PUBG Mobile – Newbie và những chuyện “sml” chưa kể

Bạn đã bảo giờ nghĩ rằng một cái chảo có thể trở thành...vũ khí giết người chưa? Với PUBG Mobile thì điều này hoàn toàn có thể.

“Bạn đã bị abcxyz hạ gục bằng chảo rán”

Đó là cái chết “củ chuối” của một newbie ngây thơ vô số tội, khi bạn này tiến đến cạnh một anh chàng cầm chảo rán trông có vẻ ngộ nghĩnh vô hại. Và sau đó…à, làm gì có sau đó nữa.

Ra mắt vào ngày 26/11/2018 nhưng PUBG Mobile vẫn chưa từng giảm nhiệt. Số lượng người chơi mới vẫn không ngừng tăng, từ đó, những câu chuyện “ngáo ngơ” thuở mới tập chơi vẫn chưa thấy hồi kết.

Chủ nhật rảnh rỗi, hãy cùng Mọt game xem các newbie kể gì nhé! Biết đâu bạn lại bắt gặp đâu đó hình bóng của chính mình ngày “chân ướt chân ráo” nhảy dù vào trận chiến.

Những cái chết… lãng xẹt:

Nhảy xuống xe khi đang chạy ở tốc độ cao, trượt chân té núi, chết đuối: Đây là những cái chết thường xảy ra, khi newbie quên mất PUBG Mobile là một tựa game sinh tồn. Mọt tôi khi bắt đầu chơi game cũng quên mất nhân vật là một con người rất-đỗi-bình-thường nên đã nhảy ra khỏi xe ở tốc độ cao và…bốc khói.

PUBG Mobile - Newbie và những chuyện

Có vẻ như nhảy xuống xe đang chạy là nguyên nhân cái chết của nhiều newbie…


PUBG Mobile - Newbie và những chuyện

Để newbie lái xe thì cũng được thôi, nhưng bạn thích mắc kẹt vô cây hay lộn vòng?

Bị bắn chết vì bung dù quá sớm: Đây là một sự cẩn thận đầy tai hại, khi bạn bung dù ngay khi vừa mới nhảy khỏi máy bay và lơ lửng như một thùng thính ở trên không trung. Nếu may mắn tiếp đất, bạn cũng sẽ trở thành “người rừng” khi xung quanh súng đạn bắn nhau ầm ầm mà bạn chưa có một vũ khí gì trong tay. Đừng quá hoang mang, sẽ có người giúp bạn làm lại một trận mới ít sai trái hơn bằng vài viên đạn, sớm thôi.

Ngột ngạt trước hai cô nàng Arturia Alter và Jeanne d’Arc Alter trong FGO
Ngột ngạt trước hai cô nàng Arturia Alter và Jeanne d’Arc Alter trong FGO
Ngắm nhìn đầy đủ toàn bộ đường cong như đường đua của Arturia Alter và Jeanne d’Arc Alter trong FGO,đủ sức làm nóng thêm cái nóng mùa hè

“Khủng hoảng” vì bị đồng đội giết:

Với những “chiến binh kì cựu”, việc bị đồng đội chơi xấu cũng không còn quá bất ngờ. Nhưng với các newbie thì điều này thật sự rất kinh khủng.

Lần đầu bị đồng đội ném bom để cướp 8x scope, Mọt tôi đã vô cùng khủng hoảng. Tưởng tượng bạn là một đứa gà mờ chính hiệu vừa tập tành chơi game, tin tưởng đồng đội hết lòng thì khi bị đồng đội “phản bội” cảm giác sẽ thất vọng đến mức nào? Sau khi dính quả bom ấy, Mọt tôi trải qua cảm giác lê lết trước mặt đồng đội chờ chết hẳn, hình ảnh hắn ta nhởn nhơ chờ tôi chết thật sự làm tôi ám ảnh một khoảng thời gian. Rõ ràng, việc bị đồng đội chơi xấu khiến newbie có cảm giác như vừa trải qua một “cú sốc đầu đời” và cảm thấy mất niềm tin vào “nhân lọi” xung quanh.

PUBG Mobile - Newbie và những chuyện

AWM đúng là khẩu súng lợi hại nhất PUBG Mobile, không chỉ giết mạng địch nhanh gọn mà còn khiến đồng đội tàn sát lẫn nhau

“Rụng tim” vì đồng đội tốt:

Gặp đồng đội xấu tính buồn bao nhiêu thì gặp đồng đội tốt vui bấy nhiêu. Họ là những người thoải mái tấu hài cùng bạn, tốt bụng nhường đồ cho bạn và gánh bạn dù bạn “ngáo ngơ” cỡ nào. Họ là những người tạo ra những kỉ niệm đẹp đẽ cùng bạn, tuy chỉ là trong game nhưng niềm vui là có thật.

PUBG Mobile - Newbie và những chuyện

Những người gánh bạn khi bạn là một con gà chính hiệu sẽ khiến bạn nhớ mãi

Những đồng đội tốt chúng ta gặp khi mới chơi luôn để lại dấu ấn sâu đậm. Mọt tôi từng gặp một team toàn những tâm hồn mộng mơ. Như các bạn đã biết thì map tuyết Vikendi vào đêm sẽ xuất hiện cực quang. Khi vòng bo thu lại, cả team nảy ra ý cùng nhau lên đài quan sát camp người chạy bo. Mọt tôi quên mất mình đang ở trong tình huống cần tập trung, chat với team:
– The sky…
– So sweet. – đồng đội trả lời.
Sau đó là một khoảng lặng, tất cả đều đang chăm chú nhìn lên trời. Đến khi qua cơn “pay lak”, nhớ ra mình đang làm gì thì chúng tôi đã bị một team chạy bo vào bắn chết mà không kịp trở tay. Thật là một tình huống ngớ ngẩn, nhưng vui, vì gặp được những đồng đội cũng “sweet” như cực quang trên bầu trời đêm.

Hay đơn giản chỉ cần đồng đội quan tâm nhau một tí, chia sẻ súng, đạn, nước tăng lực, ống nhắm… đã thấy cực kì vui vẻ rồi.

Trà đá game thủ: Chơi game không đúng cách thì than cái gì?
Góc toxic: Chơi game không đúng cách thì than cái gì?
Chơi game thì đúng là tùy theo mục đích và sở thích của mỗi người. Nhưng chơi game sai mục đích mà còn gân cổ lên chửi thì...

Không phân biệt được súng:

Đây là tình cảnh chung của hầu hết các newbie, bởi các loại súng trong PUBG rất đa dạng. Phải cần một khoảng thời gian để newbie tìm hiểu và thực hành các loại súng, nhưng trước khi hiểu hết về nó thì đã biết bao câu chuyện “sml” xảy ra khi bạn nhặt ngẫu nhiên phải một khẩu súng không dễ bắn với người mới chơi như AKM, S686, Kar98k… Cầm súng mà mình không điều khiển được trong tay thì cũng giống như bạn không cầm gì vậy.

PUBG Mobile - Newbie và những chuyện

AKM trong PUBG Mobile

Đau lòng như câu chuyện xảy ra với Mọt tôi là nhặt được từ Airdrop khẩu AWM huyền thoại nhưng không biết bắn, kết quả là bị một người chơi – cũng là kẻ địch cuối cùng trong trận đấu ấy – cầm M416 bắn chết. Hay như một bạn nhặt được AKM, đồng đội ngạc nhiên thì bạn này trả lời rằng: “AKM chắc bắn cũng dễ thôi” mà không hề biết nó là một trong nhưng khẩu súng khó sử dụng đối với newbie. Kết cục là bạn này bị đồng đội ném bom chết vì sự ngây thơ, thật đáng sợ.

Tạm kết: 

Những câu chuyện nhỏ trong bài viết có làm các Mọt thấy thấp thoáng bóng dáng bản thân mình trong đó không?

“Trăm năm Kiều vẫn là Kiều/ Newbie ngơ ngác là điều đương nhiên”. Vì vậy, nếu bạn đang là một người chơi mới của PUBG Mobile, bạn cũng đừng quá hoang mang giữa những tình huống khó đỡ lần đầu tiên gặp phải, bởi có rất nhiều người cũng đã và đang như bạn. Thế nên hãy:

PUBG Mobile - Newbie và những chuyện

Winner Winner Chicken Dinner

Đăng ký tham gia event ALAX để nhận được những phần quà công nghệ giá trị: http://bit.ly/309lSNF

 

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 6 Lượt)
Loading...Loading...