Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Mật vụ ở Nam Phi (Darkside Chronicles)

Câu chuyện của phần Darkside Chronicles nói về những điều chưa kể và đặc biệt là nhiệm vụ định mệnh của Leon và Krauser, thứ đã thay đổi con người họ.

Resident Evil: Darkside Chronicles là một phần game được phát hành trên Wii và có nội dung chủ yếu xoay quanh góc nhìn cá nhân của mỗi nhân vật trong các biến cố từng xảy ra trong cốt truyện Resident Evil. Phiên bản này dành ra hẳn hai phần để kể lại Resident Evil 2 Resident Evil: Code Veronica (mà Mọt Game đã từng có bài viết về nó) nên lần này chúng ta chỉ tập trung vào phần Operation Javier – kể về nhiệm vụ đặc biệt của Leon S Kennedy và người quen cũ Jack Krauser thuở còn là đồng đội.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Vinh quang dòng họ Ashford (Resident Evil CODE:Veronica)
Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Vinh quang dòng họ Ashford (Resident Evil CODE:Veronica)
Resident Evil CODE:Veronica nối tiếp sau sự kiện tại thành phố Raccoon, với nhân vật chính là Claire Redfield trên căn cứ bí mật của dòng họ Ashford.

Phần này mở đầu bằng việc sau sự kiện T-virus bùng nổ ở Raccoon City vào năm 2002, chính phủ đã chú ý đặc biệt đến động thái bất thường của tên trùm buôn thuốc phiện Javier Hildago khi hắn vội vàng đi tới Nam Phi. Lo ngại nguy cơ tên này đang muốn tiếp cận làm ăn với tập đoàn Umbrella, chính phủ đã cử Leon và Jack Krauser theo dấu Javier đến nơi ẩn trốn của hắn. Đây cũng là lần đầu tiên Leon hợp tác với đặc vụ kì cựu là Krauser.

darkside chronicle

Cả hai người họ không bắt được liên lạc với người dẫn đường của mình nên tự tìm đường tới ngôi làng lân cận. Vừa bước tới đây, họ đã nghe tiếng loa thông báo cho hay ngôi làng này có rất nhiều vụ mất tích của những cô gái trẻ mà không có nguyên do. Leon đã đánh hơi được sự bất thường khi ban ngày ban mặt mà toàn bộ khu làng đều hoang vắng như không có người. Đúng như điều lo ngại, một cư dân mang dấu hiệu bị lây nhiễm virus bước ra và tấn công Krauser. Từ lúc này cả hai liên tục phải triệt hạ những dân làng zombie. Điều không ngờ là cả hai bắt gặp cả những B.O.Ws như bọn nhện khổng và thứ quái vật gì đó dưới nước, một vài tên lính của Javier (có hình xăm con rắn trên tay) cũng xuất hiện trong tình trạng bị lây nhiễm. Cuối cùng hai người cũng tìm được người dẫn đường, đáng tiếc là anh ta đã bị thương nguy kịch. Người này chỉ kịp trăn trối với cả hai về việc một cô gái chạy trốn từ dinh thự Javier đem tới thảm họa cho ngôi làng rồi tắt thở, thi thể cũng bị con quái nào đó dưới nước mau chóng cắp đi mất.darkside chronicle

Krauser đoán rằng cô gái đó là một trong những nạn nhân mất tích, Javier có thể đang buôn bán nội tạng bất hợp pháp ở chợ đen với tổ chức Sacred Snake của hắn. Cả hai đành đi tìm cô gái kia khi cô ta là manh mối duy nhất có thể dẫn họ đến chỗ dinh thự của Javier. Hướng về phía nhà thờ, Leon và Krauser nghe thấy tiếng hát vang ra. Hai đặc vụ bước vào và thấy một cô gái trẻ ngồi đó với bộ váy dính máu, kế bên chính là con quái vật đã xuất hiện nuốt mất người dẫn đường. Không còn đường lui, cả hai phải chiến đấu với nó.

darkside chronicle

darkside chronicle

Loạt tấn công của hai người không tiêu diệt hoàn toàn con quái vật mà chỉ khiến nó bỏ chạy. Jack Krauser vốn chưa từng đụng độ với B.O.Ws lẫn zombie trước đây lúc này đã bắt đầu hoang mang, ông ta yêu cầu Leon kể lại tất cả những gì đã xảy ra ở thành phố Raccoon. Họ đều nhận thấy sự việc ở ngôi làng này không giống như ở Raccoon, mà mọi bí mật chắc chắn chỉ có Krauser mới biết. Cả hai đi ngược lên thượng nguồn con sông chảy qua ngôi làng để tìm tới dinh thự của Javier.

darkside chronicle

Với sự dẫn đường của Manuela – cô gái sống sót kia, Leon và Krauser đã tìm đến được trụ sở của Javier. Họ phải đột nhập vào đây qua đường ống thoát nước, theo đúng con đường mà Manuela đã trốn thoát. Quái lạ ở chỗ, lối đi này tràn ngập zombie và đủ loại B.O.Ws, khiến Leon không khỏi thắc mắc làm thế nào một cô gái yếu đuối có thể an toàn ra khỏi đây. Anh lẫn Krauser đều gặn hỏi nhưng Manuela chỉ trả lời rằng lúc cô chạy khỏi đây thì không hề bắt gặp bọn chúng. Càng khả nghi hơn khi cô ta liên tục hỏi Javier có tệ đến mức phải bị bắt, hay rốt cuộc Javier đã làm gì. Hầu hết những cuộc đối thoại đều bị cắt ngang khi bọn quái vật liên tục xuất hiện tấn công bọn họ, cho đến lúc Manuela đột nhiên biến mất khi cả bọn đi qua một phòng máy.

Những tên hề trong game quái đản nhất
Những tên hề trong game quái đản nhất
Những tên hề luôn đem tới nỗi sợ từ màn ảnh cho tới cả game. Hãy cùng Mọt Game điểm danh thử xem có bao nhiêu tên hề trong game đã ám ảnh chúng ta nào.

Krauser và Leon tiêu diệt hết bọn zombie tràn đến thì nghe tiếng hát của Manuela vang lên. Cô ta xuất hiện trở lại và nói rằng do sợ quá nên chạy đi mất. Đúng lúc này, trên loa phát thanh vang lên giọng của Javier, Manuela nghe thấy và bất giác gọi “Cha.” Hoàn toàn bất ngờ, hai người lập tức đuổi theo Manuela ra tới ống xả nước và nhìn thấy Javier đang đứng đấy.

darkside chronicle

Qua cuộc trò chuyện, cả hai phát hiện ra Manuela chính là con gái của Javier. Cô ta đã bị nhiễm virus Veronica, Javier đang nói về chuyện cô ta chỉ cần chịu đựng thêm một chút nữa trước khi mọi thứ kết thúc. Một tên lính của Javier xuất hiện tóm lấy Manuela, Javier xả đường nước nhằm cuốn Leon và Krauser đi nhưng Manuela cũng vùng dậy chạy theo hai người. Leon hoàn toàn mù mịt trước những gì mình nghe, anh không hiểu vì sao Manuela vẫn có thể duy trí hình dáng con người sau khi đã bị nhiễm Veronica. Anh đã từng nghe Claire nói về chủng virus này, về việc Steve đã bị nó biến đổi ra sao, nhưng điều anh không hiểu nhất là tại sao Javier lại tiêm virus vào chính con gái mình?

Life is Strange: Before the Storm – Mở đầu chưa đủ ấn tượng
Life is Strange: Before the Storm - Mở đầu chưa đủ ấn tượng
Life is Strange: Before the Storm mang câu chuyện từng chinh phục ta năm 2015 trở lại, với những thay đổi về nhân vật và nội dung thì liệu game còn đủ chất?

Sau khi bị cuốn trôi trở lại ngay vị trí cống thoát nước ban đầu, Leon cùng Krauser phải lần nữa đi ngược vào trong để tìm Manuela. Trải qua một loạt cuộc tấn công sát sao của bọn sinh vật B.O.Ws lẫn zombie, rốt cuộc cả hai bắt gặp Manuela lần nữa tại đúng phòng máy lúc nãy. Cô ta bảo mình muốn chạy trốn khỏi Javier nên quay lại giúp, lúc đó trên loa phát thanh Javier điều động người đến vị trí cả bọn để bắt Manuela lại trước khi quá trễ. Leon cùng Krauser đưa Manuela chạy thoát ra ngoài. Tại đây Manuela thú nhận năm 15 tuổi cô đã bị chuẩn đoán mắc căn bệnh hiểm nghèo giống như mẹ mình, virus Veronica được tiêm vào như một biện pháp chữa trị. Virus này kì thực đã giúp cô hồi phục, nhưng đồng thời nó cũng có xu hướng phá hủy não bộ của vật chủ và hoàn toàn kiểm soát cơ thể đó. Chưa từng có trường hợp nào như Manuela, Javier chắc chắn đã tìm ra cách để duy trì trạng thái của con gái mình.

darkside chronicle

Sau khi thoát ra khỏi đường ống nước, cả ba người chuẩn bị tiến vào dinh thự của Javier. Leon lúc này cũng tiết lộ thân phận và nhiệm vụ đặc biệt của mình với Krauser, rằng anh nhận lệnh của tổng thống để quét sạch mầm mống của virus và Umbrella. Krauser chấp nhận đi theo Leon để tìm Javier. Mặt khác, Javier ráo riết muốn bắt lại Manunela. Cả bọn theo một đường hầm chứa những nghiên cứu B.O.Ws để vào trong dinh thự. Tại đây, Manuela dẫn mọi người đến một lối đi cấm tới một khu vườn đầy những sinh vật đã gặp trên đường, giống như một lồng nuôi nhốt cho bọn chúng. Leon nhận ra một trong số chúng là những nhà khoa học từng làm việc cho Umbrella, điều này xác định cho giả thuyết Javier và Umbrella có dính líu với nhau là thật. Thoát khỏi khu vườn, họ theo đường thang máy đi tới một hầm kho chứa hàng, tại đây Leon và Krauser tìm thấy một căn phòng chứa nội tạng và toàn bộ tử thi của các cô gái mất tích.

darkside chronicle

Javier xuất hiện, hắn cho hay những nội tạng này chính để cấy ghép cho Manuela, liên tục thay mới để virus Veronica không kịp phá hoại biến đổi con gái mình. Cô van xin cha mình để được chết, nhưng Javier cho hay không thế chứng kiến con gái mình chết được, hắn cho rằng thế giới này mạnh được yếu thua, kẻ mạnh sẽ sống. Sau đó hắn đưa con quái vật mà Leon đã đụng độ ở nhà thờ gần bờ sông lúc trước trở lại, nhằm tiêu diệt Leon và Krauser.

darkside chronicle

Trận đánh lần này dai dẳng hơn hẳn lần trước, Leon và Krauser phải vô cùng chật vật mới có thể hạ gục nó. Khi Manuela cất tiếng hát, con quái này bỗng dưng khựng lại nhưng cô nhanh chóng bị cơn đau hành hạ nên hai đặc vụ phải ráo riết tiêu diệt nó. Sau khi đã hạ gục được con quái, đột nhiên nó đưa vòi tới gần Manuela, cô nhìn rồi bất chợt nhận ra đó chính là mẹ mình.

darkside chronicle

Tên Javier lúc này đã chạy lên chỗ khu vườn quái vật, hắn đánh thức một mầm hoa to và hóa ra đó là một sinh vật B.O.Ws ngoại cỡ. Con quái này đi xuống vị trí của 3 người và chúng ta tiếp tục có một trận đánh boss nhọc nhằn. Tạm hạ gục con quái lần đầu, cả ba người men theo một lối đi bí mật để chạy thoát ra phía trên. Bên ngoài dinh thự của Javier, con quái mới lộ nguyên hình là sự kết hợp của bông hoa kia với chính Javier. Manuela toan tự sát vì không muốn bị biến thành quái vật nhưng Leon kịp ngăn cản. Vừa thấy con quái vật Javier sắp tấn công Leon, Manuela đứng dậy và lúc này chúng ta mới biết máu của cô có khả năng tự bốc cháy để phòng vệ. Trận chiến tiếp tục với sự trợ giúp của Manuela.

darkside chronicle

darkside chronicle

Javier cuối cùng bị chính virus Veronica nuốt chửng, hắn cầu xin được chết và toàn bộ con quái vật đó bốc cháy cùng với hắn. Leon và Krauser kịp đưa Manuela đi khỏi đó, cô được chính phủ Mỹ bảo hộ và theo dõi nghiên cứu sát sao, nhưng dường như cơ thể của cô không có dấu hiệu bị biến đổi nữa. Riêng Krauser, vết thương trên tay của ông khi bị mẹ của Manuela tấn công không thể hồi phục. Ông đã bị buộc rời khỏi quân đội và sau đó biến mất. Câu chuyện về Krauser sau đó thì chúng ta đều đã biết.

darkside chronicle

Phần nội dung ẩn của Darkside Chronicles mang tên Krauser’s Hidden Story góp phần giải thích thêm cho những hành động của Jack Krauser. Phần này nói về suy nghĩ cá nhân của Krauser trong suốt quá trình thực hiện phi vụ ở Nam Phi. Niềm tin của ông bắt đầu bị lung lay sau khi nghe được câu chuyện của Leon, sau đó chính vết thương trên tay đã khiến cảm giác bất lực trỗi dậy vì về sau Krauser hoàn toàn không thể chiến đấu tốt như ban đầu. Những lời nói và suy nghĩ của Javier có tác động đến Krauser, ông đồng ý với lối suy nghĩ của tay khủng bố sinh học đó. Và sau khi nhìn thấy năng lực của Manuela, gần như Krauser đã xác định được con đường đen tối mà ông phải đi sau này. Ông biết quân đội sẽ không dung túng một phế binh như ông, nên sau khi bị buộc giải ngũ, Krauser đã tìm tới Albert Wesker để tìm cách cứu chữa cánh tay cũng như trở nên mạnh hơn nữa.

darkside chronicle

Đây là bài viết nằm trong loạt bài về Cốt truyện Resident Evil
 1. Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
 2. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Tập đoàn Umbrella lộ diện (RE 0 – 1)
 3. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Sự kiện thành phố Raccoon (RE 2 – 3)
 4. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Cuộc giải cứu con gái tổng thống (RE 4)
 5. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Sự kiện WilPharma (Degeneration)
 6. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Cuộc nội chiến Đông Slav và B.O.Ws (Damnation)
 7. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)
 8. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Khủng bố New York (Vendetta)
 9. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Vinh quang dòng họ Ashford (Resident Evil CODE:Veronica)
 10. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Sự trỗi dậy của Neo-Umbrella (RE 6)
 11. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Mật vụ ở Nam Phi (Darkside Chronicles)
 12. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Con tàu chết chóc – Resident Evil: Revelations
 13. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Miền quê đen tối – Resident Evil 7
 14. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake: Thảm họa xác sống thành phố Raccoon – P.1
 15. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake: Thảm họa xác sống thành phố Raccoon – Phần cuối
 16. Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil 0 trong 10 phút
 17. Tìm hiểu nhanh cốt truyện Resident Evil 1 trong 8 phút qua video
 18. Cốt truyện Resident Evil: Các lực lượng đặc nhiệm của Umbrella
 19. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake qua Video – P.1
 20. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake qua Video – P.2
 21. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake qua Video – P.3
 22. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake qua Video – P.Cuối
 23. Cốt truyện Resident Evil 3: Nemesis qua video
 24. Cốt truyện Resident Evil: C-Virus – đứa con lai của ác quỷ và thánh thần – P.1
 25. [Video] Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 4 – Truy tìm con gái tổng thống
 26. Cốt truyện Resident Evil 3: Cấu tạo sinh học và sự hình thành của tử thần Nemesis
 27. Cốt truyện Resident Evil: Regenerador – con quái vật bất tử
 28. Cốt truyện Resident Evil: Sự ra đời và đặc điểm của Hunter – thợ săn Umbrella
 29. Cốt truyện Resident Evil – Trent: Kẻ giấu mặt tối thượng mà cả Wesker cũng phải sợ
 30. Cốt truyện Resident Evil 7: Nấm Mold và “gia đình” của Eveline
 31. Cốt truyện Resident Evil 3: Cuộc rượt đuổi giữa người đẹp và quái vật
 32. Cốt truyện Resident Evil 3 Remake: Thoát khỏi thành phố chết – P.1
 33. Cốt truyện Resident Evil 3 Remake: Thoát khỏi thành phố chết – P.Cuối
 34. Cốt truyện Resident Evil 5: Dã tâm của Wesker – P.1
 35. Cốt truyện Resident Evil 5: Dã tâm của Wesker – P.Cuối
Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Ốp La

Tác giả

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận