Resident Evil 2 Remake và những điểm khác biệt so với bản gốc

Tuy vẫn giữ lại những phần cốt lõi của bản gốc, những Resident Evil 2 Remake là một tựa game mới hoàn toàn với rất nhiều thay đổi đáng giá.

Trong đoạn demo gameplay mà chúng ta được xem tại E3 2018, một điều khiến các fan của dòng Resident Evil quan tâm là Resident Evil 2 Remake đã chuyển camera thành góc nhìn thứ 3 qua vai, khác với kiểu truyền thống ngang vai như trước. Lý giải cho điều này thì Capcom muốn người chơi được cảm nhận một góc nhìn rộng hơn, cận cảnh đám Zombie để cảm nhận hết độ kinh dị của game, thay vì camera cũ tập trung vào các góc chết để gây sự hoảng loạn cho người chơi.

Một điều nữa là với góc nhìn rộng hơn thì game sẽ mở ra nhiều lựa chọn trong việc giải đố và ngắm bắn, trong đoạn demo thì chúng ta đã thấy Resident Evil 2 Remake làm khá tốt việc này, khi đem lại cảm giác rùng rợn theo từng bước chân Leon trên những hành lang tối tăm tại sở cảnh sát. Và nếu bạn không nhớ thì Resident Evil 4 đã từng cực kỳ thành công khi sử dụng góc camera này, mong rằng Resident Evil 2 Remake cũng sẽ làm được điều tương tự.

Resident Evil 2 Remake và những điểm khác biệt so với bản gốc

Rất nhiều thay đổi đã được hé lộ trong đoạn trailer ở sở cảnh sát Raccoon, đầu tiên có thể kể đến là Resident Evil 2 Remake sẽ không còn các đoạn chuyển cảnh mỗi khi bạn mở cửa nữa, mẹo cắt đuôi Zombie bằng cách đi qua các cánh cửa theo đó cũng sẽ mất hiệu nghiệm, chúng sẽ bám theo bạn cùng trời cuối đất cho tới khi nào bị giết chết. Một điều nữa là con dao găm huyền thoại cũng sẽ quay trở lại, mỗi khi bị Zombie tóm được thì người chơi có thể dùng một tổ hợp nút (gần giống như bản gốc) để đẩy và chém chúng bằng dao găm.

Trà đá game thủ: Remake và Remastered – Xu hướng làm game hiện nay của các nhà phát hành?
Chắc hẳn game thủ đã không còn lạ lẫm với khái niệm Remake và Remastered trong ngành công nghiệp game. Đây được coi là xu hướng đang ngày càng được các hãng game ưa chuộng. Vậy tại sao lại có điều đó xảy ra?

Yếu tố liền mạch cũng được áp dụng, thí dụ như khi bạn đâm dao găm vào Zombie, nó sẽ bị kẹt lại đó là Leon phải tới để rút ra để sử dụng tiếp, tương tự với các trang bị khác. Đặt trường hợp chúng ta đến một đoạn cần dùng dao găm để giải đố và chợt nhớ là đã bỏ quên thì sao, đó sẽ là những nét mới được bổ sung trong Resident Evil 2 Remake, bên cạnh cơ chế kết hợp thuốc súng để tạo ra đạn xịn như Resident Evil 3.Resident Evil 2 Remake và những điểm khác biệt so với bản gốc

Với việc nhiều người lo ngại Resident Evil 2 Remake sẽ không đủ kinh dị, Capcom cũng thông báo họ đã có cách để chiều lòng các fan gạo cội. Bằng việc bỏ đi các căn phòng an toàn (điểm save) và để lũ Zombie có thể di chuyển tự do, giờ đây không chỗ nào là an toàn trong Resident Evil 2 Remake nữa, bất kể bạn có đứng tại đâu. Người chơi cũng có thể nhặt những miếng ván hoặc đồ dùng rơi vãi dưới đất để làm các rào chắn tạm thời, vì chúng ta đều biết ngoài Zombie ra thì Resident Evil 2 Remake còn cả đống thứ nguy hiểm khác nữa.

Việc có 2 nhân vật chính cũng là vấn đề cần phải bàn, nếu ở phiên bản trước người chơi có thể điều khiển cả Claire và Leon lần lượt, cũng như mỗi phần chơi sẽ ảnh hưởng qua lại với nhau. Tin buồn là tại Resident Evil 2 Remake thì điều đó nhiều khả năng không còn nữa, vẫn sẽ có 2 vòng chơi riêng biệt cho Claire và Leon, nhưng liệu nó có tác động lẫn nhau hay không thì vẫn còn là một ẩn số.

Resident Evil 2 Remake và những điểm khác biệt so với bản gốc

Resident Evil 2 Remake dự kiến ra mắt vào ngày 25/01/2019, trên cả 3 hệ máy PC, Playstation 4 và Xbox One.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 3 Lượt)
Loading...Loading...