Red Dead Redemption 2 và những kỷ lục sau 1 tháng ra mắt

Không chỉ là một game hay, Red Dead Redemption 2 còn là cái máy kiếm tiền hữu hiệu của Rockstar khi có doanh thu khổng lồ chỉ sau 1 tháng ra mắt.

Vậy là đã được một tháng trôi qua sau khi Red Dead Redemption 2 ra mắt, nếu bạn không biết thì chừng đó thời gian trong game đã đủ cho Arthur cùng băng Van der Linde quẩy nát từ thị trấn Valentine tới Saint Denis, nhưng vẫn chưa thấm vào đâu với các game thủ vì cho tới giờ số bí mật trong Red Dead Redemption 2 là còn hàng đống. Hãy cùng Mọt Game điểm qua những kỷ lục của Red Dead Redemption 2 trong thời gian qua, xem thử nó có còn tới mức nào nữa.

Red Dead Redemption 2: Jack không phải là con của John Marston?
Có rất nhiều suy đoán và ẩn ý rằng một trong 2 nhân vật chính của Red Dead Redemption 2 là John Marston đang đội một cái sừng tổ bố trên đầu.

Red Dead Redemption 2 chính thức ra mắt vào ngày 26/10/2018, nó trở thành một trong những tựa game có màn mở đầu thành công nhất trong lịch sử khi có doanh thu khủng lên tới 725 triệu USD toàn cầu chỉ sau có đúng 3 ngày ra mắt. Nhưng nếu xét theo phạm vi của Rockstar thì nó vẫn thua kém Grand Theft Auto V, vì Grand Theft Auto V còn múc tới 1 tỷ USD cũng trong cùng thời gian đó.

Nhưng bù lại thì Red Dead Redemption 2 vẫn còn những kỷ lục khủng khác thí dụ như:

– Là tựa game có tuần ra mắt thành công nhất trong lịch sử.

– Bom tấn được mong chờ nhất 2018.

– Được pre-order nhiều nhất trong lịch sử hệ thống Playstation Store.

– Đạt doanh số cao nhất lịch sử ở ngày đầu ra mắt trên Playstation Store.

– Và nếu chỉ tính trong phạm vi Playstation 4 thì Red Dead Redemption 2 là tựa game có doanh số cao nhất lịch sử.

Red Dead Redemption 2

Ngoài việc mang trong mình một khối nội dung khổng lồ ra thì Red Dead Redemption 2 cũng nhận kỷ lục về dung lượng nhiều nhất, khi bắt người chơi phải tải gần 100 GB về máy – điều chưa từng có. Bất kể là bạn dùng đĩa cơ hay download bản Digital thì thời gian để có thể chơi Red Dead Redemption 2 vẫn là rất lâu, khoảng 3 tiếng load đĩa hoặc hơn 7 giờ download.

Vụ 100 GB này đã trở thành ác mộng cho những ai có đường truyền yếu, thậm chí có những meme ra đời khi vài người đã “khoe” họ cần tới… hơn 30 giờ để có thể download Red Dead Redemption 2.

Red Dead Redemption 2

Red Dead Redemption 2 không những giỏi kiếm tiền mà nó còn khiến người khác mất tiền, cụ thể trang tin TrustedReviews tại Anh đã phải đóng góp 1,3 triệu USD cho quỹ từ thiện dưới tên Take-Two Games (công ty mẹ của Rockstar), vì việc đã leak các thông tin của Red Dead Redemption 2 trước ngày ra mắt đến 8 tháng. TrustedReviews sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi và đồng thời gỡ toàn bộ những bài viết có liên quan khỏi trang web, tất nhiên tiền thì vẫn mất thôi.

Red Dead Redemption 2 hay God of War - đâu sẽ là tựa game hay nhất 2018?
Giải thưởng danh giá cho tựa game hay nhất năm 2018 sẽ thuộc về ai, trong số 2 cái tên Red Dead Redemption 2 hay God of War thì đâu mới là kẻ xứng đáng nhất.

Thế giới mở của Red Dead Redemption 2 là thứ lớn nhất mà Rockstar từng làm và cũng là lớn nhất mà mọi người từng biết, tổng cộng nó có 300 ngàn hoạt cảnh và 500 ngàn câu thoại, số lượng nhiệm vụ ngẫu nhiên là hơn 300 với khoảng 450 lựa chọn khác nhau. Số lượng diễn viên và người lồng tiếng của game là hơn 700, cũng như Rockstar còn bị cáo buộc là đã bắt nhân viên của mình làm việc gần 100 giờ/tuần để kịp tiến độ.

Red Dead Redemption 2

Và sau khoảng 1 tháng phát hành, Red Dead Redemption 2 đã tẩu tán được hơn 17 triệu sản phẩm (cả đĩa lẫn digital) trên phạm vi toàn cầu, vượt mặt gần như tất cả các đối thủ khác như Assassin’s Creed: Odyssey hay Far Cry 5. Tuy vậy Red Dead Redemption 2 vẫn thua kém Call of Duty: Black Ops 4 nếu xét về tựa game bán chạy nhất năm, tất nhiên vào thời điểm này thì cũng không chắc Rockstar có thể phá vỡ kỷ lục được hay không.

Rockstar vẫn còn cơ hội để nâng cao thành tích cho con cưng của mình, khi họ vừa công bố phần beta play cho Red Dead Online, theo đó mọi người sẽ được bắt đầu được du hành trong thế giới viễn tây từ ngày 27/11 và mở cửa cho toàn bộ mọi người vào ngày 30/11 tới. Khả năng cao là mọi người sẽ còn thấy được nhiều kỷ lục mới của Red Dead Redemption 2 nữa, nhất là cái giải Game of the Year sắp tới kìa.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận