Resident Evil 2 Remake: Một cuộc tấn công bằng T-Virus của Umbrella cụ thể ra sao?

Thảm họa trong Resident Evil 2 Remake về cơ bản khá giống một cuộc diễn tập của Umbrella, với đầy đủ các bước từ thấp tới cao để hủy diệt con người.

Với Resident Evil hay cụ thể hơn là Resident Evil 2 Remake, thì thảm họa tại thành phố Raccoon vô tình lại là ví dụ sinh động nhất cho sức phá hoại của T-Virus, nó đi theo một công thức hoàn hảo từ cách lây nhiễm – hủy diệt và dọn dẹp dấu vết. Nếu tính toàn bộ cả seri Resident Evil thì số lần mà T-Virus phát tác và gây họa nó nhiều không đếm xuể, vì ban đầu chúng được Umbrella hướng tới là một loại vũ khí sinh học có tác dụng hủy diệt hàng loạt.

Kể cả về sau khi mọi chuyện ở Raccoon đã không thể cứu vãn, Umbrella cũng “tranh thủ” để thử nghiệm rất nhiều vũ khí mới mà không sợ phát hiện. Với việc Resident Evil 2 Remake sắp ra mắt, chúng ta hãy cùng nói lại một chút về cách mà một cuộc tấn công sinh học sử dụng T-Virus có thể tiến hành cụ thể ra sao, thông qua ví dụ cụ thể trong thành phố Raccoon.

Tại sao Resident Evil 2 Remake không để chế độ ngắm bắn cũ
Mặc dù mang danh là remake, nhưng Resident Evil 2 Remake vẫn để chế độ ngắm bắn hiện đại chứ không quay trở lại như cách mà bản gốc từng thực hiện.

Đầu tiên hãy nói về nhân tố chính cốt lõi của mọi cuộc tấn công sinh học do Umbrella mào đầu – T-Virus, về nguồn gốc của nó thì Mọt Game cũng xin giải thích ngắn gọn lại là đây là chủng Virus bắt nguồn từ Châu Phi, được 3 nhà đồng sáng lập của Umbrella tìm thấy và sử dụng với ý định ban đầu là thuốc chống ung thư. Trong quá trình phát triển bọn họ nhận ra đặc tính tái tạo tế bào và đột biến sinh vật kinh khủng của thứ này, do đó về sau James Marcus và Oswell E. Spencer quyết định biến nó thành vũ khí sinh học.

Đặc tính của T-Virus dựa trên ý tưởng của các nhà khoa học Umbrella đó là “Nếu những kẻ đã bị nhiễm virus chết có thể đứng dậy và lây lan tiếp vào những người còn sống sót thì sao ?”. Đây là nhân tố quan trọng nhất giúp T-Virus có thể quét sạch toàn bộ hơn một trăm ngàn dân tại thành phố Raccoon chỉ trong có vài ngày, vì nó lây lan theo cấp số nhân với các ổ bệnh tự động di chuyển khắp nơi và không thể bị tiêu diệt.

Khác với các loại vũ khí sinh học khác chỉ có thể ảnh hưởng một vùng nhất định hoặc cần điều kiện kích hoạt phức tạp (thả bom, rải độc hoặc tấn công bằng vũ khí hóa chất), T-Virus siêu đẳng hơn ở chỗ có thể lây lan bằng đường nước, sau đó những kẻ bị nhiễm hóa thành Zombie sẽ tiếp tục cắn người để gieo rắc nguồn bệnh. Nếu Resident Evil 2 Remake vẫn giữ cốt truyện như cũ, thì T-Virus đã bị chảy xuống nguồn nước ngầm của thành phố, sau đó biến đổi đám chuột và từ từ lan tràn ra khắp nơi.

Resident Evil 2 Remake: Một cuộc tấn công bằng T-Virus của Umbrella cụ thể ra sao?

Cuộc tấn công ban đầu của T-Virus sẽ đến rất nhanh (vài giờ là đủ để vật chủ biến đổi), nó sẽ cấp tốc quét sạch 90% dân số bằng bọn Zombie. Các địa điểm như trường học, bệnh viện và khu dân cư sẽ là các ổ bệnh không thể ngăn cản, vì đặc tính “chết đi sống lại” của T-Virus, hơn nữa người dân cũng sẽ không biết bản thân bọn họ và người thân đã bị nhiễm.

Do đặc tính thường được sử dụng trong đô thị, T-Virus sẽ loại bỏ khả năng can thiệp của quân đội với vũ khí hạng nặng vì đặc tính địa hình phức tạp và dân cư lớn (đến cuối cùng chính phủ Mỹ buộc phải thả bom nhiệt hạch xóa sổ Raccoon). Những người có thể can thiệp khả dĩ nhất là cảnh sát, nhưng với số lượng nhân sự hạn chế và trang bị ít ỏi, bọn họ sẽ rất nhanh chóng bị xé vụn ra như cách mà sở cảnh sát Raccoon gặp phải trong cả phần gốc lẫn Resident Evil 2 Remake. Tất nhiên như đã nói, T-Virus vẫn không phải là thứ hoàn hảo, vì với đặc tính miễn dịch của sinh vật thì sẽ luôn có 10% dân số không bị nhiễm, nên giờ là lúc mà vũ khí tiếp theo của Umbrella được tung vào – Đám Hunter.

Resident Evil 2 remake sẽ “vượt lên chính mình” ra sao?

Nếu đám Zombie chỉ là những cái xác vô hồn chỉ biết cắn xé bất cứ ai chúng gặp, thì Hunter mới là những thợ săn đích thực của Umbrella thả vào để tiêu diệt nốt những ai còn sống. Mấy con quái này là tạo tác từ việc tiêm T-Virus vào tổ hợp trứng đã thụ tinh của người với tế bào bò sát (rắn, ếch, thằn lằn…), kết quả nhận được là một thứ gì đó với móng vuốt, miệng lớn và có thể đứng được bằng hai chân sau. Hunter có thể điều khiển bằng cách kích thích sóng não, chúng có khả năng cảm quan nhiệt, trèo tường, nhảy xa và sức mạnh đủ lớn để cắt đầu người bằng một nhát chém.

Hunter thường sẽ được Umbrella thả vào ở giai đoạn mà T-Virus đã lây nhiễm phần lớn sinh vật, với nhiệm vụ dọn dẹp và săn nốt đám người nào may mắn còn sót lại. Điểm yếu của Hunter là chúng không có khả năng đột biến, không thể lây nhiễm hay tăng số lượng như Zombie và quan trọng nhất là vẫn bị bắn chết bằng súng thường. Trong bản gốc lẫn Resident Evil 2 Remake thì chúng ta có thể thấy các nhân vật chính gặp Hunter khá nhiều, nhưng họ vẫn có thể đối phó với lũ này được.

Resident Evil 2 Remake: Một cuộc tấn công sinh học của Umbrella cụ thể ra sao?

Nếu cả Hunter vẫn chưa đủ, thì Umbrella sẽ lấy tới vũ khí mạnh nhất của họ, các con trùm mạnh nhất của cả seri Resident Evil – Tyrant. Đây là thể mạnh nhất của T-Virus trong Resident Evil 2 Remake, về cơ bản thì Tyrant cũng là một trường hợp siêu chiến binh được cấy T-Virus trực tiếp để biến đổi, nhưng tỉ lệ thì chỉ có một trong 10 triệu người mới có khả năng biến thành Tyrant. Khác với Hunter, thường sẽ chỉ có một số lượng cực ít Tyrant được thả xuống và chúng có nhiệm vụ riêng biệt chứ không phải săn tìm đại trà.

Tyrant sau khi biến đổi thì xương đã đột biến, cấu trúc cơ thể trở nên lớn hơn cùng lồng ngực cứng như thép đạn thường bắn không thể làm chúng bị thương được. Các Tyrant đều có sức khỏe khủng khiếp, cũng như khả năng tự đột biến bằng cách hấp thụ các đồng loại khác. Với những gì chúng ta đã thấy qua trailer thì Resident Evil 2 Remake vẫn sẽ là MR.X xuất hiện, nhiệm vụ của nó là nhảy thẳng xuống sở cảnh sát Raccoon để tiêu diệt nốt đám người còn sống.

Thế giới mở và xu hướng không lành mạnh của làng game năm 2018
Năm 2018 vừa rồi đã chứng kiến rất nhiều tựa game thế giới mở, đến mức nó bắt đầu trở thành một loại “thời trang” không tốt chút nào khi quá bị lạm dụng.

Tyrant đóng vai như những con trùm cuối trong seri Resident Evil, thực tế là khi gặp chúng thì các nhân vật chính đều phải chạy trối chết nếu không có vũ khí mạnh. Giết chết hoàn toàn một Tyrant là nhiệm vụ gần như không tưởng, vì với khả năng tái tạo tế bào kinh khủng từ T-Virus, trừ khi có thể làm chúng tan xác còn không thì bọn này vẫn sẽ sống lại sau khi bị bắn gục. Đó cũng là lý do tại sao trong bản gốc của Resident Evil 2 Remake, các nhân vật đều phải dùng tới đủ loại mánh lới để có thể thoát khỏi Tyrant.

Resident Evil 2 Remake

Đi ăn tối không em ei…

Khi đã tung tới Tyrant thì bất kể tình hình diễn biến ra sao thì đó cũng là hồi kết của một cuộc tấn công sinh học của Umbrella, nhiệm vụ còn lại chỉ là thu hồi chứng cứ, dọn dẹp tàn tích hoặc kiếm đường mà chuồn êm. Trong Resident Evil 2 Remake sắp tới thì chúng ta sẽ được trải nghiệm trực tiếp vụ này, game sẽ chính thức ra mắt vào ngày 25/01/2019.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

Chưa có bình luận.

Bình Luận