Red Dead Redemption 2: Jack không phải là con của John Marston?

Có rất nhiều suy đoán và ẩn ý rằng một trong 2 nhân vật chính của Red Dead Redemption 2 là John Marston đang đội một cái sừng tổ bố trên đầu.

Sau khi đã hoàn thành xong Red Dead Redemption 2, giờ là lúc mọi người bắt đầu tìm kiếm bí mật của nó, một trong số đó là việc có khi nào Jack không phải con trai của John Marston hay không?

Lưu ý: Cái này thuần túy là các giả thuyết kiểu “thuyết âm mưu” mà Mọt Game suy đoán từ các nguồn cộng đồng, thông tin trong quá trình chơi cộng thêm một chút Fristy cho trí tưởng tượng bay xa, đừng có nghiêm túc quá nhé.

Những bí ẩn chưa có lời giải trong Red Dead Redemption 2
Hiện tại đã có rất nhiều game thủ đã cày xong Red Dead Redemption 2, nhưng tựa game này vẫn còn các bí ẩn mà chưa ai giải thích hay tìm ra được.

Thực ra từ phần Red Dead Redemption thì cũng chả có ai đi nghi ngờ Jack nhỏ có phải con của John hay không, vì nó nghe khá là nhảm nhí và vô nghĩa, khi mà bọn họ đã sống với nhau suốt từng đó năm. Hơn nữa các manh mối về giả thuyết này không nhiều, hơn nữa ở thời điểm đó các thành viên của băng Van der Linde đều đã rã đám hết, nên quá khứ của John và Abigail khá là mù mờ.

Sang tới Red Dead Redemption 2 khi người chơi chuyển sang góc nhìn của Arthur Morgan, cũng như bối cảnh nói về thời điểm băng Van der Linde còn đang thịnh vượng thì mọi thứ mới rõ ràng hơn. Sau khi hoàn thành xong phần cốt truyện Red Dead Redemption 2, một số người chơi đã có nghi vấn về việc thực ra Jack vốn không phải là con của John, mà thằng nhóc này có thể là thành phẩm của Javier Escuella cơ.

Red Dead Redemption 2: Jack không phải là con của John Marston?

Nhìn giống phết nhỉ

Giả thuyết được đặt ra ở đây phần nhiều đến từ phía Abigail, nếu ai đã chơi game thì đều biết vào thời điểm gia nhập băng – Abigail vốn xuất thân là một gái bán hoa và đã từng có quan hệ thể xác với khá nhiều thành viên trong băng Van der Linde. Abigail lớn tuổi hơn John, về sau bọn họ cũng có “làm tý” giao lưu cùng nhau, nhưng không hiểu vì lý do nào mà hai người này lại yêu nhau rồi lập gia đình rồi có Jack nhỏ.

Dutch đã từng nói ở phần một là: “Chúng ta đều đã “thử” Abigail, nhưng cậu ta lại lấy cô ấy”, trong Red Dead Redemption 2 thì Arthur cũng đôi lần lôi cái chuyện này ra nói xấu John (khi bạn chọn Antagonize).

Tất nhiên nếu thế thì cũng chả có gì đáng nói, vấn đề ở đây là ở Red Dead Redemption 2, khi Arthur khiêu khích (Antagonize) với Jack nhỏ, anh ta có bình luận nhìn Jack không giống lắm với John. Một lần khác quan trọng hơn là Arthur cũng nói là thấy rất buồn cho thằng nhóc này, khi nào lớn lên Jack sẽ tự hiểu.

Nên nhớ là mặc dù các đoạn hội thoại này là kiểu ngẫu nhiên tùy theo lựa chọn của người chơi (tử tế hay mất dạy), nhưng nó luôn dựa vào các thông tin có thực trong game, nghĩa là Arthur không thể chế mà nói bừa được. Ở đây chúng ta không nói Abigail đã cắm sừng lên đầu John với ai đó trong băng, vì ngoại trừ Arthur ra cô ta chẳng hề ưa bất cứ người nào khác, đặc biệt với các thể loại như Javier hay Bill thì càng không.

Nhưng vấn đề ở đây là thời điểm mà Abigail có thai Jack là lúc nào, trước hay sau khi cô ta yêu John thì lại là vấn đề khác. Red Dead Redemption 2 có gợi ý khá rõ ràng vụ này, tức là vào lúc băng Van der Linde còn đông người, việc nam nữ làm vài cuốc rượu xong kéo nhau đi “vui vẻ” một tí nó rất chi là bình thường.

Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Anh hùng mạt vận (P.1)
Cốt truyện Red Dead Redemption 2: Anh hùng mạt vận - P.1
Cốt truyện Red Dead Redemption 2 là một cuộc hành trình dài, đơn độc và đau buồn của nhân vật chính Arthur Morgan, một anh hùng của thời đại cũ.

Nếu bạn không để ý thì sau khi cứu được Sean, anh chàng này đã có một cuộc nhậu tới bến và cua được cô nàng Karen Jones (lúc đó cũng xỉn quắc cần câu), hai người này thậm chí còn chui vào lều của John để “tâm sự mỏng” một chút, fun fact: Sean vẫn còn zin. Điều này cho thấy nam nữ trong băng Van der Linde lúc đó khá là thoáng, nên biết đâu được trong lúc thần men hộ thể thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Và cuối cùng, chúng ta có thể thấy khi Jack lớn lên nhìn không có nhiều nét giống John cho lắm – thực ra là chả giống tí ti nào khi thằng nhóc này nhìn y hệt dân Mexico như Javier. Cũng khó có thể nói chắc được điều gì, vì chất lượng hình trong 2 phần Red Dead Redemption cách biệt khá lớn, nhưng điểm mà Jack nhìn không giống John thì mọi người đều đồng ý.

Một điều nữa là ở phần hậu truyện Red Dead Redemption 2, khi thấy John suốt ngày nhăm nhe trở lại con đường cũ với súng và đạn, Abigail đã ngay lập tức đưa Jack rời xa cha mình ngay tức khắc. Điều này có thể giải thích được là phụ nữ coi trọng con hơn chồng, hoặc là vốn John từ đầu đã chẳng phải cha của Jack, nên Abigail không thiết tha gì lắm việc bỏ đi. Nói đi nói lại thì tất cả chỉ là suy đoán và nếu nó là sự thực, thì đây chắc chắn là bí mật kinh hoàng nhất trong cả cái seri này.

Một cơ hội hoàn tiền to thiệt to đến từ ví điện từ SmartPay diễn ra từ ngày 17/08 đến ngày 20/09 - Giá trị hoàn tiền lên đến 2 triệu đồng, bên cạnh đó còn may mắn nhận thêm mã dự thưởng trị giá 99 triệu đồng.

Cài đặt ngay app SmartPay để có cơ hội hoàn tiền khủng này nhé các chiến hữu nhé!!!

Link: http://bit.ly/TaiSmartPayNgay
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận