Resident Evil 3 Remake: Nemesis có thể phá cả cửa Safe Room mà “săn” Jill?

Một cái tin đồn đang rộ lên, đó là trong Resident Evil 3 Remake thì kể cả có trốn vào Safe Room thì Nemesis vẫn có thể phá cửa chui vào để làm gỏi bạn.

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là Resident Evil 3 Remake sẽ ra mắt, tới lúc này thì mọi việc đã nóng lắm rồi và ai cũng muốn gặp lại anh chàng “đẹp trai” Nemesis, với mối tình cháy bỏng đúng nghĩa đen cùng với Jill (chúng nó chim chuột nhau suốt cả thành phố).

Nhưng có vẻ như Nemesis biết cầm súng phun lửa vẫn là chưa đủ, khi mới đây đã có tin đồn rằng con quái vật này còn có khả năng đạp tung cả cửa Safe Room, vào nắm đầu để giã bạn như giã gạo trong chính căn phòng này.

Cốt truyện Resident Evil 3: Cấu tạo sinh học và sự hình thành của tử thần Nemesis
Trong số các Tyrant được tạo ra thì Nemesis trong cốt truyện Resident Evil 3 có lẽ là tạo vật hoàn hảo nhất, khi nó thông minh một cách đáng kinh ngạc.

Tin đồn này đến từ việc tạp chí Xbox có đăng tin về Resident Evil 3 Remake, theo đó thì lần đầu tiên trong lịch sử dòng game này, Nemesis sẽ là con quái vật duy nhất có khả năng bá đạo là phá cửa để xông vào tóm cổ người chơi bất kể họ có đứng ở đâu – Vâng bạn méo nghe nhầm đâu, bất kể là chỗ nào kể cả là trong Safe Room nhé. Như chúng ta đã biết thì Safe Room hay Save Room là nơi bất khả xâm phạm trong bất kì game Resident Evil nào, khi bước vào đó bạn sẽ an toàn tuyệt đối và không sợ thứ gì có thể làm hại với mình.

Nếu như Nemesis có thể đập tanh bành cả cái nơi trú ẩn cuối cùng này, thì tôi đồ rằng sẽ có khối người tè ra quần hoặc đập cụ nó cả máy lẫn tay cầm để bỏ chạy thoát thân. Thực tế thì trong Resident Evil 2 Remake thằng cha Mr.X cũng có khả năng mở cửa, nhưng quá lắm thì ta vẫn có thể chạy vào Safe Room và chờ nó đi khỏi để chuồn đường khác, còn việc Nemesis như một thằng điên tiến vào lấy xúc tu cuốn lấy Jill và bắt đầu làm trò đồi bại… hừm trong trường hợp này thì tè ra quần vẫn còn là quá nhẹ.

Resident Evil 3 Remake: Nemesis có thể phá cả cửa Safe Room mà “săn” Jill?

Thực tế chắc chắn sẽ chẳng có mấy người tưởng tượng được việc Nemesis có thể đuổi mình tới cùng trời cuối đất trông nó sẽ như thế nào, tôi khá là chắc rằng trong bản cũ thì chỉ cần nghe thấy tiếng “Star” vang lên thôi, là khối người đã bắt đầu trứng tráng các kiểu đánh lô tô trong quần rồi. Có một điểm khá hay ho mà Capcom đã làm trong các phần Remake, đó là họ chỉnh sửa AI các con Tyrant để chúng có thể tìm ra vị trí người chơi, như cách mà Mr.X đuổi Leon quắn đít trong Resident Evil 2 Remake.

Nhưng Nemesis lại là vấn đề khác, vì nó khác biệt với Mr.X ở chỗ là con mọi này có khả năng “một đấm bố đập chết cụ mày luôn” – chứ không phải lù đà lù đù như đàn anh của mình đâu. Nemesis thực tế còn chạy nhanh hơn cả người chơi và hẳn chúng ta còn không quên việc bị nó đập tòe đầu xuống đất, xong nắm cổ lên lấy mấy cái vòi xịt đâm cho tòe cả não, đó là chưa kể ở phần sau Nemesis còn tiến hóa khi mấy cái xúc tu kéo dài ra kéo chân Jill nữa.

Giờ nếu như Nemesis có thể phá cửa, thì bạn không thể có chỗ mà trốn được mà phải một là chạy hai là bắn chết tươi nó luôn – tất nhiên lựa chọn thứ hai không được ưu tiên cho lắm, vì ở phần Resident Evil 2 Remake bạn cũng thấy đạn dược thiếu thốn tới mức nào. Chúng ta cũng chưa biết liệu Resident Evil 3 Remake có cho phép người chơi tiêu diệt Nemesis để lấy đồ như phần cũ hay không, vì như thế bạn mới có lý do chính đáng mà liều mạng với nó mỗi khi bị đuổi cháy mông.

Có điều may mắn là có vẻ Capcom không thích mấy tin cá tháng tư sớm, khi họ vừa xác nhận lại đúng là Nemesis có khả năng phá tung cửa để đuổi theo người chơi bất chấp địa hình, nhưng nó không thể vào Safe Room – hay nói chính xác hơn là những Safe Room truyền thống. Chúng ta có thể phân biệt các Safe Room truyền thống là những căn phòng độc lập, với máy đánh chữ (save) và hòm đồ bên trong, nơi vẫn là thánh địa an toàn tuyệt đối trong Resident Evil 3 Remake.

Resident Evil 3 Remake: Nemesis có thể phá cả cửa Safe Room mà “săn” Jill?

Nhưng trong quá trình bạn lang thang trong thành phố Raccoon, sẽ có những điểm có máy đánh chữ để save nhưng không phải Safe Room, Resident Evil 2 Remake đã giới thiệu tính năng này rồi. Nếu ai còn nhớ thì sau khi Mr.X xuất hiện, chúng ta sẽ phải đi vòng về trụ sở cảnh sát để lấy đồ và ngang qua cái sảnh chính, ở chỗ đó ban đầu chính là Safe Room nhưng vào lúc đó thì không, khiến cho Leon phải chạy quắn cả mông lên.

Do đó có thể hiểu việc Nemesis có thể phá cửa Safe Room là do lỗi diễn đạt sai, tức là nó chỉ phá các cánh cửa Safe Room “tạm thời” chứ còn “truyền thống” thì không. May mắn là Capcom đã rất nhanh xác nhận lại cái tin này, vì nhiều đại hiệp đã bắt đầu nghĩ tới việc Nemesis đi vào Safe Room và… phá hủy luôn cả cái máy đánh chữ cho bạn khỏi save luôn, như thế thì có lẽ tôi sẽ nghỉ chơi luôn cho rồi.

https://motgame.vn/resident-evil-3-remake.tag

Resident Evil 3 Remake sẽ ra mắt chính thức ra mắt vào ngày 3 tháng 4 tới trên PC, Playstation 4 và Xbox One. Trong quá trình chờ đợi các bạn có thể tìm hiểu về cốt truyện của dòng game Resident Evil, cũng như các con quái vật điển hình là Nemesis trên Mọt Game nhé.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết: