Resident Evil 2 Remake: Có gì trong DLC The Ghost Survivors

Bản DLC The Ghost Survivors miễn phí đầu tiên của Resident Evil 2 Remake - The Ghost Survivors sẽ xoay quanh các nhân vật phụ ít xuất hiện trong phần chơi chính.

Sau một thời gian ra mắt vô cùng thành công, Resident Evil 2 Remake cũng đã tung ra bản DLC miễn phí đầu tiên của mình có tên gọi The Ghost Survivors, đây là tổng hợp của những phần chơi độc lập gần giống như Fourth Survivor – sẽ có 4 nhân vật cho người chơi điều khiển, với lộ tuyến riêng tách khỏi cốt truyện chính.

4 nhân vật chính trong The Ghost Survivors là ông chủ cửa hàng súng Robert Kendo, con gái thị trưởng Katherine Warren và một anh chàng đặc nhiệm vô danh thuộc đội của Hunk. Khi hoàn thành hết 3 phần chơi đầu tiên, game thủ sẽ mở khóa ra chapter cuối có tên No Way Out – với nhân vật chính là viên cảnh sát bị Zombie cắn chết ở cửa hàng tạp hóa lúc đầu game.

Cần lưu ý là những nhân vật trong The Ghost Survivors đều đã bỏ mạng tại thành phố Raccoon vì nhiều lý do, do đó các chapter này hoàn toàn không có liên quan gì tới cốt truyện chính cả, Capcom chỉ đơn giản là “chế” ra các kịch bản hoàn toàn mới mà thôi.

Theo đó thì Robert Kendo sau khi phải chính tay hạ sát đứa con gái đã bị nhiễm Virus và chuẩn bị tự sát, ông ta nhận được một cuộc gọi cứu hộ từ bên ngoài nên đã quyết định thử tìm kiếm vận may. Katherine Warren thì bị sếp Iron bắt về để chuẩn bị “ướp xác”, nhưng khác với Resident Evil 2 Remake thì cô ta đã thoát được thậm chí còn quay trở lại nhà tù để cứu người yêu là anh chàng phóng viên Ben nữa. Cuối cùng là người lính vô danh thì đơn giản là muốn trốn khỏi trạm nghiên cứu mà thôi.

Resident Evil 2 Remake: Có gì trong DLC The Ghost Survivors

Mỗi chapter trong DLC The Ghost Survivors của Resident Evil 2 Remake này đều khá ngắn, game thủ sẽ chỉ mất khoảng 10 tới 12 phút cho một nhân vật, về cơ bản thì nó vẫn là kiểu chạy từ điểm A tới điểm B giống như Hunk, nhưng Capcom có thay đổi một chút để khiến mọi thứ thú vị hơn. Đầu tiên là vũ khí sẽ không được cấp ngay từ đầu, thay vào đó các nhân vật sẽ nhặt được chúng trên đường đi thông qua các trụ tiếp tế và những con Zombie có mang ba lô.

Các điểm tiếp tế sẽ có hình dạng như một cái máy slot, người chơi chỉ được chọn 1 trong 3 món để sử dụng. Trong khi đó những con Zombie mang ba lô sẽ cho phép nhân vật được quyền lấy tất cả trang bị, do thời lượng của mỗi Chapter ngắn nên số lượng Zombie của DLC The Ghost Survivors rất đông, thậm chí còn đông hơn cả phần chơi của Hunk nữa.

Cốt truyện Resident Evil: Các lực lượng đặc nhiệm của Umbrella
Có nhiều người không biết thì trong cốt truyện Resident Evil, tập đoàn Umbrella có hẳn các đội đặc nhiệm để thực hiện các phi vụ mật trong bóng tối cho họ.

Capcom cũng bổ sung thêm 2 loại Zombie mới không có trong Resident Evil 2 Remake, đó là những con Zombie màu tím có mang độc, nếu đứng gần chúng hoặc bị cắn thì nhân vật sẽ trúng độc (phải dùng thuốc xanh dương giải). Tiếp theo là những con Zombie màu trắng, bọn này thì trâu chó gấp nhiều lần bình thường, cũng như tự hồi máu sau khi trúng đạn.

Resident Evil 2 Remake: Có gì trong DLC The Ghost Survivors

Sau khi hoàn thành 3 phần chơi đầu tiên của The Ghost Survivors, chapter tiếp theo No Way Out sẽ theo kiểu thủ cửa. Người chơi sẽ vào vai viên cảnh sát ở tiệm tạp hóa lúc đầu game, trang bị khởi đầu là một khẩu súng lục bất tử đạn, nhiệm vụ cuối cùng là giết đủ 100 con Zombie sẽ từ từ lao vào bên trong. Phần chơi này theo kiểu giải trí, sẽ có rất nhiều loại đồ chơi bao gồm cả súng phóng lựu để game thủ bắn cho sướng tay.

Nhìn chung thì DLC The Ghost Survivors không có gì nhiều đột phá, nó chỉ đơn giản là đổi model các nhân vật và thêm các màn chơi độc lập mà thôi, dù sao thì chúng sẽ cũng không đòi hỏi được vì đây là đồ miễn phí mà.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận