Razer giới thiệu sản phẩm Webcam Razer Stargazer mới tại CES 2016

Razer - một hãng chuyên sản xuất những phụ kiện hỗ trợ cho gamer vừa trình làng sản phẩm mới của mình, đó là webcam Razer Stargazer.

Tại Hội trợ Triển lãm Công nghệ CES 2016 vừa rồi, Razer – một hãng chuyên sản xuất những phụ kiện hỗ trợ cho gamer vừa trình làng sản phẩm mới của mình, đó là webcam Razer Stargazer, theo Razer thì đây là loại webcam có công nghệ hiện đại nhất thế giới, thiết lập một tiêu chuẩn mới với khả năng ghi hình 60 fps ở độ phân giải 720p, trong khi phần lớn những webcam có mặt trên thị trường hiện nay vẫn chỉ giới hạn ở mức 30 fps.

 “Razer Stargazer được ví như một cuộc cách mạng về công nghệ của webcam hiện nay trong bối cảnh bùng nổ nội dung số và streaming trực tuyến, đòi hỏi chất lượng hình ảnh ngày càng cao hơn. Ngoài ra, Stargazer còn có thể đem lại hình ảnh video HD ở độ phân giải 1080p với 30fps, và tính năng tự động khử nhiễu trong mic tích hợp.” Razer tuyên bố.

Stargazer dựa trên nền tảng camera RealSense SR300 của Intel và chỉ hỗ trợ Windows 10. Một tính năng đáng chú ý, đó là Dynamic Background Removal – Loại bỏ nền tự động, có thể tự cắt phông nền mà không cần đến màn hình xanh phía sau.

“Công nghệ RealSense của Intel cho phép camera cảm nhận được chiều sâu của hình ảnh và phân biệt được phần chủ thể và phần nền. Tính năng này sẽ hoạt động với những phần mềm stream phổ biến hiện nay như OBS, Xplit và Razer Cortex: Gamecaster.”

stargazer2

Razer Stargazer không chỉ hỗ trợ cho việc chơi game mà còn được sử dụng trong nhiều mục đích khác như công nghệ loại bỏ nền có thể dùng cho những cuộc họp văn phòng, hay trò chuyện qua Skype, QQ Video, …

“Stargazer còn được dùng như một máy quét 3D cho việc quét 3D gương mặt hoặc vật thể, người dùng có thể chuyển một vật thể thành vật thể 3D kĩ thuật số có độ chính xác và phân giải HD. Điều này hứa hẹn đem lại nhiều lợi ích cho các nhà phát triển game, họ có thể nhanh chóng chuyển đổi vật thể sang mô hình 3D cho các engine game như Unity.”

Hãng Razer còn nhấn mạnh rằng Stargazer có khả năng nhận diện cảm xúc gương mặt và cử động tiên tiến nhất, camera sẽ nhận diện được 78 điểm trên gương mặt và 22 điểm cử động của mỗi bàn tay.

stargazer3

Nhà sáng lập đồng thời là Giám đốc điều hành của Razer, Min-Liang tự tin tuyên bố:

“Công nghệ của webcam đã gần như không có bất kì sự đổi mới nào trong nhiều năm gần đây, chỉ ngoài chất lượng độ phân giải hình ảnh. Nhu cầu của người sử dụng trong lĩnh vực streaming trực tuyến hay hội nghị truyền hình thì vẫn tăng rất nhanh. Stargazer sẽ là một cuộc cách mạng dành cho những game thủ, streamer, các kĩ sư thiết kế 3D hay phát triển game. Đơn giản hơn, Stargazer sẽ là tiêu chuẩn của webcam trong tương lai.”

Razer Stargazer dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào Quí 2 năm 2016 (từ tháng 4 đến tháng 6) với giá bán khoảng $200 USD.

https://www.razerzone.com/gaming-broadcaster/razer-stargazer

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Yen Yin

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận