Resident Evil 2 Remake: Những lời nhắn thú vị ở bản Demo

Giống như phiên bản gốc, Resident Evil 2 Remake cũng có các lời nhắn và hướng dẫn ẩn thông qua những cuốn sổ tay mà người chơi tìm được ngay trong bản Demo.

Bản demo của Resident Evil 2 Remake vừa ra mắt hiện đang nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ game thủ, đặc biệt là các cải tiến về lối chơi và đồ họa. Với 30 phút demo thì Capcom cũng chỉ hé lộ rất ít cốt truyện của game, nhưng có một thứ mà các game thủ từng chơi bản gốc Resident Evil 2 Remake thấy quen thuộc đó là các ghi chép trong game.

Trong đoạn demo của Resident Evil 2 Remake, người chơi sẽ tìm được các cuốn sổ tay hoặc ghi chú của những cảnh sát trong trụ sở Raccoon, chúng thường chứa những thông tin kiểu hướng dẫn hoặc chửi bới cái thảm họa Zombie này. Các bản ghi chép này khá thú vị, là một phần quan trọng tạo nên cái chất của dòng Resident Evil.

Resident Evil 2 Remake: Trải nghiệm 30 phút Demo vừa ra mắt
Rùng rợn hơn, bắn súng đã tay hơn và Zombie khó nhằn hơn là những gì mà Resident Evil 2 Remake đem lại cho người chơi trong 30 phút Demo.

Operation Report

Resident Evil 2 Remake

– 28/11 – 2 giờ 30 sáng:

Chỉ còn mỗi mình tôi và 3 người nữa. Không có vũ khí… không có đạn dược, những cuộc chạy trốn liên tục đã khiến tất cả kiệt quệ cả về tinh thần lẫn thể xác. Chúng tôi sẽ chết hết mất… thanh tra Phillips đề nghị mọi người trốn xuống đường cống ngầm, ở đó có một đường hầm bí mật vẫn còn sót lại từ khi tòa nhà này còn là viện bảo tàng.

Nếu là lúc trước thì tôi đã không đồng ý với đề nghị này, ai mà biết được cái đường hầm đó có đầy lũ xác sống kia hay không chứ, nhưng giờ thì tôi sẽ không ngồi đây mà chờ chết đâu. Dù thế nào đi nữa thì tôi cũng phải thử xem cái đường hầm kia sẽ dẫn tới đâu.

Elliot Edward

Anh chàng Elliot Edward này là người mà chúng ta tìm thấy trong sở cảnh sát chỗ cửa sắt, đáng tiếc là Elliot không thoát được khi bị cắn mất nửa người.

To any survivors

Resident Evil 2 Remake

– Gửi tới những ai còn sống sót.

Cứ coi như đây là một món quà cho những người kém may mắn vẫn còn sống đi.

Cẩn thận đám quái vật giống như mấy con súc sinh bị lột da, chúng tôi gọi nó là “Licker”, lũ khốn kiếp này bị mù nhưng thính giác của chúng dư sức bù lại điều đó.

Miễn là cậu không chạy như một thằng ngốc, bắn súng loạn xạ thì cậu sẽ lách được qua mà không bị chúng phát hiện… tôi mong là thế.

Dù sao thì, bò bò giống như bà ngoại tôi một cách chậm rãi nhất khi bắt gặp mấy con quái vật này, được chứ?

Còn tôi vẫn còn thứ cần phải làm, tôi phải báo thù cho bạn mình.

David.

Người chơi sẽ tìm thấy mẩu giấy này chỗ hành lang có mấy cái xác bị Licker tẽ đầu, xem ra số phận của David không tốt lành gì cho lắm.

Some Guy’s Scribblings

Resident Evil 2 Remake: Những lời nhắn thú vị ở bản Demo

– Bọn khốn nạn đã bỏ mặc mình ở đây, sau tất cả những gì mình đã làm cho chúng. Nếu đã vậy thì cứ làm tới luôn đi, tao sẽ “chơi” một chút khi mà đằng nào thế giới này cũng tận thế cmn rồi.

Tao sẽ giam lũ lợn thối tha bọn mày lại bằng mấy thanh sắt, thêm vài thỏi C4 nữa và tất cả những gì phải làm là nhất nút – “sayonara, bọn khốn”.

Nhưng như thế sẽ chả vui gì cả, có lẽ mình nên đưa vào món đồ chơi cho chúng rồi ra lệnh “giết thằng kế và tao sẽ tha mạng cho mày”, mình tự hỏi bọn chúng sẽ làm thế nào nhỉ.

Chúng mày luôn mồm lảm nhảm về “công lý” với chả “tự hào”, nhưng lại liên tục chống lại cấp trên chính là tao. Ừ, chúng mày quả là cảnh sát tốt… tốt đến “chết” đi được.

Yah, vụ này thật là vui đấy, có lẽ mình nên bật nhạc lên nữa.

Resident Evil 2 Remake: Sự khác nhau giữa T-Virus và G-Virus
Bạn có nhớ Mr.X và William Birkin đã hành hạ người chơi ra sao chứ, với Resident Evil 2 Remake chúng ta lại một lần nữa gặp T-Virus và G-Virus, 2 con boss rất khó chịu này.

Trong đoạn demo Resident Evil 2 Remake có một chỗ cửa bị khóa bằng mấy tấm ván gỗ và nguyên một khối C4, trong phần demo thì không có cách nào để đi qua chỗ này cả.

Medicinal Benefits of Herbs

Resident Evil 2 Remake: Những lời nhắn thú vị ở bản Demo

Con người đã sử dụng lá thuốc để chữa và phòng bệnh từ xa xưa, trong cuốn sách này chúng tôi xin giới thiệu 3 loại lá thuốc thường được tìm thấy ở núi Arklay.

Cây thuốc màu xanh lá cây để chữa các vết thương nhỏ, còn xanh dương để trị độc. Còn với mấy cây thuốc đỏ, chúng chả có tác dụng gì khác ngoài màu sắc khác biệt, nhưng gần đây đã có nhiều phát hiện về việc kết hợp các cây thuốc lại với nhau, khi được trộn lẫn thì cây thuốc đỏ sẽ khiến hiệu lực của chúng tăng lên.

Theo lời của một thầy thuốc Châu Á, kết hợp 2 cây thuốc đỏ và xanh dương sẽ giúp tăng cường sức khỏe. Đây mới chỉ là bước đầu trong nghiên cứu tác dụng của chúng trong việc chữa trị cho con người, chúng ta sẽ tìm được nhiều kết quả bất ngờ hơn nữa trong tương lai.

Resident Evil 2 Remake sẽ ra mắt chính thức vào ngày 25/01/2019, hiện tại các bạn vẫn có thể download bản demo miễn phí của nó cho tới ngày 31/01.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận