Resident Evil 2 Remake: Tiểu sử của Thần chết Hunk

Hunk là một nhân vật phụ chỉ xuất hiện chủ yếu trong Resident Evil 2 Remake (trước đó là bản gốc), nhưng cũng đủ bá đạo để mọi người nhớ mãi rồi.

Với những người lần đầu tiên biết tới seri RE thông qua Resident Evil 2 Remake, thì Hunk có lẽ chỉ là một nhân vật quá nhỏ trong mục bonus The Fourth Survivor (mở khóa khi hoàn thành true ending của game). Trong quá trình chơi thì thông qua các cuốn băng từ những người lính đã chết, các bạn cũng đoán được Hunk là một trong số các thành viên của đội đặc nhiệm được Umbrella cử tới để lấy G-Virus từ tiến sĩ William Birkin.

Nói một cách công bằng thì chính Hunk và đội của ông ta đã gián tiếp gây nên cái thảm họa tại thành phố Raccoon, khi mà William Birkin tự tiêm G-Virus vào người rồi đuổi giết bọn họ xuống cống ngầm thành phố, khiến hộp đựng T-Virus vỡ ra rồi lây lan vào lũ chuột. Vấn đề là bằng một cách thần kỳ nào đó Hunk vẫn sống, thậm chí còn một mình thoát ra khỏi Raccoon và đem mẫu G-Virus về an toàn nữa.

– Đây là chiến tranh, sống sót cũng là một phần của nhiệm vụ

cốt truyện Resident Evil 2 Remake
Cốt truyện Resident Evil 2 Remake: Thảm họa xác sống thành phố Raccoon – P.1
Cốt truyện Resident Evil 2 Remake kể về 2 thanh niên số nhọ nhất quả đất, khi ngay ngày đầu tiên đi làm đã gặp thảm họa Zombie đuổi giết sát ván,

Không ai biết được danh tính thực sự của “Thần chết Hunk, từ nguyên quán, tuổi tác, khuôn mặt cũng như tên thật của ông ta (Hunk là mật danh được sử dụng khi làm việc chứ không phải tên). Hunk là đội trưởng của Team Alpha trực thuộc đội đặc nhiệm do chính Umbrella quản lý, nó được gọi là Umbrella Security Service (viết tắt USS), có trách nhiệm thực thi những mệnh lệnh trực tiếp trong bí mật từ cấp cao nhất của Umbrella.

USS được thành lập trong khoảng những năm 1970 và bắt đầu đi vào hoạt động từ 1980, đây là tập hợp các nhóm lính đánh thuê từ khắp nơi trên thế giới, với nhiệm vụ bảo vệ, thu hồi, ám sát hoặc bịt đầu mối những gì mà Umbrella cảm thấy nguy hiểm. Chiến công đầu tiên của USS diễn ra vào năm 1988, khi tiến sĩ Oswell E. Spencer (một trong những đồng sáng lập của Umbrella) ra lệnh giết chết James Marcus để lấy mẫu T-Virus nguyên bản ông ta đang nghiên cứu (các bạn có thể đọc vụ này ra hơn trong phần cốt truyện Resident Evil 0).

Về phần Hunk thì không rõ ông ta gia nhập USS vào năm nào, chỉ biết là thông tin sớm nhất ghi nhận sự có mặt của Hunk tại Umbrella là vào năm 1996, khi các thành viên của Team Alpha tập luyện trên căn cứ quân sự ở đảo Rockfort.

Resident Evil 2 Remake: Tiểu sử của Thần chết Hunk

Hunk là một người trầm tính, ít nói và vô cùng lạnh lùng. Sau thời gian huấn luyện ông ta được bổ nhiệm làm đội trưởng của Team Alpha, trong vòng 2 năm tiếp theo, Hunk đã thực hiện hàng chục nhiệm vụ lớn nhỏ khác nhau và có tỉ lệ thành công tuyện đối 100%. Một điều kỳ lạ là không biết do khả năng hay vận may của Hunk rất lớn, mà có rất nhiều nhiệm vụ ông ta là người cuối cùng còn sống, trong khi tất cả đồng đội đều bị tiêu diệt – vì điều này mà các nhân viên của Umbrella hay đồng đội tại USS đều gọi Hunk với biệt danh Thần Chết (Grim Reaper).

Vì đội của mình thường xuyên bị chết sạch, nên Hunk gần như chẳng có bạn bè hay thân tín nào đáng kể, duy nhất có một người là Nikolai Zinoviev (sĩ quan UBCS thuộc lực lượng giải cứu của Umbrella) coi như đối thủ. Tới năm 1998, Hunk cùng Team Alpha nhận nhiệm vụ đi thu hồi lại mẫu G-Virus từ tay của tiến sĩ William Birkin.

Trong Resident Evil 2 Remake thì lý do của việc này là do mấy tuần trước trạm nghiên cứu cũ tại núi Arklay ngay sát tại Raccoon bị phá hủy bởi T-Virus, sự kiện này bị phát hiện bởi các thành viên đội S.T.A.R.S của sở cảnh sát Raccoon. Umbrella lo sợ những người này sẽ quay trở về và điều tra, khả năng cao là cơ sở bí mật dưới lòng thành phố sẽ bị khui ra, do đó các lãnh đạo cao cấp Umbrella phải tìm cách thu hồi chứng cứ, một trong số đó là G-Virus.

Resident Evil 2 Remake: Tiểu sử của Thần chết Hunk

Hunk cùng đội của mình bí mật đáp xuống Raccoon, bọn họ đột nhập vào trạm nghiên cứu và gặp tiến sĩ William Birkin. Ban đầu Hunk muốn thương lượng làm sao để vụ này không phải đổ máu, nhưng do William cố chấp không muốn giao ra G-Virus nên kết quả là ông ta đã bị bắn chết. Phần sau thì ai chơi Resident Evil 2 Remake đều biết rồi, William Birkin tự tiêm G-Virus vào người biến thành quái vật, đuổi đội của Hunk xuống cống ngầm rồi giết sạch… à chính xác là gần sạch vì Hunk lại là người sống sót cuối cùng.

Hunk không hề đau buồn vì cái chết của đồng đội, thậm chí ông ta vẫn còn giữ được một mẫu G-Virus và vẫn muốn đem nó về cho cấp trên. Tính theo dòng thời gian của Resident Evil 2 Remake thì đợt tấn công của Hunk diễn ra trước vài ngày khi thảm họa xảy ra, khi Leon và Claire bắt đầu hành trình của mình thì ông ta khả năng cao là vẫn bị lạc dưới cống ngầm. Trong quá trình chơi có thể thấy xác của những người lính thuộc Team Alpha rải rác khắp nơi, nhưng còn Hunk thì tuyệt nhiên đã trốn mất tăm.

Phải đến một tuần sau (tính theo Resident Evil 2 Remake), khi mà thảm họa ở thành phố Raccoon bị vỡ lở ra và Umbrella không thể giấu được nữa, lúc này chính phủ Mỹ đã ra quyết định sẽ dùng bom nhiệt hạch thổi bay chỗ này ra tro. Trong nỗ lực cuối cùng để thu hồi G-Virus, Umbrella đã cử một phi công của USS với mật danh NIGHT HAWK tới Raccoon để tìm cách liên lạc với các thành viên Team Alpha.

NIGHT HAWK tình cờ bắt được tín hiệu của Hunk, viên phi công này cảnh báo thượng tầng đã quyết định sẽ xóa sạch mọi chứng cứ về Raccoon thành ra anh ta chỉ có thể đợi Hunk một lúc mà thôi. Hunk từ dưới cống ngầm bắt đầu chạy bộ lên trên sở cảnh sát, thời điểm này có vẻ như là lúc các nhân vật chính trong Resident Evil 2 Remake đều chuồn ra khỏi thành phố, vì thế các cánh cửa đều đã được mở ra hết.

Resident Evil 2 Remake: “G” – con trùm mạnh nhất trong game
“G” hay còn được biết nhiều hơn với tên gọi “G-Virus”, là con quái vật kinh hoàng nhất trong Resident Evil 2 Remake với khả năng hồi phục gần như bất tử.

Hunk sau đó chạy một mạch từ dưới cống ngầm lên trụ sở cảnh sát Raccoon, xui xẻo cho ông ta là cửa trước lại bị kẹt không mở được. Hunk đã đã bảo NIGHT HAWK tự trở về vì :“Đây là chiến tranh, sống sót cũng là một phần của nhiệm vụ”. Sau chót Hunk cũng đi vòng được ra tới cửa ngách để thoát được an toàn, NIGHT HAWK vẫn chờ đợi tới giây cuối cùng vì muốn được tận mắt chứng kiến Thần Chết.

Resident Evil 2 Remake: Tiểu sử của Thần chết Hunk

Về sau Hunk giao lại mẫu G-Virus cho Umbrella, ông ta còn xuất hiện một lần nữa tại phần Resident Evil CODE:Veronica khi chuyên chở một gói hàng tới trạm nghiên cứu Nam Cực. Khi Umbrella sụp đổ vào năm 2003, Hunk tiếp tục trở lại làm một lính đánh thuê và phát minh ra một bộ hướng dẫn chiến đấu chuyên dùng cho những vùng bị nhiễm dịch, cũng như một tá dụng cụ chống Zombie khác.

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,95/5 - 19 Lượt)
    Loading...