Resident Evil 7: Những mẹo nhỏ chắc chắn bạn chưa biết

Bạn tưởng mình đã chơi về nước Resident Evil 7 là đủ rồi, vậy liệu bạn có biết hết các mẹo nhỏ dưới đây để cuộc hành trình của mình dễ thở hơn chưa ?

Bạn tưởng mình đã chơi về nước Resident Evil 7 là đủ rồi, vậy liệu bạn có biết hết các mẹo nhỏ dưới đây chưa?

Dùng vũ khí cận chiến để đâm thay vì chém

Resident Evil 7

Trong Resident Evil 7 thường thì mọi người không muốn dùng các vũ khí cận chiến, vì chúng vừa yếu vừa nguy hiểm, thường chỉ khi nào bí lắm hoặc không còn một viên đạn nào thì mới phải móc chúng ra chữa cháy mà thôi. Nhưng nếu chẳng may trong một ngày đẹp trời đó bạn lâm vào tình cảnh này, thì cũng phải biết cách để tối đa hóa con dao trong tay mình chứ.

Tất cả vũ khi cận chiến trong Resident Evil 7 khi dùng mặc định sẽ là chém ngang, nhưng bạn có thể dùng chúng bằng hai tay hay bằng cách giữ chuột phải trên PC. Lúc này Ethan sẽ chuyển từ động tác chém sang đâm, giúp bạn có thể “ngắm” từng phần trên cơ thể kẻ thù một cách chính xác hơn và hiển nhiên gây nhiều sát thương hơn rồi. Mẹo này còn dùng được cho cưa máy, vì Ethan sẽ giữ nó trong trạng thái “lên nòng” liên tục, cực kỳ có ích khi cần đánh nhau dài hơi.

Kiên nhẫn là đức tính tốt

Resident Evil 7

Đôi khi trong hành trình ở Resident Evil 7, bạn sẽ gặp mấy con Molded chết toi đứng chắn ngay mấy chỗ quan trọng hoặc canh gác một item ngon lành nào đó. Cái lũ này thì đúng là khó nhằn đừng hỏi, nhưng nếu bạn bỏ qua chúng thì sau một thời gian, đám Molded này sẽ “thần kỳ biết mất” không còn thấy đâu nữa. Cách này rất có ích khi bạn chưa có vũ khí xịn, hoặc muốn khám phá các khu vực trong game mà mình đã bỏ sót.

Đóng cửa ngừa… Zombie

Resident Evil 7

Zombie hoặc bọn quái vật không biết mở cửa, điều này thì ai chơi Resident Evil từ xưa tới nay đều biết rồi. Trong Resident Evil 7 thì điều này cũng đúng cho mấy con Molded, miễn sao là bạn đóng cửa trước khi chúng kịp bước tới thì lũ quái vật đần độn này sẽ bị “ngu dần đi” và không đuổi theo bạn nữa.

Tuy nhiên đôi khi sẽ lòi ra mấy thể loại biến thái, chúng sẽ mặc kệ bạn có đóng cửa hay không mà vẫn sẽ lao ầm ầm tới với con thèm khát thịt tươi cháy bỏng. Đối mặt với mấy thành phần như vậy thì cách duy nhất để trốn thoát là các Safe Room (nơi có cục save với hòm chứa đồ ấy), đây sẽ là Thánh địa mà bọn tà ma ngoại đạo không phải bước vào, à mà cũng không cần phải đóng cửa luôn nhé.

Sửa súng để dùng

Resident Evil 7

Đôi khi trong quá trình lục lọi ve chai trong Resident Evil 7, bạn sẽ tìm thấy vài miếng sắt vụn nhìn giống như súng nhưng không sử dụng được. Đừng vội vứt chúng đi mà hãy giữ lại hết, vì chỉ cần một bộ Repair Kit, đám phế phẩm này sẽ được sửa như mới và sẵn sàng để bắn tan tành bọn quái vật trong game. Hầu hết số vũ khí hỏng hóc này đều mạnh hơn cái mà bạn đang sử dụng, chỉ phải cái là bạn cần phải để ý tìm kiếm vì Repair Kit khá là hiếm gặp đấy.

Đừng phung phí đạn

Resident Evil 7

Lại nói về các loại vũ khí thì cũng tiện thể bàn về đạn, có rất nhiều loại súng có thể sử dụng chung một loại đạn. Một điều cần nhớ là khi đạn trong súng không tính vào số đạn tổng, nên để tiết kiệm nhất mỗi lần muốn đổi vũ khí, bạn nên dùng hết số đạn còn dư trong món cũ và đừng nạp đạn lại nữa.

Không cần lúc nào cũng phải Headshot

Resident Evil 7

Đánh nhau với lũ Molded khi chưa có đồ xịn luôn là điều cực khổ, nhiều lúc còn tốn sạch cả đạn nữa. Cách thông thường nhất mà mọi người hay làm là cố gắng Headshot để hạ chúng càng nhanh càng tốt, nhưng bạn có biết là chúng ta cũng có thể bắn vào những chỗ khác với hiệu quả tương tự không?

Bắn vào tay sẽ khiến chúng không thể cào xé tới bạn nữa, bắn vào chân sẽ cho bọn Molded bò lết dưới sàn trong vô vọng. Tất nhiên là kể cả như vậy thì lũ quái vật này cũng vẫn có thể cho bạn ăn hành nếu lại quá gần, nhưng rõ ràng là chúng trở nên bớt nguy hiểm đi và chúng ta cũng dễ thở hơn hẳn.

36 kế, chạy là thượng sách

Resident Evil 7

Trong các game Resident Evil, bạn không bao giờ có đủ đạn cho tất cả kẻ địch, chỉ có chế độ chơi easy là đủ nhưng fan ruột của dòng game này mà chơi cấp độ dễ thì… cắn rứt lương tâm quá. Chơi độ khó cao hơn thì thể nào chúng ta cũng sẽ phải rơi vào tình huống, hết đạn, hết máu và trước mặt là một con Molded không biết từ lỗ nào chui ra. Những lúc đó thì hãy tâm niệm một điều, đó là người thông minh là người biết rút lui chiến lược. Mẹo này liên quan trực tiếp tới cái ở trên, bạn có thể bắn què chân kẻ thù trước, sau đó nhẩn nha đi qua nó để tiết kiệm đạn.

Tất nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có chỗ mà chạy, nếu tình hình xấu tới mức vừa hết đạn, vừa hết máu lại chui vào trong cái ngách hẹp thì… chúc bạn may mắn lần sau vậy.

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
    Loading...