Nhân vật chính trong Regalia Of Men and Monarchs là điển hình của xui xẻo, người ta là anh hùng đi cứu thế giới còn mình thì làm culy đi trả nợ thuê.

Regalia Of Men and Monarchs không giống như các tựa game RPG, khi mà người hùng của chúng ta lên đường giải cứu thế giới khỏi thế lực đen tối. Nhân vật chính trong tựa game này thảm hơn nhiều, đã không phải anh hùng mà còn phải trả một món nợ kếch xù thay cho tổ tiên dòng họ, những người mình thậm chí còn chưa gặp bao giờ.

Cốt truyện hài hước vui nhộn

Khởi đầu của Regalia Of Men and Monarchs cũng rất giống như các game RPG cổ điển khác, một ngày nọ nhân vật chính Kay “tình cờ” nhận được một bức thư nói rằng mình là người thừa kế duy nhất của dòng họ quý tộc Loren, với cả một vùng đất đai và lâu đài rộng bao la bát ngát. Không thể ngăn cản nổi cơn khát tiền trong người đang trỗi dậy, Kay nhanh chóng gom góp quần áo tư trang và ngay lập tức kéo đến để nhận bà con. Nhưng hỡi ôi đời không như là mơ và tình không như là thơ, khi anh chàng vừa mò đến thì ngay lập tức được đón tiếp rất nồng hậu bởi “nghiệp đoàn cho vay nặng lãi đại lục”, đứng đầu là Crucey – một anh trai trông cực kỳ giống Ma cà rồng, đi cùng 2 vệ sĩ to như quả núi đằng đằng sát khí mực trổ đầy người.

Don't Starve: Shipwrecked
Đánh giá Don't Starve: Shipwrecked - nấm lùn "dạt vào bờ"
Đánh giá Don't Starve: Shipwrecked bản mở rộng có còn đủ sức hấp dẫn với fan không? Hay lại bình mới rượu cũ, ngựa quen đường cũ?

Hóa ra dòng họ của Kay từ lâu đã khánh kiệt không còn một xu nào, đã thế số tổ tiên tốt bụng đi trước còn vay nợ chồng chất dẫn đến việc phải bán hết của nả ra mà chạy thoát thân. Là một nghiệp đoàn thu nợ chuyên nghiệp với phương châm “nợ cha thì đè con ra mà trả”, Crucey cùng tổ chức đã rất nhanh chóng tóm cổ lấy Kay cùng đồng bọn ra mà giã. Với một tinh thần hòa ái đúng chuẩn cùng giọng nói nhẹ nhàng, Crucey cho Kay một lối thoát với đề nghị trả nợ thay tổ tiên. Tất nhiên Kay có quyền từ chối, nhưng anh chàng đã không làm thế vì lòng hiệp nghĩa bác ái lăn xả vì người khác… hay nói đúng hơn là do 2 vệ sĩ của đứng ngay sát bên, sẵn sàng bóp anh ta ra làm xà phòng giặt đồ nếu dám nói “không”.

Regalia Of Men and Monarchs: Anh hùng cũng phải đi trả nợ

Hành trình đi kiếm tiền của Kay không suôn sẻ ngay từ đầu

Với mở đầu kì dị không đụng hàng, các bạn có thể hình dung ra cốt truyện của Regalia Of Men and Monarchs sẽ “nhí nhố” tới mức nào rồi. Kay không phải mẫu nhân vật chính tiêu biểu hi sinh thân mình cứu thế giới, mà chỉ là một cậu thanh niên bình thường có xu hướng sẵn sàng cụp đuôi bỏ chạy lập tức nếu gặp nguy hiểm. Trong hoàn cảnh nhân vật chính như vậy, không khó hiểu khi đám người bên cạnh Kay đều thuộc dạng quái nhân, không thì cũng là đầu trộm đuôi cướp, thần kinh không bình thường mò đến gia nhập.

Cuộc sống của Kay tại lâu đài Loren là một chuỗi ngày đen tối quay cuồng giữa việc trả nợ và làm một lãnh chúa hợp cách, cũng như an ủi các thần dân có vấn đề về thần kinh của mình. Điểm hay của Regalia Of Men and Monarchs là nó hướng hoàn toàn tới các tình huống hài hước, chứ không hề theo mô-típ: tìm báu vật – luyện cấp – đánh trùm rồi cứu thế giới như các RPG khác. Điều này khiến cho game trở nên độc đáo hơn so với các sản phẩm cùng loại, vì đâu phải lúc nào bạn cũng thấy một nhân vật chính vừa xui xẻo vừa… chết nhát như vậy được.

Regalia Of Men and Monarchs: Anh hùng cũng phải đi trả nợ

Nói chuyện với đá, kiểu nhân vật “bất thường” có đầy trong game

Một điểm đáng khen khác của game là tất cả nhân vật đều được lồng tiếng đầy đủ, với các chất giọng khác nhau đặc trưng, điều này làm cho game đa dạng và tạo thêm hứng thú cho người chơi. Phần lồng tiếng này đi cùng với đám lời thoại quái dị trong game đã tạo nên nét riêng cho Regalia Of Men and Monarchs, vì phong cách hài hước theo kiểu “kỳ cục” của nó.

Phong cách RPG cổ điển

Lối chơi của Regalia Of Men and Monarchs chia ra làm 2 phần là quản lý và chiến đấu, là lãnh chúa của lâu đài Loren, Kay ngoài việc kiếm tiền trả nợ ra thì cũng phải biết lắng nghe tâm tư nguyện vọng của dân chúng, mặc dù đôi khi chúng khá quái thai dị hợm không thể chấp nhận được. Game chia ra làm nhiều chương khác nhau, mỗi chương sẽ có khoảng 50 tới 70 lượt để hoạt động, ngoài nhiệm vụ chính là kiếm tiền để trả cho trước khi tới kỳ hạn, thì Kay cũng phải làm rất nhiều thứ khác để giúp vùng đất của mình lớn mạnh.

Theo thời gian, sẽ có những nhân vật mới tìm đến để giúp đỡ Kay, hoặc đơn giản là đang đi… trốn nợ giống anh ta. Số nhân vật này cũng chia ra thành 2 lớp là: giúp đỡ về phần xây dựng hoặc đánh nhau, Kay cần phải bỏ thời gian tạo lòng tin với họ để mở khóa các chứng năng mới.

Désiré
Désiré: Thế giới đen tối của một đời người
Désiré không hề như vẻ ngoài của nó, kì thực là một tựa game khác biệt và đòi hỏi những người chơi có tinh thần thép lẫn cái đầu lạnh.

Nếu bạn đã chơi qua dòng game Persona thì sẽ thấy sự tương đồng giữa Social link và việc xây dựng quan hệ trong Regalia Of Men and Monarchs, mỗi nhân vật trong game sẽ mở khóa các tính năng hỗ trợ khi được Kay bỏ thời gian “tình thương mến thương” chăm sóc. Hầu hết là các công vụ lông gà vỏ tỏi vớ vẩn, thí dụ như cứu một cung thủ lang thang đang bị truy sát vì quyến rũ vợ của quý tộc, tìm mục tiêu ám sát cho một gã sát thủ (chính là ông nội ở trên), hoặc giúp một con ma cà rồng nửa mùa trở thành thợ làm tóc… nói chung đám nhân vật trong game không có ai nghiêm túc cả, vì bản thân nhân vật chính đã vậy rồi.

Regalia Of Men and Monarchs: Anh hùng cũng phải đi trả nợ

Personal Bond – điểm quan hệ trong game

Lối chơi của Regalia Of Men and Monarchs theo kiểu chiến thuật theo lượt dạng lưới, cái này thì những fan gạo cội của dòng RPG đã quá quen thuộc rồi. Mỗi màn chơi bạn được điều khiển tối đa 6 nhân vật, trong đó 4 người sẽ trực tiếp ra trận và 2 dự bị thay thế, điều này khiến bạn sẽ phải suy tính khá nhiều để lựa chọn đội hình ưng ý. Mỗi nhân vật sẽ có 4 kỹ năng bình thường và một “chiêu cuối”, do là một game theo lượt nên chiến thuật sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định chiến thắng.

Game có 3 mức độ từ dễ tới khó cho người chơi lựa chọn, ở cấp khó nhất thì bất cứ ván nào cũng là một thử thách thực sự, vì quái vật không những mạnh mà còn đông, cũng như các hạn chế cực kỳ phiền hà như: không được dùng chiêu cuối, hạn chế số nước đi tối đa hay bắt buộc phải thắng sau bao nhiêu lượt. Một điểm hay của game là bạn có thể tận dụng địa hình để tạo ra lợi thế cho bản thân, hay tận dụng các hiệu ứng bất lợi từ kỹ năng nhân vật để làm suy yếu đối thủ và hạ gục chúng từ từ.

Regalia Of Men and Monarchs: Anh hùng cũng phải đi trả nợ

Phong cách RPG cổ điển

Một điều cực kỳ “ngứa ngáy” là Regalia Of Men and Monarchs rất ít các kỹ năng hồi máu, do đó các trận đánh thường kết thúc khá nhanh, điều này lại càng khiến cho game thêm phần thử thách với các fan gạo cội. Nhìn chung Regalia Of Men and Monarchs là một game ở mức độ khá, với cốt truyện độc đáo mới lạ, đám nhân vật bẩn bựa và gameplay truyền thống, món ăn lạ miệng với các fan yêu thích dòng RPG cổ điển.

Cấu hình Regalia Of Men and Monarchs:

 • Hệ điều hành: Windows 7 SP1 / 8.1 / 10
 • CPU: 3.0 GHz Dual-Core – Intel Core 2 Duo E8400 / Athlon 64 X2 6000+
 • Bộ nhớ: 4 GB RAM
 • VGA: 512 MB VRAM, DirectX® 9.0c Compatible – Intel HD 4400 / NVIDIA GeForce 9600GT / AMD Radeon HD 3850 trở lên
 • DirectX: Version 9.0c
 • HDD: 5 GB dung lượng trống

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

  Đánh giá bài viết:
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
  Loading...

  THÔNG TIN GAME

  7.3
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA7.4
  ÂM THANH6.6
  GAMEPLAY7.2
  CỐT TRUYỆN8.2
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.1
  Reader Rating1 Vote7.9