Project Nightmares Case 36: Henrietta Kedward – Chơi đùa với tà thuật – P.Cuối

Trở về căn nhà ma ám, anh chàng khách lạ tiếp tục tìm thêm những manh mối về lời nguyền trong Project Nightmares Case 36: Henrietta Kedward.

Trở về căn nhà cũ nhưng trong một căn phòng lạ lẫm có lò đốt hình sọ người. Nhà khoa học bắt lại được liên lạc và thông báo trong nhà xuất hiện một luồng năng lượng tích cực, có thể là hy vọng để giải quyết lời nguyền này. Một mảnh nhật ký mới cũng được tìm thấy trên một chiếc xe đạp trẻ con. Trong đó, Henrietta Kedward nhận ra rằng những thứ bà tưởng là ác mộng về hiến tế trẻ con và nghi thức triệu hồi ác quỷ hóa ra là thật. Con quỷ đang chiếm lấy cơ thể của bà ta và khiến bà làm trong vô thức, bà cũng phát hiện ra căn phòng hiến tế đó và chắc chắn rằng những thứ mình thấy không phải là mơ.

Lúc này thì chiếc xe đạp có treo ngọn đèn chầm chậm chuyển động, nó húc sập ván gỗ làm lộ ra một lối thông ra khu vực rắc muối phong tỏa ở trung tâm căn nhà. Chiếc xe chầm chậm dẫn nhân vật chính đến đầu bên kia của khu rắc muối rồi húc sập tường để lộ một căn phòng bí mật khác. Trong phòng là phần xác còn lại của 4 đứa trẻ bị hiến tế đang quỳ trước bàn tế. Trên bàn tế là 1 món đồ chơi và 3 chỗ trống có vẻ là 3 món khác bị thiếu.

Bất ngờ đèn trong phòng vỡ vụn và cánh cửa tủ gần đó mở ra. Trong tủ là một chiếc mặt nạ chống độc hình đầu chim kiểu plague doctor (bác sĩ bệnh dịch hạch) và một chiếc đèn pin quân dụng. Bên cạnh tủ là một mảnh nhật ký của Henrietta Kedward cho biết tòa nhà đã bị một loại nấm mốc đen bao phủ dần khiến bà ta gần như bị cô lập. 

Nhân vật chính dùng mặt nạ tiến vào khu vực bị mốc đen của tòa nhà và tìm ra 3 món đồ chơi bị thiếu. Chúng bị bao phủ bởi nấm mốc đen trong các bọc kén màu đen nhớp nháp gớm ghiếc. Anh mang những món đồ chơi trở về căn phòng tế rồi đặt chúng lên vị trí. 4 món đồ chơi đại diện cho linh hồn bị hiến tế của 4 đứa trẻ và nhà khoa học từ bên ngoài hướng dẫn rằng hãy dùng muối rắc lên để thanh tẩy chúng giúp bọn trẻ siêu thoát. Khi nhân vật chính rải muối lên bàn tế, các món đồ chơi lần lượt phát sáng rồi tan biến kéo theo phần thể xác của 4 đứa trẻ cũng tan theo. 

Trên bàn lúc này xuất hiện chiếc chìa khóa có hình đầu sọ. Nhà khoa học nói rằng linh hồn của Henrietta Kedward đã bị ai đó rắc muối giam trong khu vực trung tâm của căn nhà, phần thể xác còn lại của bà ta phải được giấu gần đây. Nhân vật chính sử dụng chìa khóa vào một cánh cửa mang biểu tượng đầu sọ mà anh từng nhìn thấy khi đi trong hành lang nấm đen. Nó mở ra sân bên ngoài dẫn tới một hầm mộ. 

Trong một ngăn của hầm mộ, anh tìm được phần xương cốt còn lại của Henrietta Kedward. Nhà khoa học nói rằng với phần xương cốt này nhân vật chính có thể lựa chọn giữa giết chết Henrietta Kedward hoặc thanh tẩy quỷ dữ ra khỏi bà ta. 

Tùy vào lựa chọn của nhân vật chính mà chúng ta có 2 kết thúc cho game lần lượt như sau.

Thanh tẩy – cứu Henrietta Kedward khỏi quỷ ám

Nhân vật chính cho rằng Henrietta Kedward vốn chỉ là nạn nhân bị quỷ dữ điều khiển chứ thật tâm bà ta không hề muốn làm điều ác. Chính vì vậy, anh sẽ tìm cách cứu bà ta. Nhà khoa học nói rằng hãy tìm trong quyển sách của cái chết đọc cách làm nghi thức thanh tẩy hướng dẫn trong đó. Công thức này đòi hỏi một đàn tế, một chất thanh tẩy đặc biệt pha chế bằng công cụ giả kim và phần xương còn lại của chính chủ. 

Anh chàng liền rời khu hầm mộ quay về khu vực phong ấn bằng muối. Khi vừa bước vào anh bị linh hồn của Henrietta Kedward nhảy ra tấn công nhưng anh nhanh chóng giật được chiếc chìa khóa mà bà ta đang đeo trên cổ rồi nhảy nhanh ra ngoài vòng muối. Chiếc chìa khóa này có hình cái vạc nấu thuốc tương ứng với một cánh cửa anh từng gặp trong khu vực bị nhiễm nấm đen. Phía sau cánh cửa là phòng chế thuốc bị canh giữ bởi một hồn ma. Từ các nguyên liệu có trong phòng và công thức chiết xuất thuốc ghi trong sách của cái chết, nhân vật chính đã chế được lọ thuốc thanh tẩy. 

Anh nhanh chóng mang nó về đàn tế chỗ những đứa trẻ rồi bắt đầu nghi thức. Khi vừa hoàn tất nghi thức thì hồn ma của Henrietta Kedward phá vách muối nhảy vào trong tấn công. Nhân vật chính cố vật nhau giằng co để câu giờ và quả nhiên nghi thức có tác dụng, thân xác của con ma nhanh chóng thanh tẩy và trả về hình thể một người phụ nữ trẻ. Bà ta cảm ơn nhân vật chính rồi tan biến.

Nhà khoa học nói rằng lời nguyền trên con búp bê đã biến mất, nhiệm vụ đã xong, họ đang tìm cách mở cửa để anh thoát khỏi giấc mơ. Khi đi qua đoạn bị phong ấn muối thì nhân vật chính nhìn thấy mảnh cuối cùng của quyển nhật ký. 

Trong đó viết, bà biết rằng mình đã bị Anna lừa. Lòng tham và sự căm ghét thế giới đã làm cô ta mờ mắt. Cô ta biết rằng con quỷ Barkhum là một ác quỷ thời thượng cổ lợi hại nhất nên đã lợi dụng việc giúp Henrietta Kedward chuẩn bị nghi thức từ cuốn sách của cái chết. Anna đã sửa một vài ký tự trên họa đồ nghi thức biến nó thành lệnh triệu hồi Barkhum lên thế giới loài người. Ác quỷ Barkhum sau khi giết chết Anna thì lẩn trốn bên trong con búp bê mà bà tặng cho cô ta. Từ trong đó nó âm thầm ám vào bà và từng bước chiếm lấy cơ thể.

Bà ta quyết định sẽ dùng lửa thiêu hủy con búp bê và loại trừ con quỷ Barkhum trốn bên trong nhưng bà đã đánh giá nó quá thấp. Phần bên trong con búp bê lập tức chuyển qua xâm chiếm lên cơ thể bà quyết liệt. Với chút tỉnh táo còn sót lại, Henrietta Kedward đã tự rải muối phong ấn mình ở trung tâm căn nhà với hy vọng sau này có một ai đó có hiểu biết về tà thuật giỏi hơn bà xuất hiện. Người này sẽ biết cách tháo gỡ lời nguyền và giải thoát thế giới khỏi con ác quỷ kia. 

Sau khi xem xong quyển nhật ký, nhân vật chính bất ngờ bị một con quỷ khổng lồ trên trần nhà chụp lấy và lôi đi. Hóa ra, Barkhum vẫn chưa chết, nó nhẫn nại chờ ở đó và ra đòn cuối cùng khi nhân vật chính không đề phòng nhất.

Cảnh cuối cùng là một bàn tay dùng con dao hiến tế chọc tung cái kén thò ra ngoài. Nhân vật chính vẫn còn sống.

Giết chết – tiêu diệt cả con quỷ lẫn Henrietta Kedward

Nhân vật chính cho rằng Henrietta Kedward là kẻ dùng tà thuật nên tốt nhất là tiêu diệt gọn để tránh chừa hậu họa. Nhà khoa học nói rằng muốn tiêu diệt bà ta thì anh phải thiêu hủy xương cốt còn lại trong lửa. Nhân vật chính mang số hài cốt quay lại căn phòng có lò nung hình đầu sọ thì lò đã tắt, trên hốc mũi của hình đầu sọ có một cái chìa khóa có hình bánh răng. 

Nhân nhật chính quay trở lại cánh cửa có hình tương tự trong khu nhiễm nấm đen và sử dụng chìa khóa để mở. Đây là phòng phân phối hơi nóng và lò đốt của căn nhà. Nhân vật chính men theo các lối đi vào phòng điều khiển thì phát hiện có ai đó đã phá máy vận hành lò đốt và trộm các bánh răng của nó. Sau khi gom chúng về lắp trở lại thì anh cũng khởi động được lò nung.

Quay về phòng có lò nung, nhân vật chính mở lò và nhét phần hài cốt của Henrietta Kedward vào bên trong. Linh hồn của Henrietta Kedward phá được lằn ranh muối lao vào tấn công anh với bộ dạng cháy xém. Sau một hồi vật lộn để câu thời gian thì việc thiêu hủy xác đã có hiệu quả, phần linh hồn của Henrietta Kedward bị cháy rụi thành tro.

Nhà khoa học nói rằng lời nguyền trên con búp bê đã biến mất, nhiệm vụ đã xong, họ đang tìm cách mở cửa để anh thoát khỏi giấc mơ. Khi đi qua đoạn bị phong ấn muối thì nhân vật chính nhìn thấy mảnh cuối cùng của quyển nhật ký. 

Câu chuyện cũng diễn tiến như kết thúc đầu tiên, sau khi đọc xong nhật ký, nhân vật chính của chúng ta bị Ác Quỷ Barkhum bắt đi và với sức mạnh của mình, anh đã tiêu diệt được con ác quỷ.

Thông điệp với chơi ngải và đùa với tà thuật

Thời nay, chơi bùa chơi ngải hay làm phép tà thuật là một cái gì đó rất “cool ngầu” với giới trẻ. Đây có thể nói là một công cụ thể hiện cái tôi tuyệt vời. Tuy nhiên chính vì có những “trẻ trâu” thích luyện để khoe mẽ thay vì học hỏi những cách làm đúng và an toàn nên đã xảy ra nhiều tai nạn đáng tiếc. Có rất nhiều tin đồn về việc chơi ngải bị ngải quật đơn giản vì người dùng không tự lượng sức và cố làm những thứ nằm ngoài hiểu biết của mình. 

Phong trào nuôi Kumanthong những năm qua là một ví dụ. Khi mà người ta nhập sỉ về bán như mớ rau rồi chụp ảnh tung lên mạng xã hội như một mốt thời thượng mà không biết gì về những thuật sử dụng cũng như cách dùng an toàn.

Chính vì vậy, nhà làm game đã lấy cảm hứng từ những việc này để viết lên cốt truyện Project Nightmares Case 36: Henrietta Kedward. Trong đó nhân vật trung tâm là Henrietta Kedward vì quá say mê tìm hiểu các phép thuật đã nóng lòng mở một cổng thông ra ngoài thế giới xem bên kia có gì. Nhưng không ngờ bị Anna lợi dụng sửa một ký tự trên họa đồ tế. Thế là nghi thức mở cổng đến ngoại thế giới trở thành mở cửa cho thượng cổ ác quỷ bước vào trần gian. Chơi tà thuật mà sẩy tay thì có thể tạo nên họa lớn như vậy.

Nhà Mọt chưa live stream Project Nightmare nhưng vẫn còn nhiều tựa game kinh dị hấp dẫn khác được Mọt Thương và Mọt B.T. phát trực tiếp TẠI ĐÂY.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • D.G.Pals
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Tiên Chiến CMN
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • D.G.Pals
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   08-12

   Viễn Chinh Mobile

   Dung lượng: 800Mb

   Chơi
   25-11

   Hỏa Long Pháp Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Dragon Saga

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Mộng Tình Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-11

   Chiến Binh Vũ Trụ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-11

   Tuyệt Thế Vô Song Mobile

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   16-11

   Phá Thiên Nhất Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   11-11

   PUBG: New State

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   10-11

   Kiếm Hiệp GO

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-11

   Arcane

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top