Rage 2 – Lâu lắm rồi mới có màn bắn súng đã tay đến vậy!

Khi một tựa game bắn súng như Rage 2 làm tốt phần bắn súng, những yếu tố khác trở nên bớt quan trọng hơn rất nhiều và có thể được bỏ qua.

Là một trong những tựa game “bom xịt” ra mắt vào năm 2011, Rage tưởng chừng như sẽ chìm nghỉm trong danh sách những tựa game không bao giờ có sequel. Tuy nhiên id Software và Avalanche Studios đã khiến game thủ khắp thế giới bất ngờ khi công bố Rage 2. Trò chơi nay đã được phát hành trên Steam, và Mọt tui rất mừng khi thấy nó gặt hái nhiều lời khen ngợi vì chất lượng đỉnh cao của phần bắn súng.

Rage 2 - Lâu lắm rồi mới có màn bắn súng đã tay đến vậy!

Thế giới của Rage 2 hơi nhỏ, nhưng vừa đủ để bạn “quẩy” tung trời.

Thật vậy, dù Rage 2 tỏ ra là một mớ hổ lốn gom góp ý tưởng từ rất nhiều tựa game khác, một chút Mad Max, một chút Doom, một chút Far Cry và một chút Wildlands, mảng hành động của trò chơi là thứ nổi bật nhất, nằm trên tất cả. Trong khi cốt truyện của game ngắn đến bất ngờ và thế giới mở mà Avalanche tạo ra vẫn… chán phèo như các tựa game trước của họ, nó có lẽ là tựa game có phần bắn súng xứng tầm bom tấn đầu tiên trong năm nay.

Rage 2 - Khi Wildlands kết hợp cùng Doomslayer và siêu năng lực
Lối chơi của Rage 2 tỏ ra là sự kết hợp giữa thế giới mở kiểu Ubisoft với phần combat của Doom, mang phong cách id Software không lẫn vào đâu được.

Niềm vui khi sử dụng những khẩu súng trong Rage 2 đến từ đủ loại vũ khí trong game. Trên tay nhân vật chính Walker, chúng là những… cây cọ cho phép bạn vẽ ra đủ thứ trò vui trên màn hình, với thế giới là mảnh giấy và kẻ địch là mực cho bức tranh. Bạn có thể tìm được rất nhiều loại “mực” khác nhau – từ cỡ nhỏ như lũ đầu trộm đuôi cướp, những con quái đột biến gớm ghiếc đến những bị thịt khổng lồ và những đoàn xe hầm hố gieo rắc kinh hoàng trên các cung đường của Rage 2.

Rage 2 - Lâu lắm rồi mới có màn bắn súng đã tay đến vậy!

Càng to càng vui!

Để có thể vẽ ra bức tranh của riêng bạn, Rage 2 cung cấp cho game thủ hàng loạt khẩu súng khác nhau. Game thủ có thể hoàn tất trò chơi chỉ bằng vài món súng ống mặc định mà game cung cấp, nhưng nếu chỉ làm vậy, bạn đã bỏ mất 90% cái vui của trò chơi. Hãy bỏ thời gian lang thang khám phá bản đồ để tìm đến với những khẩu súng và các kỹ năng đặc biệt mà nhà phát triển đã cất giấu trong các Ark nằm rải rác trong thế giới của game, và bạn sẽ có dịp thưởng thức phần bắn súng của game một cách trọn vẹn. Bạn sẽ tìm thấy khẩu súng phóng phi tiêu trọng lực (Gravity Dart), khẩu súng lục Firestorm, đại bác cầm tay Hypercannon và rất nhiều món vũ khí khác. Ở đầu game khi bạn còn tay trắng, Walker tỏ ra hơi yếu ớt và tầm thường, nhưng một khi đã gom đủ “đồ chơi,” combat trong Rage 2 sẽ khiến bạn muốn trở lại để tiếp tục chiến đấu.

Rage 2 - Lâu lắm rồi mới có màn bắn súng đã tay đến vậy!

Hơi tiếc là khẩu BFG 9000 chỉ có trong bản đặc biệt của Rage 2.

Và Mọt tui cảm thấy mình cần phải dành hẳn một phần trong bài viết để nói về khẩu shotgun của Rage 2. Mọt đã là một fan của shotgun từ khi mới biết đến Counter-Strike, và luôn nhớ về những tựa game có shotgun chất lượng. Far Cry có khẩu Spas 12, F.E.A.R có khẩu VK-12, Half Life có khẩu shotgun bắn 2 phát huyền thoại còn Doom và Rage 2 có Combat Shotgun. Khẩu shotgun của Rage 2 “chất” đến mức chúng ta có thể chia trò chơi làm 2 phần: trước shotgun và sau shotgun. Bởi trò chơi cho phép bạn tìm đến với khẩu súng này ngay lập tức, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua tất cả những thứ nhảm nhí như nhiệm vụ, cốt truyện hay lũ NPC léo nhéo phiền hà để tìm đến với nó ngay lập tức, và tận hưởng niềm vui mà nó đem lại.

Vậy thì khẩu shotgun này đã tay đến mức nào? Cũng như trong Doom, nó có hai chế độ bắn bình thường (chuột trái) và đặc biệt (chuột phải). Ở chế độ bắn bình thường, đây là một khẩu súng ồn ào, cáu bẳn và bạo lực, có khả năng bắn hạ nhiều kẻ địch mỗi lần bạn click chuột trái. Khi gặp những đối thủ trâu hơn, hãy thử chuyển sang chuột phải để dồn toàn bộ uy lực của phát đạn vào mục tiêu, thổi tung kẻ địch trước mặt bạn vào các bức tường thành một đống nhầy nhụa, hoặc hất chúng xuống những vực sâu hun hút xuất hiện đầy rẫy trong game.

Rage 2 - Lâu lắm rồi mới có màn bắn súng đã tay đến vậy!

Bạn sẽ được giới thiệu về khả năng làm kẻ địch “dính vách” ngay khi unlock COmbat Shotgun.

Ngoài khẩu shotgun, Rage 2 cũng còn nhiều loại cọ màu thú vị khác – tất cả đều có hai chế độ bắn – để game thủ sử dụng. Bạn có thể dùng Gravity Dart để “giới thiệu” kẻ địch với bức tường thép kế bên, hay cho hai tên bandit xấu xúc phạm người xem úp mặt vào nhau để không phải nhìn mặt chúng nữa. Firestorm chỉ là một khẩu súng revolver bình thường, nhưng những phát đạn nó bắn ra có thể dính vào mục tiêu và chỉ nổ tung khi bạn búng tay kiểu Thanos. Những khẩu súng là vị cứu tinh của Rage 2, và có lẽ là thứ duy nhất khiến game thủ trở lại với một trò chơi mang danh “thế giới mở” nhưng có cốt truyện chỉ dài như… tutorial của một game khác.

Rage 2 - Lâu lắm rồi mới có màn bắn súng đã tay đến vậy!

Walker đã sẵn sàng để biến cả hai tên này thành bụi.

Các kỹ năng đặc biệt cũng là một phần đáng nói trong gameplay của Rage 2. Bạn có thể nhảy lên cao và gây sát thương AOE khi hạ cánh bằng Slam, đập nát giáp trụ của kẻ địch với Shatter (hoặc biến chúng thành một đám bụi đỏ)… Trong suốt quá trình chơi, game thủ còn có thể nâng cấp tất cả vũ khí và kỹ năng của mình để phát triển nhân vật và nhấn mạnh những yếu tố mình thích nhất trong phần combat của trò chơi. Và trên hết, game còn đem lại cho bạn “Overdrive,” một tính năng tăng mức độ thú vị và sức mạnh của các khẩu súng lên 1337%. Súng ống của bạn sẽ mạnh hơn, máu sẽ tự động hồi phục và thời gian đếm ngược của các kỹ năng đặc biệt sẽ giảm mạnh.

Tóm lại, nếu bạn còn phân vân về việc có nên mua Rage 2 hay không, hãy tự hỏi mình xem liệu bạn có phải là một fan cuồng của khẩu shotgun và những pha bắn giết hỗn loạn nhưng thú vị hay không. Nếu đáp án là có, Rage 2 chắc chắn là tựa game FPS đem lại cho bạn cảm giác bắn súng “sướng tay” nhất 2019, ít nhất là cho đến khi Doom: Eternal được phát hành.

Rage 2 - Lâu lắm rồi mới có màn bắn súng đã tay đến vậy!

Oh yeah baby!

Đăng ký tham gia event ALAX để nhận được những phần quà công nghệ giá trị: http://bit.ly/309lSNF

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt nghiêm túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

Chưa có bình luận.

Bình Luận