Rất nhiều thay đổi cho Mid-Season Invitational 2017

Sẽ có thêm 1 vòng sơ loại, và tất cả các đội sẽ đều được tham dự Mid-Season Invitational 2017. Quan trọng nhất là khu vực Wildcard có khả năng sẽ được thêm 1 suất nữa tham dự.

Sẽ có thêm 1 vòng sơ loại, và tất cả các đội sẽ đều được tham dự Mid-Season Invitational 2017. Quan trọng nhất là khu vực Wildcard có khả năng sẽ được thêm 1 suất nữa tham dự.

Một thông báo quan trọng đã được Riot Games công bố vào ngày hôm nay,  theo đó họ đã sửa lại gần như toàn bộ thể thức lựa chọn các đội tuyển tham dự Mid-Season Invitational (MSI) và Chung kết thế giới 2017. Từ nay toàn bộ các đội tuyển mạnh trên thế giới sẽ có cơ hội thi đấu cùng nhau, cũng như không còn gộp chung khu vực Wildcard lại với nhau nữa.

Có rất nhiều thay đổi quan trọng, và các bạn nên đọc từ từ để có thể hiểu hết toàn bộ. Đầu tiên là MSI 2017 sắp tới đây.

Tổng quan:

– MSI 2017 sẽ được tổ chức tại São Paulo and Rio de Janeiro, Brazil từ ngày 28/04 đến 21/05.

– MSI sẽ lấy toàn bộ 13 đội ở cả 13 khu vực có giải đấu LMHT mạnh nhất thế giới.

– Khu vực Wildcard sẽ không còn gộp chung nữa, thay vào đó sẽ được chia thành 8 khu vực riêng gồm: Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Đông Nam Á, Đông Âu, Châu Đại Dương, Brazil, Bắc Mỹ La Tinh và Nam Mỹ La Tinh.

– Xác định thứ tự hạt giống bằng thành tích thi đấu của các khu vực các kỳ MSI vs CKTG 2015 -2016.

– 3 khu vực: Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu được vào thẳng vòng bảng vì các thành tích trước đó ở MSI, CKTG 2015 – 2016.

– Sẽ có thêm 1 vòng sơ loại để chọn ra 3 đội vào vòng bảng. (có 3 vòng nhỏ)

– Thành tích ở MSI 2017 vẫn sẽ ảnh hưởng tới suất hạt giống ở CKTG 2017.

MSI-2017_NO_LOGO

Các khu vực tham dự:

Brazil

– Trung Quốc

– Đông Âu

– Châu Âu

– Nhật Bản

– Hàn Quốc

– Bắc Mỹ La Tinh

– Nam Mỹ La Tinh

– Bắc Mỹ

– Châu Đại Dương

– Đông Nam Á

– Thổ Nhĩ Kỳ

– Đài Loan, Hồng Kông, Macau

2017_MSI_header1

Lựa chọn hạt giống:

Năm nay MSI 2017 sẽ xác định hạt giống dựa theo thành tích của các khu vực từ những lần MSI và CKTG trước đó, do khu vực LMS chỉ vừa mới tách ra khỏi Garena từ năm 2014, nên Riot Games chọn 2 năm 2015 và 2016 làm thước đo đánh giá:

– Chọn 2 năm vì có rất nhiều biến động xảy ra trên đấu trường LMHT quốc tế, không thể chỉ dựa vào thành tích gần nhất để đánh giá 1 khu vực được. Lấy thí dụ như Albus NoX Luna mặc dù đã có màn trình diễn tuyệt vời ở CKTG 2016 khi vượt qua vòng bảng, nhưng đó mới chỉ là lần đầu tiên khu vực Đông Âu đi xa tới vậy. Sẽ là không công bằng nếu cho rằng họ mạnh hơn LMS, khi khu vực này không vượt qua được vòng bảng CKTG 2016.

– Mặt khác, có rất nhiền biến động trong thể thức các giải đấu những năm qua, ví dụ như sự ra đời của LMS tách từ Garena, MSI mới xuất hiện vào năm 2015. Vì vậy kết quả 3 năm trước có lẽ là không công bằng để đánh giá sự phát triển của các đội.

Do đó sau khi xem xét các yếu tố khách quan, Riot Games đã có bảng đánh giá tổng quá sức mạnh từng khu vực theo các tiêu chí sau:

– Ưu tiên kết quả ở CKTG hơn MSI.

– Ưu tiên kết quả gần hơn xa.

– Đánh giá kết quả dựa trên việc đội tuyển ở khu vực đó vào sâu đến đâu, bất kể đối thủ là ai.

Và sau đây là bảng tổng hợp sức mạnh:

2017_PlayIn_Table

Theo bảng trên, do 2 khu vực LMS và Bắc Mỹ không thể hiện tốt bằng Châu Âu, Hàn Quốc và Trung Quốc, nên họ sẽ bắt đầu từ vòng 2 sơ loại. Và đến cuối cùng thì sẽ vẫn có 6 đội tham dự MSI 2017 như cũ.

Hạt giống số 1 của các khu vực: Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ, Đông Nam Á, Đông Âu, Châu Đại Dương, Brazil, Bắc Mỹ La Tinh và Nam Mỹ La Tinh sẽ tham gia MSI từ vòng sơ loại 1, bỏ chế độ “Wildcard”. Theo đó Riot Games sẽ đánh giá riêng màn thể hiện của từng khu vực này, để làm thước đo trong tương lai.

Thể thức:

2017_MSI_PlayIn_Format

Ba đội vượt qua vòng sơ loại sẽ vào thi đấu với Hàn Quốc, Trung Quốc và Châu Âu, MSI 2017 sẽ vẫn có 6 đội như cũ. Vòng bảng sẽ vẫn giữ nguyên theo thể thức Bo1, tất cả các đội thi đấu vòng tròn, chọn ra 4 đội vào vòng trong đấu Bo5.

Điểm khác biệt lớn nhất là theo thể thức vòng sơ loại mới, có thể sẽ có 2 đội Wildcard vào vòng bảng thay vì chỉ có 1 như trước.

Ảnh hưởng tới Chung kết thế giới 2017:

Như năm ngoái, kết quả ở MSI 2017 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến suất thi đấu tại CKTG 2017.

2017_MSI_Implications

Bốn khu vực có  thứ hạng cao nhất MSI 2017 vẫn sẽ là hạt giống số 1 ở CKTG. Khu vực có thứ hạng cao nhất trong nhóm Wildcard cũ sẽ được thêm 1 suất hạt giống ở CKTG, theo đó đội vô địch của họ sẽ vào thẳng vòng bảng, và đội còn lại sẽ tham dự vòng sơ loại.

Một thay đổi quan trọng là nếu có 2 đội tuyển từ các khu vực Wildcard cũ vào top 4 MSI 2017, thì 2 hạt giống của họ sẽ biến thành hạt giống số 1 ở vòng bảng CTKG, hạt giống số 2 tham dự vòng sơ loại, các khu vực còn lại cũng theo đó mà thay đổi.

Theo: CCQ

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận