Puzzle Siege: Candy Rush phiên bản chiến thuật khó nhằn

Đơn giản nhưng cuốn hút, Puzzle Siege là sự kết hợp nhẹ nhàng giữa game casual pha lẫn tính chiến thuật cùng nhập vai truyền thống.

Puzzle Siege là tựa game đầu tay của MoonshineGames, do không phải từ một nhà phát triển danh tiếng hay được quảng cáo rầm rộ, Puzzle Siege vì vậy bị chìm giữa hằng hà sa số các tựa game khác. Nhưng nếu vì vậy mà bạn bỏ qua nó thì chắc chắn sẽ là một điều cực kỳ đáng tiếc.

Nếu bạn đã là một fan trung thành của Candy Rush thì hẳn sẽ rất dễ dàng khó khăn khi làm quen với Puzzle Siege, dù sao thì cách chơi theo kiểu nối hàng từ trên xuống hiện giờ đã quá phổ biến rồi. Nhiệm vụ của bạn là di chuyển các ô thành từng khối cùng màu, về cơ bản thì nó tương tự Candy Rush nhưng thay vì làm biến mất vài viên kẹo tươi ngon thì người chơi Puzzle Siege sẽ biến chúng thành quân đội để chiến đấu.

Lối chơi của Puzzle Siege dồn dập ngay từ đầu khi bạn phải liên tục sản xuất ra quân lính, để cùng một hero chiến đấu với lũ quái vật phía bên kia. Game cung cấp cho chúng ta 3 loại lính cơ bản là, cùng vài hero có thể được mở khóa khi qua màn, lối chơi nhập vai được thể hiện rõ ràng khi chúng ta có thể dùng tài nguyên thu thập được để nâng cấp quan đội của mình mạnh hơn.

Nhiệm vụ của bạn là ghép những màu giống nhau để tạo thành những nguyên liệu có ích, chúng chia thành 3 loại chính là: lính, sắt (dùng để nâng cấp cho quân đội) và huy hiệu (mở khóa và tăng chỉ số cho hero). Cứ mỗi 5 mảnh ghép giống nhau sẽ hợp thành một ô hoàn chỉnh, do số lượng nguyên liệu khác nhau chia theo từng màu, nên việc tính toán để chúng không kẹt lại với nhau là chìa khóa để chiến thắng.

hw66

Hình ảnh và âm thành của Puzzle Siege đáng buồn là chỉ ở mức trung bình, chỉ có vài bản nhạc nền xuyên suốt toàn bộ game cộng thêm một vài âm thanh từ quái vật, chưa đủ cuốn hút người chơi.

Hình ảnh của game khá tươi sáng và dễ nhìn, nhưng hầu hết thời gian bạn sẽ phải chú ý vào chuyện ghép các khối màu cho đúng nên cũng không quan sát được. Nói chung đối với một game nặng về tính chiến thuật, cốt lõi làm nên sự hấp dẫn của nó vẫn là lối chơi nhiều hơn là hình ảnh.

567dssd

Puzzle Siege thực sự là một tựa game khó nhằn ngay từ những vòng đầu tiên, đầu tiên do số lượng màu sắc khá nhiều, lại xen kẽ nhau khó chịu, thành ra việc định hình cho chúng đúng ý mình là rất khó. Một vấn đề nữa là bạn cần phải tính toán xem nên tích trữ quân đội theo hướng nào, ra hết một lần hay từ từ giữ lại để dành cho những lúc khó khăn.

Một điểm khó chịu nữa là càng về sau số lượng các ô cần thiết để tạo ra lính xuất hiện càng lúc càng thưa thớt, bạn sẽ thường xuyên rơi vào tình cảnh bị mắc kẹt và không thể giải quyết chúng được. Khi không thể có được một nước đi hợp lệ, game sẽ tự động reset lại toàn bộ nhưng sẽ “khuyến mãi” thêm một con boss mini đi kèm gây cực nhiều khó khăn cho người chơi. Nếu không có chiến lược đúng đắn, thì kể cả việc qua màn đầu tiên cũng sẽ là một thách thức thực sự đối với bạn.

3333

Không màu mè hay được quảng cáo rầm rộ như những tựa game khác, nhưng Puzzle Siege vẫn có một sức hút riêng rất mới cho thể loại chiến thuật trên di động. Đơn giản, cuốn hút, đầy tính toán và thử thách cao, Puzzle Siege là sự lựa chọn hợp lý cho những ai muốn đổi gió thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Download: Android, IOS

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

Chưa có bình luận.

Bình Luận