Resident Evil 2 Remake và năm vàng cho những ai yêu thích Zombie

Với sự sự đón nhận nồng nhiệt của game thủ với Resident Evil 2 Remake, năm 2019 sẽ đánh dấu một mùa bội thu cho những game yêu thích thể loại bắn Zombie.

Những tựa game về đề tài Zombie đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng năm 2019 mới là một mùa bội thu cho những ai yêu thích đám xác sống này, khi số lượng đầu game chất lượng xuất hiện vô cùng nhiều và với đủ thể loại.

Resident Evil 2 Remake
Resident Evil 2 Remake: Những lời nhắn thú vị ở bản Demo
Giống như phiên bản gốc, Resident Evil 2 Remake cũng có các lời nhắn và hướng dẫn ẩn thông qua những cuốn sổ tay mà người chơi tìm được ngay trong bản Demo.

Mở đầu cho năm 2019 là sự xuất hiện Resident Evil 2 Remake, sự mong chờ của game thủ đã được đáp lại khi Capcom cuối cùng cũng chịu làm một thứ gì đó ra hồn sau từng đó năm phá nát cái seri này. Hơn 1,4 triệu lượt tải bản demo chơi thử của Resident Evil 2 Remake đã cho thấy sức hút của tựa game này như thế nào, nó cho thấy không chỉ game thủ gạo cội mà cả những người chưa từng biết đến Resident Evil 2 cũng rất hứng thú với dòng game này.

Có rất nhiều thay đổi trong Resident Evil 2 Remake như chuyển đổi góc nhìn, chế độ ngắm bắn tự động, cơ chế sử dụng vũ khí mới và đám Zombie trâu chó khủng khiếp. Capcom đã làm được một thứ là kết hợp giữa lối chơi hành động với không khí kinh dị quen thuộc, những hành lang tối tăm mù mịt, bọn Zombie xồ ra từ góc tối và cái chết luôn rình rập. Resident Evil 2 Remake lãnh nhiệm vụ khai màn cho năm 2019, theo sau nó là rất nhiều game thể loại Zombie khác cũng chất lượng không kém.

Resident Evil 2 Remake và năm vàng cho những ai yêu thích Zombie

Một tựa game khác về đề tài Zombie cũng được mong chờ không kém là Days Gone. Là một tựa game đi theo hướng thế giới mở, nhưng Days Gone lại muốn người chơi bận rộn đi khám phá cốt truyện theo dạng tuyến tính nhiều hơn. Hãy hình dung Days Gone giống như một phiên bản Uncharted trong thế giới toàn Zombies, phần chơi chính của game sẽ vào khoảng trên 30 giờ đồng hồ, xoay vòng theo 3 diễn biến cốt truyện chính. Days Gone là một tựa game rất tham vọng, khi dự kiến sẽ có tới 30 NPC đóng vai trò quan trọng trong cốt truyện, một khối lượng nội dung cốt truyện không lồ mà Bend Studio dự định đưa tới cho game thủ.

Một trong những điểm khiến Days Gone được chú ý là đám Zombies sẽ tiến hóa theo thời gian, sẽ không có cảnh một mình chấp hết như Dead Rising như Left 4 Dead. Bend Studio bảo đảm là bất cứ con Zombies nào cũng có thể cho Deacon lên bảng nếu không để ý, một tiếng súng nổ sẽ kéo cả bầy tới xâu xé. Days Gone sẽ cho game thủ hiểu định nghĩa “thời gian thực” trong một game thế giới mở là như thế nào, chỉ cần bỏ chiếc xế của bạn đi kiếm đồ và vài phút sau bạn sẽ thấy mình bị bao vây tứ bề.

Mặc dù được giới thiệu từ khá lâu, nhưng Days Gone cứ bị delay ngày ra mắt và phải tới tận tháng 4/2019 người chơi mới có thể chính thức trải nghiệm tựa game này.

Resident Evil 2 Remake và năm vàng cho những ai yêu thích Zombie

Năm 2019 cũng là lúc để thể loại co-op về đề tài Zombie mang phong cách như Left 4 Dead, quay trở lại, chúng ta có thể điểm qua rất nhiều tựa game đáng chú ý như: World War Z, GTFO hay gần đây là Overkill Walking Dead vừa ra mắt. Điểm chung của chúng là đều đi theo hệ thống co-op 4 người quen thuộc, khi cho người chơi đối đầu với hàng đàn Zombie đông như kiến xuất hiện liên tục.

World War Z là cái tên được chú ý nhất, không phải chỉ vì nó phỏng theo bộ phim nổi tiếng mà mọi người cùng biết, mà World War Z dự định sẽ thay đổi thể loại co-op bắn Zombie quen thuộc, với việc chia class cho từng nhân vật, tăng số lượng Zombie lên gấp hàng trăm lần và độ khó cao hơn nhiều. Hơn nữa World War Z dự định sẽ là một kiểu game tiếp nối dựa trên cốt truyện của phim, do đó nó chú trọng vào yếu tố điện ảnh rất nhiều.

GTFO thì lại là một trường hợp khác, về cơ bản thì tựa game này chú trọng vào yếu tố kinh dị và lén lút nhiều hơn là việc bắn Zombie ầm ầm như bình thường. Đám quái vật trong GTFO bị mù, chúng chỉ có thể xác định người chơi thông qua tiếng động, nên bạn cũng có thể hiểu cái game này nó không dành cho những ai ưa thích làm rambo. Ý tưởng của GTFO khá mới, nhưng với một game co-op thì nó không khả thi lắm, khi mà Overkill Walking Dead đã thất bại chủ yếu vì game thủ không hiểu ý nhau.

Ngoài những cái tên đã biết ngày ra mắt ở trên ra, 2019 vẫn còn nhiều tựa game về Zombie tiềm năng khác cũng sẽ có khả năng xuất hiện như Dying Light 2 và The Last of Us 2, tất nhiên là đây vẫn chỉ là hi vọng vì cả 2 siêu phẩm này đều thuộc dạng mào đầu mà thôi. Có thể nói năm 2019 là một mùa bội thu cho những ai yêu thích thể loại Zombie, với đủ đầu game cho họ chọn lựa.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

Chưa có bình luận.

Bình Luận