Thứ tư 29/11/2023 22:57
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 22°C Hà Nội
Hải Phòng: 24°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 23°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 22°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 24°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 23°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Resident Evil 4: Separate Ways - Những con trùm trong game

aa
Sau khi trải nghiệm xong Resident Evil 4 vào đầu năm nay, thì tháng 9 này, bản DLC của tựa game với sự góp mặt của Ada đã chính thức trình làng. Hôm nay, hãy cùng nhà Mọt tìm hiểu xem, bản DLC này có tất cả bao nhiêu ending và bạn phải đối đầu với những con trùm khó nhằng nào nhé.

Phụ Lục

Nếu các bạn còn nhớ thì trong Resident Evil 4 bản làm lại, ngoài anh chàng đẹp trai Leon, chúng ta còn được diện kiến mỹ nhân Ada Wong, và tận mắt nhìn thấy những màn tình bể bình của hai anh chị này, dù cuối cùng couple Leon Ashley có vẻ dậy sóng hơn nhưng tôi kệ. Và ta đều biết rằng. mục đích của Leon là giải cứu cô con gái Ashley của tổng thống đương nhiệm Hoa Kỳ. Vậy lý do Ada xuất hiện là gì? Chẳng lẽ theo chân Leon đi đánh ghen hay sao?

Đương nhiên là không rồi. Với những bạn đã từng trải nghiệm bản DLC cũ thì chắc các bạn đã biết mục đích thật sự của cô nàng. Còn nếu không biết thì thật ra, Ada được Wesker thuê lấy mẫu và thu thập dữ liệu nghiên cứu của The Amber. Chính vì lẽ đó nên cô đã liên hệ và hợp tác với tiến sĩ Luis, cây hề của Resident Evil 4, để trao đổi. Luis đồng ý giao các dữ liệu và The Amber cho Ada, nhưng đổi lại, cô phải đưa anh ta an toàn rời khỏi nơi quái quỷ này.

Thiết kế chưa có tên.jpg

Đó là lý do vì sao, ta luôn thấy một vài phân cảnh riêng của Ada và Luis trong Resident Evil 4. Tuy nhiên, video ngày hôm nay sẽ không tập trung vào cốt truyện và cuộc hành trình của Ada Wong. Thay vào đó, tôi sẽ kể cho các bạn nghe về những con quái vật được tạo ra từ các thí nghiệm vô nhân tính của tổ chức Illuminados, mà ta phải chạm trán trong suốt thời lượng chơi của Separate Ways.

Lưu ý: Đây là một chiếc video nhảm nhí nên hãy mang một tâm thế hoan hỉ, vui lòng cất hết dao rựa, mã tấu, dép tổ ong hay bất kỳ thứ nào có sức sát thương để tránh gây thương tích cho đàn ông có thai và em bé đang cho con bú. Chúc mọi người xem video vui vẻ <3

Verdugo

Cái tên đầu tiên tôi muốn nhắc đến là Verdugo hay Verdugos, một con quái vật nửa người nửa bọ cạp mà Ada phải chạm trán khi đặt chân vào ngôi làng đáng nguyền rủa trong Resident Evil 4. Trong tiếng Tây Ban Nha, từ “Verdugos” có nghĩa là “Kẻ hành quyết”, cho biết con quái vật này là vệ sĩ riêng của tên lùn Ramon Salazar và sẵn sàng hành quyết bất kỳ tên nào có ý định “xâm phạm” chủ nhân của nó.

Và về cơ bản, Verdugo là một thực thể tạo ra từ sự kết hợp giữa DNA của người và côn trùng, thường là bọ cạp, bị Plaga kiểm soát tâm trí hoàn toàn. Ở những lần chạm trán đầu tiên, ta sẽ không thấy hình dạng thật gớm ghiếc của nó. Thay vào đó, Verdugo xuất hiện với nhân dạng một người cao lớn, mặc áo trùm toàn thân màu đỏ đen có thêu phù hiệu của Los Iluminados, đôi mắt đỏ và cái hàm răng vừa to vừa sắt nhọn.

Thiết kế chưa có tên (1).jpg

Chỉ đến khi Ada cởi được lớp áo choàng của Verdugo trong bản Separate Ways, ta mới thấy nó là một con quái vật khổng lồ với thân hình hộ pháp, tay và chân là những chiếc móng vuốt sắc nhọn, với phần đuôi dài, nhọn, nhìn hệt như một con bọ cạp chết chóc. Đặc biệt, con quái vật này sở hữu lớp da vô cùng cứng nên gần như miễn nhiễm với súng đạn, chính vì lẽ đó mà Leon từng phải khá chật vật khi đối đầu với con quái vật này.

Trong Resident Evil 4, ta sẽ thấy hai con Verdugos được giao nhiệm vụ giết Leon và bắt Ashley về làm lễ, và tụi nó bắt được Ashley thật, chứng tỏ đám này không vô dụng như những con khác, có điều Leon không chết mà thôi.

Lại nói, trong Separate Ways, dưới góc nhìn của Ada, ta sẽ thấy đám này còn có khả năng phân thân chi thuật và các bản sao này sẽ biến thành khói đen khi bị tấn công. Nghe có vẻ đáng sợ nhỉ? Đấy là chưa nói đến, đám này có vẻ còn sở hữu cả trí tuệ. Bởi vì ở đoạn cuối, khi cảm thấy không thể đánh lại Ada, Verdugo đã quyết đoán nhảy lên mái nhà rồi bỏ chạy để giữ mạng.

El Gigante

Một cái tên khác góp mặt trong series những con boss mặt mâm của Separate Ways là El Gigante, con quái vật được tạo ra từ cơ thể người, hay nói chính xác hơn, nó là sản phẩm của thí nghiệm thử sự tác động đột biến của Plagas lên vật chủ là con người. Có lẽ vì không kết hợp với bất kỳ loài động vật nào trong quá trình thí nghiệm, nên El Gigante sở hữu hình dạng giống con người nhất trong đám đầu trâu mặt ngựa do Iluminados tạo ra.

Thiết kế chưa có tên (2).jpg

Đám này có kích thước cao gấp bốn lần so với người thường, và với thân hình hộ pháp như thế thì hiển nhiên, sức mạnh và độ chống chịu của tụi nó cũng chẳng phải dạng vừa, chính điều đó đã gây nên sự ức chế cực độ cho anh em game thủ khi chạm mặt đám này.

Đương nhiên, như ông bà ta hay nói, đầu óc ngu si thì tứ chi phát triển. Đám này chỉ được cái mã to xác, chứ não thì phẳng còn hơn đường quốc lộ. Và cũng chính vì cái não phẳng đấy nên đám này không biết phân biệt địch với ta. Dù đám này là sản phẩm do Los Iluminados tạo ra, nhưng chỉ cần thấy người trong tầm mắt thì mặc kệ phe ta hay phe mình, tụi nó đều múc hết. Bởi thế mà trong Resident Evil 4, ta sẽ thấy người dân nhốt nó trong một đấu trường chuyên biệt. Và cũng đâu phải tự nhiên mà ở bản đầu tiên, sau khi được người dân thả ra, El Gigante làm gỏi cả làng đâu, có tính toán cả đấy.

Lại nói, chính vì sự khó kiểm soát đấy nên tổ chức Los Iluminados đã quyết định tuân thủ tiêu chí không được cho mấy thằng ngu sinh sôi nảy nở, bằng cách chỉ sản xuất một lượng nhỏ các El Gigante và quản thúc tụi nó nó quanh những khu vực nhất định.

Thiết kế chưa có tên (3).jpg

Khác với Leon được chuẩn bị sẵn một con ở đấu trường, Ada chỉ chạm mặt El Gigante trong một phân cảnh ở làng khi trời đổ mưa và trước khi gặp riêng Luis ở một mỏm đá. Hiển nhiên, với khả năng của Ada, cô nàng dễ dàng hạ đo ván con quái vật bằng cách đứng trên chỗ cao và nả súng liên tục vào con Plaga ở phần sau gáy của nó. Thậm chí sau khi xử xong con quái, nàng mỹ nhân của chúng ta còn chúc nó có giấc mơ đẹp xem như một lời tạm biệt nữa, chỉ nhìn thôi cũng biết Ada là người “tốt” rồi bạn nhỉ.

U-3

Đương nhiên, đã nhắc đến những gương mặt đáng sợ nổi trội trong bản DLC của Resident Evil 4 thì ta chắc chắn không thể không kể đến U-3, một trong những cơn ác mộng của tựa game. Ngoài U-3, đám này còn được Osmund Saddler gọi với cái tên khác là It, tuy nhiên tôi vẫn thích gọi tụi nó là U-3 hơn. Lý do cho điều này đến từ việc, đám này là sự lai tạp DNA của cả 3 chủng tộc bao gồm con người, côn trùng và bò sát, dưới sự kiểm soát của ký sinh trùng Plaga.

Và bạn đã thấy con nào lai hỗn tạp như thế mà đẹp chưa? Đương nhiên là chưa, vì mẹ thiên nhiên chắc chắn sẽ không cho đám này tồn tại, à trừ thú mỏ vịt ra nhé, con đó nằm ngoài khả năng nhận thức của nhân loại rồi. Chính vì lai tạp quá nhiều loài như thế nên U-3 sở hữu một cơ thể cực kỳ gớm ghiếc, đầu người, chân thằn lằn, thân rết, đuôi bọ cạp, tay bọ ngựa. Ôi, một tuyệt tác của tạo hóa, đến cái mức mà bạn sẽ ước gì mình mù khi nhìn thấy nó.

Ada sẽ phải chạm trán với U-3 khi cô bị một con Verdugo truy đuổi và rơi xuống một khu vực toàn đá. Con U-3 sẽ trồi lên từ mỏm đá, say hello với Ada và bắt đầu nhào vào chén cô. Nhưng Ada tuyên bố, chị mới là gà và xử đo ván U-3. Tuy nhiên, có một điều chúng ta phải lưu ý, U-3 có đến 2 cái đầu, 1 cái đầu chính ta thường thấy, và 1 cái phụ nằm ở đuôi thường dễ bị bỏ qua. Ada đã không biết điều này, nên sau khi xử xong cái đầu thứ nhất, cô đã lơ là và bị cái đầu thứ hai húp trọn.

Thiết kế chưa có tên (4).jpg

À thì, đương nhiên là cuối cùng, với hào quang nhân vật chính của DLC, Ada vẫn thành công đánh bại U-3 rồi, chứ nếu Ada mà về với ông bà thật thì chắc mấy ông xách súng vào hỏi thăm 3 đời tổ tiên nhà con U-3 với cho trụ sở Capcom sáng nhất đêm nay mất.

Osmund Saddler

Và đương nhiên, đã nhắc đến những con trùm thì sao chúng ta có thể quên trùm chúa Osmund Saddler được, đúng không nào? Nếu bạn không nhớ thì Osmund Saddler, hay gọi ngắn gọn là Saddler, chính là kẻ đứng đầu của giáo phái Los Iluminados. Không chỉ cầm đầu các giáo dân, Saddler còn đứng đầu nhóm nghiên cứu vũ khí sinh học sống, gọi tắt là BOW, đặt căn cứ ở một vùng biệt lập của Tây Ban Nha.

Phản diện nào thì cũng phải có quá khứ đau thương, và Saddler cũng chẳng ngoại lệ. Gã đầu trọc này là hậu duệ của những người bị Plaga ký sinh. Ta đều biết rằng đám Las Plagas này chẳng tốt lành gì, nhưng Saddler lại gần như tôn sùng chúng, chính sự điên rồ đấy đã góp phần giúp gã bị đá đít khỏi quê hương Valdelobos và phải chuyển đến sống một hòn đảo gần đó.

Đầu những năm 2000, Saddler bắt đầu nung nấu ý định dùng Plaga để trở thành chúa tể toàn cầu, ông hoàng thế giới, bá chủ năm châu nên bắt đầu mở cuộc tìm kiếm Las Plagas ở khu vực gã sinh sống và được biết, nó đã được bị gia tộc Salazar phong ấn bên trong tàn tích cổ nằm dưới lâu đài của Castellan đệ nhất.

Thiết kế chưa có tên (5).jpg

Một thời gian sau, cậu con trai của gia tộc - Ramón Salazar bị mắc phải một căn bệnh khiến cậu ta không bao giờ trưởng thành. Saddler đã lợi dụng cơ hội này, cấy ký sinh trùng Plaga vào cơ thể Ramón để chữa bệnh, sát hại cha cậu ta và đưa Ramón lên làm chủ nhân của gia tộc. Sau đó mượn tay Ramón tiếp cận Las Plagas, thực hiện khát vọng làm bá chủ địa cầu của mình.

Kết quả thì ai cũng biết, sau khi tìm được Plaga, Saddler bắt đầu thực hiện một loạt nghiên cứu biến đổi gien và cấy nó lên cơ thể người. Trong quá trình này, Saddler còn cấy cả Plaga lên cơ thể của cha xứ Bitores Méndez trong làng, giúp gã mở rộng quyền lực và thu nạp nhiều tín đồ về dưới trướng làm việc cho mình.

Diễn biến tiếp theo thì là những gì ta thấy trong Resident Evil 4, đương nhiên là còn một vài chi tiết khác mà tôi không đề cập trong video cốt truyện, nhưng để tránh spoil quá nhiều thì chúng ta nên dừng câu chuyện tiểu sử cuộc đời lâm li bi đát của Saddler ở đây thôi. Chuyển sang sự khủng bố của con trùm chúa này nào.

Trong bản DLC, ta sẽ chạm mặt Saddler ở 2 hình dạng, một là khi gã còn là con người, và hai là khi gã là con thú. Trong phiên bản con người, sau lưng Saddler sẽ mọc ra mấy cái tentacle để tấn công Ada, tôi biết mấy ông đang nghĩ gì, nhưng không có cái tentacle mèo đen nào ở đây đâu nhé. Sau khi bị Ada cho ăn vài viên đạn với đấm yêu mấy phát, Saddler sẽ hộc máu mồm ngồi đổ gục xuống sàn bất tỉnh nhân sự, còn Ada thì cầm theo The Amber chuồn đi êm đẹp mà không biết gã đầu trọc vẫn còn ngoe nguẩy xúc tu phía sau.

Thiết kế chưa có tên (6).jpg

Và lần chạm mặt tiếp theo của Ada với Saddler là khi gã đã biến đổi thành con thú, con quái vật, hay con gì đấy mà tôi không biết tên. Trước đó, gã ta treo Ada lên với hình dạng con người bình thường, nhưng thay vì chơi xúc tu play với Ada, gã ta lại chơi xúc tu với Leon… hưmmmm, xin phép vô cùng hoài nghi gu lạ của Saddler 5 phút nhé.

Sau khi bị Saddler play xúc tu xong, Leon quyết định rút cây súng trong quần ra bắn Ada, ý tôi là bắn vào dây giải cứu Ada. Sau khi hai tay được thả tự do, Ada cũng lôi cây súng trong quần ra bắn chung với Leon, khiến gã đầu hói phát khùng và bắt đầu biến đổi hình dạng thành một đống thịt bầy nhầy khổng lồ, lao vào tấn công cả hai.

Mỗi con quái vật trong Resident Evil 4 đều có điểm yếu, và điểm yếu của Saddler nằm ở đôi mắt đột biến nằm ở chân, trong miệng và cơ thể gốc của gã. Bình thường, gã đều sẽ ngậm miệng để bảo vệ con mắt ở trong, nhưng khi bị dồn sát thương, gã ta sẽ vô thức để lộ con mắt, tạo cơ hội cho người chơi tấn công. Sau khi tiêu diệt Saddler bằng cách tấn công vào tất cả những con mắt của gã, ta sẽ nhận được vài đoạn cắt cảnh khá là đặc sắc khi gã ta gục, còn đặc sắc thế nào thì còn tùy thuộc vào cách bạn xử Saddler thế nào nhé.

All ending trong Separate Ways

Về cơ bản thì, true ending của bản DLC không hề khác so với bản gốc. Sau khi giải cứu thành công Ashley và tiễn Saddler xuống âm phủ đăng ký hộ khẩu, Leon và Ashley sẽ cưỡi lên chiếc motor nước, ôm eo nhau chạy về phía mặt trời như mấy bộ truyện thanh xuân vườn trường. Còn Ada thì ngồi trên chiếc trực thăng do Wesker chuẩn bị, mỉm cười nhìn xuống đôi chim cu trên biển.

Thiết kế chưa có tên (7).jpg

Và yeah, tuy không thể hiện trong bản DLC, nhưng nếu đã xem bản gốc thì các bạn hẳn cũng biết, Ada sẽ quyết định dừng hợp tác với Wesker và khống chế phi công chuyển hướng máy bay. Quả nhiên chị đại Ada là không đùa được đâu.

Secret Ending sẽ diễn ra sau khi True ending kết thúc, phía Wesker thông báo họ không bắt được tín hiệu của chiếc máy bay đến đón Ada. Đồng thời, họ thông báo rằng hòn đảo đã bị sụp đổ hơn 50%, máy bay của Ada có lẽ vẫn còn trong tầm bắn và xin chỉ thị bắn hạ từ Wesker.

Nhưng, thay vì nổ súng khử Ada luôn cho nhẹ nợ, Wesker lại bảo không và quyết định để cô đi vì cảm thấy hành động nhỏ này của Ada không làm ảnh hưởng đến kế hoạch của gã. Nghe cứ như mấy tên phản diện hay già mồm trước khi chuẩn bị lên bàn thờ ngắm gà khỏa thân ấy nhỉ. Nhưng nào, Wesker mà chúng ta nói là ai chứ? Albert Wesker - một trong những gã phản diện được xem là thông minh và có IQ cao bậc nhất Resident Evil, nên câu chuyện tiếp theo sẽ thú vị lắm đây.

Theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những bài viết hay về game nhé~

Đức Phạm

Bài liên quan

Tin bài khác

Payday 3 đã trở thành dead game khi vừa ra mắt chưa bao lâu
PC/Console

Payday 3 đã trở thành dead game khi vừa ra mắt chưa bao lâu

Payday 3 đã trở thành dead game khi vừa ra mắt chưa bao lâu vì tựa game này tồn tại quá nhiều vấn đề. Hiện nay, người chơi không thể tìm trận trong Payday 3.
Đánh giá The Walking Dead Destinies - Sự thất bại về mọi mặt của NSX
PC/Console

Đánh giá The Walking Dead Destinies - Sự thất bại về mọi mặt của NSX

Đánh giá The Walking Dead Destinies sự thất bại về mọi mặt của nhà sản xuất khiến game thủ tranh cãi. Game 2023 nhưng có chất lượng thua game những năm 2010.
ARK Survival Ascended phiên bản console có xứng đáng để mua?
PC/Console

ARK Survival Ascended phiên bản console có xứng đáng để mua?

ARK Survival Ascended phiên bản console có một số điều chỉnh giúp cân bằng với người chơi PC. Cùng xem ARK Survival Ascended phiên bản console có gì đáng chơi.
ARK Survival Ascended chính thức ra mắt trên Xbox
PC/Console

ARK Survival Ascended chính thức ra mắt trên Xbox

ARK Survival Ascended chính thức ra mắt trên Xbox khiến game thủ của hệ máy Console này háo hức chơi ngay. Giá bán ASA cũng rất phải chăng chỉ với 999.000 VNĐ.
The Witcher 4 hiện đang đang trong quá trình sản xuất
PC/Console

The Witcher 4 hiện đang đang trong quá trình sản xuất

The Witcher 4 đang trong quá trình sản xuất với lượng lớn nhân sự theo báo cáo mới nhất từ chính CD Projekt Red. Tuy nhiên, vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết.
Valve sửa bug của Half-Life sau 25 năm phát hành
PC/Console

Valve sửa bug của Half-Life sau 25 năm phát hành

Valve sửa bug của Half-Life sau 25 năm phát hành khiến game thủ cảm động. Mặc dù đây là lỗi từ những ngày đầu ra mắt của Half-Life giờ Valve mới đã nhận ra.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11
Giftcode

Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Cập nhật gift code Soul Knight Prequel mới nhất và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Cập nhật gift code Soul Knight Prequel mới nhất và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Soul Knight Prequel với những phần quà giá trị để hành trình giải cứu thế giới trở nên dễ dàng hơn!
ĐTCL mùa 10: Top đội hình leo rank cực mạnh đầu mùa!
Đấu Trường Chân Lý - DTCL

ĐTCL mùa 10: Top đội hình leo rank cực mạnh đầu mùa!

Những đội hình dưới đây đang có tỷ lệ kiếm điểm rất cao tại ĐTCL mùa 10.
Tổng hợp gift code Võ Luyện Đỉnh Phong và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Võ Luyện Đỉnh Phong và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Võ Luyện Đỉnh Phong với những phần quà giá trị để hành trình bôn tẩu giang hồ trở nên dễ dàng hơn!
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
Phim Five Nights at Freddy’s: Xem PHIM lại nhớ tới chi tiết trong GAME

Phim Five Nights at Freddy’s: Xem PHIM lại nhớ tới chi tiết trong GAME

Các đây mấy ngày, bản live action của loạt game nổi tiếng Five Nights at Freddy’s đã chính thức ra mắt, với số điểm đánh giá không mấy khả quan cho lắm.
FC Online: EA Sports FC đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền Euro 2024

FC Online: EA Sports FC đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền Euro 2024

Mới đây, theo như thông tin mà Mọt tui cập nhật được, EA Sports FC đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền Euro 2024.
LMHT: Faker có "hành động lạ" sau hơn 10 năm thi đấu chuyên nghiệp

LMHT: Faker có "hành động lạ" sau hơn 10 năm thi đấu chuyên nghiệp

Cuối cùng, Faker đã thực hiện ước mơ được mong chờ từ lâu của fan hâm mộ.
LMHT: Nếu không nhờ Faker, Zeus đã không nhận được FMVP

LMHT: Nếu không nhờ Faker, Zeus đã không nhận được FMVP

Zeus đã tiết lộ rằng anh đã nhờ Faker tư vấn cách lên đồ vị tướng này trong trận đấu với WBG tại CKTG 2023.
LMHT: HLE công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

LMHT: HLE công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

Mới đây, Hanwha Life Esports (HLE) công bố đội hình mùa giải 2024, sự kết hợp đầy hứa hẹn của các tuyển thủ LMHT Hàn Quốc.
LMHT: Ngọc Bổ Trợ mới trong Tiền Mùa Giải 2024 có gì hấp dẫn?

LMHT: Ngọc Bổ Trợ mới trong Tiền Mùa Giải 2024 có gì hấp dẫn?

Trong Tiền Mùa Giải 2024, việc giới thiệu ba viên ngọc bổ trợ hoàn toàn mới mang tên "Ba vị thuốc bổ" với hiệu ứng đặc biệt hấp dẫn.
LMHT: Knight gặp phản đối từ các fan, lý do ở đâu?

LMHT: Knight gặp phản đối từ các fan, lý do ở đâu?

Dù Knight chọn hướng đi nào tiếp theo, anh ta vẫn phải đối mặt với sự phản đối đáng kể từ các fan hâm mộ.
Genshin Impact không thể tiếp tục làm điều kỳ tích tại The Game Awards

Genshin Impact không thể tiếp tục làm điều kỳ tích tại The Game Awards

Genshin Impact thua tại The Game Awards mặc dù được đề cử ở một số hạng mục và có lượt vote khá cao. Nhưng như vậy là vẫn chưa đủ cho Genshin Impact đoạt giải.
Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Black Clover M với những phần quà giá trị để hành trình trở thành Ma Pháp Vương dễ dàng hơn!
Mọt Game tặng 300 Gift code Võ Luyện Đỉnh Phong độc quyền, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10

Mọt Game tặng 300 Gift code Võ Luyện Đỉnh Phong độc quyền, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10

Mọt Game gửi tặng game thủ 300 gift code Võ Luyện Đỉnh Phong nhân dịp game ra mắt chính thức vào hôm nay 29/11/2023 với nhiều phần quà giá trị!
Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Top game mobile Việt ra mắt tháng 12/2023 mới nhất

Top game mobile Việt ra mắt tháng 12/2023 mới nhất

Tháng mới lại đến, cùng Mọt Game điểm qua top game mobile Việt ra mắt trong tháng 12/2023 là những cái tên nào ngay trong bài viết này nhé!
Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11

Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Payday 3 đã trở thành dead game khi vừa ra mắt chưa bao lâu

Payday 3 đã trở thành dead game khi vừa ra mắt chưa bao lâu

Payday 3 đã trở thành dead game khi vừa ra mắt chưa bao lâu vì tựa game này tồn tại quá nhiều vấn đề. Hiện nay, người chơi không thể tìm trận trong Payday 3.
Đánh giá The Walking Dead Destinies - Sự thất bại về mọi mặt của NSX

Đánh giá The Walking Dead Destinies - Sự thất bại về mọi mặt của NSX

Đánh giá The Walking Dead Destinies sự thất bại về mọi mặt của nhà sản xuất khiến game thủ tranh cãi. Game 2023 nhưng có chất lượng thua game những năm 2010.
ARK Survival Ascended phiên bản console có xứng đáng để mua?

ARK Survival Ascended phiên bản console có xứng đáng để mua?

ARK Survival Ascended phiên bản console có một số điều chỉnh giúp cân bằng với người chơi PC. Cùng xem ARK Survival Ascended phiên bản console có gì đáng chơi.
ARK Survival Ascended chính thức ra mắt trên Xbox

ARK Survival Ascended chính thức ra mắt trên Xbox

ARK Survival Ascended chính thức ra mắt trên Xbox khiến game thủ của hệ máy Console này háo hức chơi ngay. Giá bán ASA cũng rất phải chăng chỉ với 999.000 VNĐ.
The Witcher 4 hiện đang đang trong quá trình sản xuất

The Witcher 4 hiện đang đang trong quá trình sản xuất

The Witcher 4 đang trong quá trình sản xuất với lượng lớn nhân sự theo báo cáo mới nhất từ chính CD Projekt Red. Tuy nhiên, vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết.
Valve sửa bug của Half-Life sau 25 năm phát hành

Valve sửa bug của Half-Life sau 25 năm phát hành

Valve sửa bug của Half-Life sau 25 năm phát hành khiến game thủ cảm động. Mặc dù đây là lỗi từ những ngày đầu ra mắt của Half-Life giờ Valve mới đã nhận ra.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9