WilPharma (Degeneration)
 6. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Cuộc nội chiến Đông Slav và B.O.Ws (Damnation)
 7. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)
 8. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Khủng bố New York (Vendetta)
 9. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Vinh quang dòng họ Ashford (Resident Evil CODE:Veronica)
 10. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Sự trỗi dậy của Neo-Umbrella (RE 6)
 11. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Mật vụ ở Nam Phi (Darkside Chronicles)
 12. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Con tàu chết chóc – Resident Evil: Revelations
 13. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Miền quê đen tối – Resident Evil 7
 14. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake: Thảm họa xác sống thành phố Raccoon – P.1
 15. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake: Thảm họa xác sống thành phố Raccoon – Phần cuối
 16. Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil 0 trong 10 phút
 17. Tìm hiểu nhanh cốt truyện Resident Evil 1 trong 8 phút qua video
 18. Cốt truyện Resident Evil: Các lực lượng đặc nhiệm của Umbrella
 19. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake qua Video – P.1
 20. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake qua Video – P.2
 21. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake qua Video – P.3
 22. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake qua Video – P.Cuối
 23. Cốt truyện Resident Evil 3: Nemesis qua video
 24. Cốt truyện Resident Evil: C-Virus – đứa con lai của ác quỷ và thánh thần – P.1
 25. [Video] Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 4 – Truy tìm con gái tổng thống
 26. Cốt truyện Resident Evil 3: Cấu tạo sinh học và sự hình thành của tử thần Nemesis
 27. Cốt truyện Resident Evil: Regenerador – con quái vật bất tử
 28. Cốt truyện Resident Evil: Sự ra đời và đặc điểm của Hunter – thợ săn Umbrella
 29. Cốt truyện Resident Evil – Trent: Kẻ giấu mặt tối thượng mà cả Wesker cũng phải sợ
 30. Cốt truyện Resident Evil 7: Nấm Mold và “gia đình” của Eveline
 31. Cốt truyện Resident Evil 3: Cuộc rượt đuổi giữa người đẹp và quái vật

Ốp La

Tác giả

  Đánh giá bài viết: