PUBG lên PS4 – Liệu đã quá trễ cho một cuộc tình?

Theo như những gì Bluehole đã hé lộ, PUBG lên PS4 vào cuối năm nay. Nhưng liệu bước đi này có còn hợp thời khi mà cơ hội đã trôi qua?

Mấy nay râm ran vụ PUBG lên PS4. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như tựa game này vừa thua thê thảm trong cuộc bình chọn cho tất cả hạng mục tại eSports Awards, cũng như sự xuất hiện và bành trướng của các “đối thủ” cạnh tranh mới. Liệu rằng giờ mới lên PS4 để thu hút thêm “bo thủ” mảng console liệu rằng có thể cứu vãn nổi cuộc tình này?

Về tay VNG, PUBG Mobile sẽ khuấy đảo thị trường Battle Royale Việt?
Thông tin PUBG Mobile sẽ được VNG phát hành chính thức tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng game thủ Việt. Nhưng VNG sẽ gặp khó khăn gì và liệu PUBG Mobile có khuấy đảo được thị trường Battle Royale Việt?

1/ Người chơi “quay lưng”

Có thể nói vậy hơi quá đáng, nhưng thiệt sự là người chơi cũng đã bắt đầu “chán ngấy” PUBG rồi. Cứ nhìn hàng loạt Streamer nổi tiếng cũng dần dần từ bỏ PUBG mà chuyển dịch sang các tựa game mới khác cho thấy họ không còn thấy nhiều tiềm năng để ở lại tựa game này. Cũng phải thôi, dù game thủ có kêu gào bao nhiêu, PUBG vẫn mắc bao nhiêu ấy lỗi mà vẫn mãi không sửa. Gì chứ thuật ngữ “tối ưu game” có lẽ quá xa lạ với nhà phát hành này khi giờ đây game thủ đúng với kiểu “sống chung với lũ” luôn rồi. Họ tự sửa, rồi tự chơi, cũng chả cần ai chăm lo cho họ nữa. Đương nhiên nếu bạn là một sản phẩm độc quyền thì chả ai có thể phàn nàn (vì phàn nàn còn game khác đâu mà chơi), nhưng bây giờ ai ai cũng chạy bo, nhà nhà cũng chạy bo thì người ta đã có quá nhiều sự lựa chọn khác chứ đâu phải suốt ngày khổ cực như vậy. Âu cũng là cái lẽ thường tình mà thôi. Đó là chưa kể những cái tên mới với đồ họa ấn tượng hơn, lối chơi xuất sắc hơn thì chả ai lại muốn chơi mãi một tựa game đâu.

PUBG lên PS4 - Liệu đã quá trễ cho một cuộc tình?

Nhưng bù lại, PUBG Mobile lại “ăn nên làm ra” lắm. Với thị trường chung hiện nay thì rất khó có một đối thủ xứng tầm cạnh tranh với tựa game của Bluehole Studio. Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Rules of Survival cũng đang gặp những vấn đề để thu hút người chơi. Không tin thì bạn cứ nhìn mà xem: Trước khi được VNG thông báo chính thức phát hành tại thì trường Việt, PUBG Mobile đã có một lượng người chơi vô cùng hùng hậu và áp đảo rồi. Rất nhiều streamer nổi tiếng, đơn cử như VirusS cũng stream song song cả hai nền tảng PC và Mobile đủ để thấy chưa về mà game đã có vị thế vững chắc như thế nào. Nhưng mobile là mobile, còn nền tảng console lại là một câu chuyện khác.

PUBG lên PS4 - Liệu đã quá trễ cho một cuộc tình?

2/ Battle Royale trên PS4? Một câu chuyện khác


Black Ops, rồi sắp tới là Battlefield V. Có bao nhiêu tựa game đã quyết định nhảy vào địa hạt Battle Royale đang màu mỡ này để kiếm lợi rồi. Và việc ra mắt trên hệ thống PS4 vào lúc này có lẽ là “hơi trễ” cho PUBG mất rồi. Game thủ yêu thích dòng game này đã mong đợi một phiên bản trên hệ thống console thông dụng nhất thế giới hiện nay, chứ không phải là trên hệ thống Xbox One kia. Đâu ai rảnh đời đâu mà mua thêm một cái console khác hệ nữa chỉ để chơi PUBG, họa chăng là bị điên. Mà cũng chả cần thì mấy cái tên mới được Mọt tui nhắc phiá trên cũng có chế độ Battle Royale của riêng mình. Nên cái việc lẽ – ra – phải – làm ngay từ đầu thì PUBG lại không làm. Để giờ khi ai cũng làm rồi thì mình mới rục rịch làm thì có phải là tự làm khó mình không?

PUBG lên PS4 - Liệu đã quá trễ cho một cuộc tình?

Trong số những cái tên cạnh tranh, ai cũng biết Fortnite là cái tên lớn nhất ở đây. Không chỉ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của PUBG, Fortnite là cái tên lớn nhất trên console về thể loại Battle Royale. Không chỉ thế, lối chơi của Fortnite xem ra cũng phù hợp rất nhiều so với PUBG trên nền tảng này. Ai cũng biết thể loại bắn súng từ đầu vốn không thích hợp cho việc “kê vai – ngắm bắn”. Vì thế, các tựa game FPS trên đây tuy nhiều nhưng lại không quá “hardcore” với đa phần game thủ chứ không căng thẳng như khi chơi PUBG được. Một game trong PUBG bạn sẽ loot đồ và ẩn nấp gần hết thời gian vì chỉ một sai lầm nhỏ hay ngắm bắn không chuẩn thì chuyển qua chơi game nhảy dù luôn. Trong khi chơi Fortnite thì bạn có thể xây nhà, nhảy nhót lung tung hay cả…đua xe chứ không quá nặng nề việc bắn nhau. Nó trở nên dễ chịu và “casual” hơn nhiều. Đặc biệt là nó còn miễn phí nữa chứ. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn game nào để chơi trên PS4?

PUBG lên PS4 - Liệu đã quá trễ cho một cuộc tình?

Còn nếu bạn thích try hard, thì PUBG cũng chỉ là một lựa chọn phụ khi chúng ta có Call of Duty: Black Ops 4, Battlefield V, vân vân và mây mây. Họ cũng có Battle Royale, họ quen thuộc nền tảng console hơn bất cứ ai và chắc chắn là họ biết cách tối ưu đồ họa tốt nhất là như thế nào. Nên nhìn cách nào cũng chả thấy PUBG có lợi khi lên PS4, ít nhất là vào lúc này cả. Nhưng cái gì cũng đã quyết rồi, chúng ta phải tôn trọng quyết định của họ thôi.

PUBG lên PS4 - Liệu đã quá trễ cho một cuộc tình?

Và ngày chính thức PUBG lên PS4 là 7/12. Liệu rằng động thái này sẽ là cú hích cho một cái tên đã gần “hụt hơi”, hay tất cả sẽ ứng nghiệm như lời Mọt tui nói. Hãy cùng chờ xem.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 4 Lượt)
Loading...Loading...