Resident Evil 2 Remake khác lạ ra sao so với bản gốc?

Resident Evil 2 Remake hiện đang rất được người hâm mộ quan tâm với nhiều cải tiến lớn về gameplay, đồ họa, kịch bản diễn biến game so với bản gốc năm 1998.

Chỉ còn 1 tháng nữa thôi là tới đầu năm 2019, thời điểm hàng loạt các siêu phẩm game của năm 2019 sẽ chính thức trình làng. Một trong số các sản phẩm được game thủ quan tâm và chờ đón nhất chính là Resident Evil 2 Remake, phiên bản làm lại hoàn toàn của trò chơi đã được phát hành từ năm 1998.

Mới chỉ thông qua một vài đoạn trailer thôi, cộng đồng game thủ đã rất phấn khích với dự án lần này. Resident Evil 2 Remake sở hữu một nền đồ họa quá đẹp, thiết kế mang dáng vẻ hiện đại hơn nhưng vẫn giữ được đường nét của bản game cũ kinh điển.

Thông tin nhanh

 • Hãng phát triển: Capcom R&D Division 1
 • Hãng phát hành: Capcom
 • Nền tảng hỗ trợ: PC / Xbox One / PS4
 • Thể loại: Kinh dị – Sinh tồn / Chơi đơn
 • Ngày phát hành: 25 tháng 1 năm 2019

Resident Evil 2 Remake khác lạ ra sao so với bản gốc?

Đây là Resident Evil 2 Remake

Mặc dù tiêu đề game không đề cập nhưng đây rõ ràng là Resident Evil 2 Remake. Trò chơi là phiên bản game kinh dị sinh tồn được làm lại hoàn toàn với rất nhiều cơ chế mới, engine đồ họa mới và cốt truyện thay đổi so với bản cũ. Đây là điều game thủ cần phải lưu ý.

Người chơi sẽ được điều khiển Leon Kennedy và Claire Redfield, hai người này không hẹn mà gặp và họ phải trốn khỏi thành phố Racoon sau khi người dân thành phố này đã bị biến thành zombie. Bối cảnh Resident Evil 2 Remake sẽ là 2 tháng sau sự kiện bùng phát đại dịch virus zombie từ phần đầu tiên.

Resident Evil 2 Remake khác lạ ra sao so với bản gốc?

Vào 30 tháng 7 năm 2016, nhà sản xuất Yoshiaki “H” Hirabayashi đã lên Facebook hỏi cộng đồng Resident Evil về một phiên bản làm lại. Ngay lập tức, ý kiến này đã được sự ủng hộ rất lớn, anh liền trình bày dự án RE2 Remake lên những người có chức cao hơn quyết định. Tháng 8 năm 2017, dự án này của Hirabayashi đã chính thức được công bố.

Gameplay sẽ có đôi chút thay đổi

Như tôi đã nói ở trên, gameplay của Resident Evil 2 Remake sẽ có đôi chút thay đổi so với phiên bản cũ. Trò chơi sẽ có góc nhìn thứ ba ngang vai, giống với Resident Evil 4, thay vì góc camera cố định như bản gốc. Nhiều người lo ngại rằng việc thay đổi góc nhìn sẽ khiến trò chơi mất đi cái chất kinh dị ban đầu, nhưng thông qua những đoạn trailer, Resident Evil 2 vẫn nhấn mạnh đến yếu tố kinh dị sinh tồn.

Resident Evil 2 Remake khác lạ ra sao so với bản gốc?

Ngay trong phần chiến đấu, khi người chơi ngắm bắn, cross-hair sẽ từ từ thu nhỏ lại thành một điểm cố định ở trung tâm, các phát bắn sẽ chính xác hơn. Nhưng khi người chơi di chuyển, tâm ngắm sẽ thu nhỏ lại rất lâu khiến cho các phát bắn kém hiệu quả. Game thủ khi đó tất nhiên sẽ phải đứng yên nếu không muốn phí phạm đạn dược của mình.

Điều này sẽ thay đổi được game thủ, bắt họ phải thận trọng hơn trong từng bước di chuyển. Phong cách mới này của Resident Evil 2 Remake tạo cảm giác giống như một phiên bản hiện đại hóa các yếu tố từ các trò chơi Resident Evil cổ điển.

Gameplay của Resident Evil 2 Remake cũng vẫn sẽ có nét tương tự như bản gốc. Người chơi vẫn phải giải các câu đố, tìm chìa khóa, thu thập các item và sắp xếp chúng một cách hợp lý nhất trong tủ đồ của mình. Đây gần như là những đặc trưng của dòng game RE. Tuy nhiên, trò chơi sẽ cho phép game thủ tự do hơn trong việc khám phá các bí mật của thành phố theo các trật tự khác nhau chứ không còn bị gò bó theo một khuôn mẫu nhất định nữa.

Resident Evil 2 Remake khác lạ ra sao so với bản gốc?

Tại sao Resident Evil 2 Remake lại chọn góc nhìn thứ ba?

Theo như những chia sẻ của Hirabayashi, anh và nhóm của mình đã lựa chọn góc nhìn này vì muốn trò chơi mang lại trải nghiệm “đáng sợ từ bản chất”. Anh cũng cho rằng góc nhìn ngang vai này sẽ mở ra một loạt những điều thú vị mới trong việc giải các câu đố kinh điển của Resident Evil 2.

Bên cạnh đó, góc nhìn thứ ba này sẽ tạo ra cảm giác ngột ngạt, sợ hãi mọi thứ xung quanh. Người chơi di chuyển xung quanh các hành lang tối om, góc nhìn này sẽ khiến cho bạn không biết được thứ gì đang đợi chờ mình phía trước. Nhờ vậy, tâm lý của game thủ khi bước chân vào trò chơi sẽ thấy sợ hãi liên tục.

Resident Evil 2 Remake khác lạ ra sao so với bản gốc?

Một số thiết kế từ bản game gốc vẫn được giữ nguyên

Bản Resident Evil 2 làm lại dường như tái tạo các căn phòng và hành lang chặt chẽ hơn, đồng thời game cũng thêm các chi tiết mới để mang một dáng vẻ hiện đại. Tuy nhiên, mặc dù một số căn phòng đã được sắp xếp lại một chút so với bản game gốc, cấu trúc tổng thể của nhiều khu vực vẫn rất giống với bản game cũ. Một số khu vực được thiết kế tối hơn, buộc Leon phải sử dụng đèn pin chiếu sáng.

Ngoài ra, có vẻ như trò chơi sẽ loại bỏ đi kiểu mở cửa huyền thoại trong bản game cũ. Zombie cũng sẽ theo chân bạn từ phòng này sang phòng khác dù bạn có thích hay không.

Resident Evil 2 Remake khác lạ ra sao so với bản gốc?

Nhân vật Leon vẫn là một cảnh sát tân binh mà tất cả chúng ta đều nhớ, nhưng ở Resident Evil 2 Remake tính cách của anh sẽ được thể hiện ra một cách tinh tế hơn. Sĩ quan chỉ huy Marvin Branagh dường như vẫn đóng một vai trò quan trọng. Anh vẫn luôn cảnh báo Leon về các mỗi hiểm nguy phía trước, nhưng trong phần mới này, dường như Marvin sẽ còn quan trọng hơn nhiều. Còn Claire Redfield vẫn sẽ có được ý chí, quyết tâm cũng như thái độ ngổ ngáo đầy quyến rũ như trong bản gốc.

Người chơi vẫn có thể lựa chọn Leon hoặc Claire

Một trong những khía cạnh độc đáo nhất của Resident Evil 2 là nó sẽ tách phần chơi chiến dịch. Game thủ có thể tùy chọn chơi với vai trò của Leon hoặc của Claire. Mỗi nhân vật sẽ có câu chuyện, các câu đố khác nhau, thứ tự của các sự kiện trong game cũng phụ thuộc vào lựa chọn của người chơi.

Resident Evil 2 Remake khác lạ ra sao so với bản gốc?

Ví dụ bạn bắt đầu kịch bản A với một trong hai nhân vật chính và sau đó hoàn thành kịch bản B của người kia. Do đó, game sẽ có tổng cộng 4 kịch bản khác nhau.

Tuy nhiên, có vẻ như phiên bản làm lại sẽ không đi theo hướng như vậy. Game sẽ cung cấp 2 chiến dịch của Leon hoặc của Claire hoàn toàn riêng biệt. Hiện vẫn chưa rõ 2 chiến dịch này có liên quan gì tới nhau không. Có vẻ như mỗi chiến dịch sẽ có đôi chút sự khác nhau về các loại zombie cũng như câu đố.

Game sẽ hỗ trợ VR?

Thật đáng tiếc là trò chơi đã xác nhận là sẽ không hỗ trợ công nghệ VR do chỉ có góc nhìn thứ ba.

Resident Evil 2 Remake khác lạ ra sao so với bản gốc?

Một số tính năng mới trong game

Bất cứ khi nào người chơi bị zombie tóm, bạn có thể ngay lập tức đâm một con dao, đẩy chúng để né tránh. Điều thú vị là con dao của người chơi vẫn sẽ cắm trên người lũ zombie. Vậy nên trên đường đi, có thể bạn sẽ nhặt được một vài con dao, vũ khí này sẽ chỉ bị mất đi nếu sử dụng quá nhiều lần mà thôi.

Người chơi có thể sử dụng những tấm gỗ để ngăn chặn sự xâm nhập của lũ zombie và các mối đe dọa khác. Chúng sẽ cho bạn một cảm giác an toàn tạm thời và một khoảng thời gian đủ lâu để chạy trốn.

Resident Evil 2 Remake khác lạ ra sao so với bản gốc?

Ngoài ra, cơ chế tạo thuốc súng cho phép game thủ tạo ra số lượng đạn dược cần thiết ngay từ đầu. Cùng với đó, Resident Evil 2 Remake cũng sẽ cung cấp các câu đố mới, người chơi có thể dựa vào những công cụ mà nhân vật có để giải.

Tạm kết

Đó là toàn bộ những thông tin bên lề của Resident Evil 2 Remake. Những thông tin này sẽ giúp game thủ hiểu được những thay đổi mà Capcom đưa vào phiên bản lần này. Hi vọng rằng trò chơi sẽ không khiến người hâm mộ thất vọng. Hãy cùng chờ tới 25 tháng 1 năm 2019 tới đây để cùng trên tay và trải nghiệm Resident Evil 2 Remake nhé!

Jarvis

Tác giả

  Đánh giá bài viết:
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 5 Lượt)
  Loading...