Quán bar esports đầu tiên mở ra hình thức xem live stream mới

Quên pubstomp đi, mô hình quán bar esports mới thực sự là tụ điểm xem live stream cho dân mê thể thao điện tử sành điệu thời hiện đại!

Tại sao phải ngồi chay để xem esports trong khi bạn có thể xem trong một quán bar esports theo kiểu xem bóng đá World Cup ? Bia đầy ly, thức nhấm sẵn có, chỉ cần có những pha hấp dẫn là cả quán reo hò và cụng ly ?

Bốc thăm CKTG 2017: Gigabyte Marines may mắn thoát khỏi bảng tử thần
Bốc thăm CKTG 2017: Gigabyte Marines may mắn thoát khỏi bảng tử thần
Buổi bốc thăm CKTG 2017 đã có kết quả, khi GAM đối đầu với Longzhu Gaming và Immortals, trong khi đó YG đối mặt với Fnatic và Kaos Latin Gamers.

Ý tưởng này đã đến với 2 người đàn ông Úc là Lachlan McAllisterJamie Skella, họ đã cùng nhau mở quán bar chuyên dành cho eSports đầu tiên tại Úc. Khác với các mô hình giải trí cho game thủ vốn sẽ cho phép người chơi ngồi vừa thưởng thức với chơi game, bar esports chú trọng xem stream như xem truyền hình trực tiếp thi đấu thể thao đích thực. Người chơi sẽ không phải máy móc rườm rà ngồi lia lia bấm bấm như các quán internet café hay bar game mà sẽ ngồi xem các trận esports thi đấu trên màn hình lớn.

bar esports

Hai đồng sáng lập của GGEZ chụp ảnh bên logo quán

Hai người sáng lập bar esports có tên gọi GGEZ (viết tắt của Good Game Easy) đều đồng tình rằng eSports đang lớn mạnh từng ngày và thời buổi này hầu như ai cũng là game thủ. Việc mở một quán bar cho game thủ đam mê esports hứa hẹn sẽ là một ý tưởng hái ra tiền và phát triển giải trí đầu ra cho thể thao điện tử.

bar esports

Quán trang bị màn hình trình chiếu ở khắc các góc như một bar thể thao tiêu chuẩn

Đồng sáng lập Jamie Skella vốn là một cựu tuyển thủ esports của địa phương, từng tham gia đội Pantheon Esports nhận định rằng bar esports sẽ mang lại nhiều thuận tiện cho các phía. Người dùng sẽ thưởng thức stream trên nền tảng mạng cực mạnh và màn hình chất lượng cao kích thước lớn, đây là những trải nghiệm cần thiết cho mọi fan esports khi xem stream. Về phía các tổ chức, đây là cơ hội tốt để hợp tác, quảng bá cũng như là nơi tổ chức sự kiện cộng đồng đặc biệt thích hợp. Các tổ chức esports và nhà phát hành game cũng rất háo hức muốn tham gia góp mặt thương hiệu tại quán bar mới này.

bar esports

Tranh vẽ tường đậm chất game

Tuy vậy, mô hình mới này vẫn còn nhiều thách thức.

Khi tôi nói rằng tôi đang góp vốn để mở một quán bar esports, mọi người bảo rằng cái đó chẳng phải dành cho bọn mọt game sao?” – Skella giải bày. “Tôi bảo với họ rằng tôi cũng chơi esports này, thế là họ ngạc nhiên, ồ hóa ra người bình thường cũng chơi esports

bar esports

Một sự kiện họp mặt game thủ tổ chức tại GGEZ bar

Thách thức lớn nhất của mô hình này, theo 2 nhà sáng lập, là làm sao để thu hút người bình thường vào xem esports từ đó quảng bá hình ảnh của thể thao điện tử đến nhiều tầng lớp xã hội. Tuy nhiên esports lại có đặc điểm là khó hiểu với người bình thường. Cần phải có kinh nghiệm chơi nhất định mới hiểu được các tình huống.

Overwatch sẽ rất tệ vì nó quá phức tạp khi nhìn từ góc độ người xem, phải nhận biết một chuỗi các thứ diễn ra trong một tình huống giao tranh, tất nhiên các MOBA cũng khá khó để hiểu với người mới” – Skella cho biết. “Những game như Street Fighter hay Counter Strike với đặc tính đơn giản sẽ dễ nắm bắt hơn cho người xem.

bar esports

Bức tranh đang được vẽ lúc đang xây dựng quán được đăng trên Instagram của quán

Quán bar esports GGEZ đã chính thức mở cửa và 2 chủ nhân của nó vẫn đang hồi hộp chờ đợi xem cú đầu tư của mình liệu có thành công không. Dựa theo những hình ảnh về ngày khai trương thì có vẻ họ đang thành công với số khách đông đảo.

bar esports

bar esports

Đông đảo khách hàng đã đến quán sau buổi khai trương

Việt Nam từng có những mô hình bar bóng đá khá thành công sau World Cup vừa rồi. Liệu có ai đủ mạnh dạn để đầu tư mô hình bar esports như 2 anh người Úc này ?

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận