NULL

Ragnarok Online đóng cửa server Trung Quốc vào 19/2

Cộng đồng đông đúc ngày nào giờ đã không còn.

steamworkshop_webupload_previewfile_298155669_preview

Chặng đường 13 năm của Ragnarok Online không hề êm ả khi phải qua tay 3 nhà phát hành khác nhau. Vào năm 2013, game được sang tay nhà phát hành Kalends, với sự tài trợ của Vương Tư Thông – con trai vị tài phiệt giàu nhất Trung Quốc. Ý định xây dựng một đội nhóm chuyên sâu cho Ragnarok Online có vẻ như đã không còn khi giờ chỉ còn 3 ngày nữa là toàn bộ server sẽ đóng.

Ragnarok-Online-screenshot


Các game thủ Việt Nam đã từng nói lời chia tay với game vào nhiều năm trước, và cũng mừng khấp khởi khi game quay lại qua phiên bản Hàn, Trung và Bắc Mỹ. Giờ đây vẫn còn nhiều game thủ Việt cùng bạn bè chia sẻ những giây phút săn quái, luyện cấp và tổ đội trên các server quốc tế.

ro1zz9

Một phần, đây là kết quả có thể đoán trước được, với số lượng game online hành động/nhập vai 3D với đồ họa next-gen dần xâm lấn thị trường game Trung Quốc vốn đã nhiễu loạn. Phong cách đồ họa 2D đáng yêu của Ragnarok Online thực sự lọt thỏm giữa một rừng những ‘siêu phẩm đồ họa đỉnh cao’. Kế hoạch đem RO tiến vào e-sport không được làm tới nơi tới chốn, với phong thái kênh kiệu của ngài Vương khi kêu gọi game thủ nam gửi các chiến tích hoặc lý lịch làm việc trong khi các game thủ nữ chỉ cần gửi hình.

Điều an ủi duy nhất cho người hâm mộ: server Bắc Mỹ, Nhật và Hàn vẫn đang trong thời kỳ mới mở khá đông đúc, nên chuyện đóng cửa game hoàn toàn sẽ chưa xảy ra. Nhiều người chơi hiện đang lên kế hoạch để bảo vệ sân chơi ưa thích của mình.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...