Quản lý mới của Young Generation là người đã từng dẫn dắt Saigon Jokers

Với kinh nghiệm từ những đội tuyển trước, liệu quản lý mới của YG có giúp đội tuyển bay cao, bay xa và trở nên "nặng ký" hơn trước?

Trong khoảng thời gian gần đây, thể thao điện tử Việt Nam đang biến chuyển khá nhiều khi liên tục giành được những thành tích cao trên thế giới, đặc biệt là trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Ví dụ như Gigabyte Marines đã gây sốc cả đấu trường chuyên nghiệp thế giới khi hạ gục được hàng loạt đội tuyển mạnh trên thế giới tại những giải đấu quan trọng như MSI hay tại CKTG 2017. Nhưng ấn tượng hơn cả phải nói đến đội tuyển Young Generation.

Quản lý mới của YG

Young Generation là đội tuyển hiện tượng trong năm 2017

Dù sở hữu những thành viên trẻ tuổi, thế nhưng họ đã làm được những điều kì diệu trong năm 2017. Tại giải đấu VCSA, YG liên tục giành vị trí nhì bảng chỉ sau GAM cho dù thiếu thốn khá nhiều về cơ sở vật chất, nhà tài trợ, quản lý, … Chính vì vậy họ đã được lọt vào danh sách top 10 Nhân Vật Truyền Cảm Hứng của chương trình “WeChoice Awards” do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức.

Young Generation
LMHT: Young Generation đứng top 2 những nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Awards
Với màn thể hiện thần kì của Young Generation trong năm 2017, đội tuyển không huấn luận viên và quản lý đã trở thành đội tuyển esports ấn tượng nhất.

Tuy nhiên bắt đầu từ mùa giải 2018, tình trạng thiếu thốn của họ đã phần nào đó được cải thiện hơn trước khá nhiều khi Nguyễn Thế “Boilu” Hưng đảm nhiệm vị trí quản lý mới của YG. Nếu là một fan gạo cội của đấu trường LMHT chuyên nghiệp, thì chắn hẳn các bạn sẽ không thể nào không biết cái tên Boilu. Anh là người đã từng quản lý cho 2 đội tuyển Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five.

Quản lý mới của YG

Nguyễn Thế “Boilu” Hưng sẽ là quản lý mới của YG

Sau khi SAJ trở về nước kể từ giải Chung Kết Thế Giới 2012 tại Mỹ, Boilu bắt đầu tiếp quản đội tuyển này và dẫn dắt họ khá thành công trong mùa giải 2013. Lúc này, giải đấu GPL vẫn còn có những cái tên khủng tham gia như Taipei Assassins, ahq e-Sports Club, chưa kể Singapore Sentinels vẫn là một thế lực trong Đông Nam Á nên SAJ khó có thể vượt qua những tượng đài này. Tuy nhiên đối với những giải đấu nhỏ thì họ đã đạt rất nhiều thành công như 3 giải Dell Invitational Cup 1, 2 và 3 trong năm 2013 họ đều giành giải nhất.

Với kinh nghiệm quản lý đội tuyển SAJ từ trước, anh sẽ là nhân tố giúp cả đội phát triển nhiều hơn. Chưa kể những tiền bối của đấu trường LMHT chuyên nghiệp một thời như ‘Muội mập Archie’, QTV hay kể cả Violet cũng đã từng qua bàn tay nhào nặn của anh, điều này hứa hẹn Young Generation sẽ có cơ may đạt nhiều thành công hơn trong tương lai. Và nhân dịp giải đấu VCSA sắp khởi tranh, Mọt Game đã có dịp phỏng vấn ngắn với Boilu để nghe anh cùng chia sẻ về công việc quản lý mới của YG.

Quản lý mới của YG

Quản lý mới của YG chụp hình cùng các thành viên trong đội

Phóng viên: Dù đạt nhiều thành tích cao, nhưng Young Generation chủ yếu là những tuyển thủ còn khá trẻ tuổi. Vậy khi là quản lý mới của YG anh gặp những khó khăn và thuận lợi gì? 

Nguyễn Thế “Boilu” Hưng – Quản lý của tuyển Young Generation: Thật ra Young Generation là đội thứ 3 mình nhận quản lý sau SAJ và SF5, đó cũng là thuận lợi vì mình có kinh nghiệm làm việc với các đội tuyển chuyên nghiệp, dù lúc đó, LMHT Việt Nam chỉ mới “chuẩn bị chuyên nghiệp”. Cái lợi tiếp theo thì do ngoan nên các em được rất nhiều người yêu thương giúp đỡ. Ngay cả bạn bè của mình trong ngành, nghe mình hỗ trợ quản lý team cũng mở lời giúp đỡ. Quan trọng nhất, các bạn YG là một tập thể gắn kết hơn SAJ và SF5 lúc trước, chắc là do lúc khó khăn người ta thường sống tình cảm hơn (cười). Các em rất đoàn kết và yêu thương nhau như anh em thực sự điểm mạnh này rất ít đội tuyển khác có được, vì càng đoàn kết, càng hiểu nhau thì cả đội sẽ thi đấu càng ăn ý hơn.Còn về khó khăn thì cũng không ít. Tính đến nay mình nhận quản lý đội trong thời gian khiêm tốn chưa được 2 tuần. Đó là thời điểm cả đội vừa phải chuyển ra khỏi Gaming House cũ, mùa giải VCSA cũng sắp bắt đầu nên cũng có rất nhiều thủ tục phải chuẩn bị cho giải. Chưa kể thêm những nhu cầu thiết yếu khác như ăn, ở, tập luyện cũng cần phải quan tâm. Và quan trọng hơn nữa là phải đi tìm nhà tài trợ cho đội cộng với những áp lực trên khiến mình cũng rất bận rộn.

Quản lý mới của YG

Các thành viên trong đội cùng nhau ăn mừng với quản lý mới của YG

Những việc kể trên cần phải thực hiện gấp nên mình gặp khá nhiều áp lực thời gian. Vì 1 ngày cả đội chậm có gaming house là các em lại thua thiệt hơn các đội khác trong giải, vốn đang được đầu tư điều kiện tốt hơn team nhiều. Theo ý kiến của cả đội đều muốn giữ thương hiệu Young Generation để tạo cảm hứng cho các bạn trẻ khác nên nhiều khi khó có thể đáp ứng nhu cầu của 1 số nhà đầu tư, nhà tài trợ muốn … mua hẳn cả đội. Nói chung, khó khăn thì nhiều, nhưng YG sẽ luôn ‘embracing challenge’ (Tạm dịch: Đón nhận thách thức).

Đã khá lâu từ lúc anh làm quản lý cho tuyển Saigon Jokers cũng như Saigon Fantastic Five, vậy sau một thời gian dài quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại thì anh cảm thấy như thế nào?

Thật ra mình vẫn theo dõi giải LMHT trên VETV khá thường xuyên, nhất là những trận có Hoàng Luân bình luận. Nhưng khi bắt tay vào làm thực sự thì cảm giác như về lại nơi đã quen thuộc nhưng đã lâu không trở về. Giống như trong phim viễn tưởng, có cỗ máy quay ngược thời gian vậy. 

Quản lý mới của YG

Boilu chụp hình cùng các đồng nghiệp cũ của Garena

Vậy liệu những kinh nghiệm quản lý cho các đội trước đây có giúp đỡ anh trong công việc quản lý YG hiện tại không? 

Không chỉ kinh nghiệm lúc còn làm quản lý cho SAJ, mà cả kinh nghiệm và các mối quan hệ trong các công việc mình đã làm trong thời gian qua cũng sẽ giúp ích rất nhiều. Các bạn cứ chờ xem một Young Generation vẫn giữ chất riêng, nhưng vững mạnh hơn nhiều trong tương lai.

Mục tiêu của anh cùng cả đội trong mùa giải 2018 là gì?

Mục tiêu năm nay của mình đối với YG là ổn định tổ chức, xây dựng cả đội trở thành một Young Generation eSports đúng nghĩa. Cả đội sẽ có đầy đủ cơ sở vật chất và điều kiện để các thành viên tập trung luyện tập thi đấu, bắt đầu xây dựng tuyến trẻ từ cộng đồng để giữ chất “Young Generation”. Còn mục tiêu của cả đội tất nhiên là top 1 khu vực để có thể tham gia giải MSI và Chung Kết Thế Giới rồi.

Xin cảm ơn anh vì bài phỏng vấn này. Chúc anh cùng các thành viên trong Young Generation đạt nhiều thành công trong mùa giải 2018!

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...