Project Nightmares Case 36: Henrietta Kedward – Chơi đùa với tà thuật – P.1

Thế giới tà thuật luôn là một ẩn số đối với con người bởi những điều bí ẩn đến đáng sợ mà không ai có thể giải thích được.

Câu chuyện của Project Nightmares Case 36: Henrietta Kedward là một cuộc điều tra kỳ lạ vừa mang tính ly kỳ vừa mang yếu tố khoa học về thể loại tà thuật triệu hồi quỷ dữ.

Những năm gần đây, giới trẻ phương Tây rộ lên phong trào chơi witchcraft. Đây là một loại nghiên cứu phép thuật kết hợp giữa chế dược và phép triệu hồi ma quỷ nhuốm màu thần bí. Mặc dù không nổi đến độ trở thành thú vui của người người nhưng nó cũng đã tạo nên một cộng đồng kín hoạt động khá nhộn nhịp. Chính từ ý tưởng này, câu chuyện của Project Nightmares Case 36: Henrietta Kedward ra đời như một bài học cảnh tỉnh cho những người thích chơi với thế lực mà mình không thể kiểm soát được.

Project Nightmares Case 36: Henrietta Kedward bắt đầu với nhân vật chính là một người đàn ông vô danh nằm trong một buồng chất lỏng. Nhà khoa học bên ngoài nói qua hệ thống liên lạc giải thích rằng anh là một người thực hiện thí nghiệm với cỗ máy Hypnos. Đây là một cỗ máy của nhóm nhà khoa học Project Nightmares chuyên nghiên cứu các hiện tượng siêu nhiên. Nó giúp liên kết một người với một vật bị nguyền rủa. Ở hồ sơ số 36 này thì vật bị nguyền rủa là một con búp bê và nhân vật có liên quan là một phụ nữ luyện tà thuật có tên là Henrietta Kedward.

Con búp bê này là những gì còn lại được tìm thấy ở một ngôi làng đã bị phá hủy từ lâu và nó phát ra năng lượng tà ác rất mạnh. Nhân vật chính sẽ phải đi vào thế giới liên kết của con búp bê thông qua những giấc mơ được thôi miên để tìm ra mối liên hệ giữa nó với Henrietta Kedward. Từ đó hóa giải năng lượng tà ác của con búp bê. Mẫu vật được đặt trên một cái bệ có đèn xoay ngay phía trước bồn nước, tiến trình thôi miên bắt đầu đưa nhân vật chính vào giấc ngủ.

Chìm sâu vào cơn mộng mị, nhân vật chính của chúng ta được đưa về một căn nhà rộng trang trí kiểu cổ trông khá hoang tàn và tăm tối. Trong nhà treo đầy tranh ảnh và đặc biệt có biểu tượng thập giá ngược là dấu hiệu của các môn đồ Satan. Tại đây, có một mảnh nhật ký của chính Henrietta Kedward.

Trong đó, bà ta thú nhận rằng mình từ bé đã có đam mê về chế dược khi cảm thấy mình có tính tò mò với các thứ mới mẻ. Sau khi đọc một quyển sách về tà thuật, bà cảm thú vị với chỉ việc trộn một số chất với nhau lại làm nên sự khác biệt quan trọng. Khi lớn lên, bà ta tiếp nhận công việc thủ thư của một thư viện lớn và đó là nơi giúp bà dễ dàng tiếp cận nguồn kiến thức khổng lồ của các thuật chế dược và phép thuật một cách bí mật. 

Nhân vật chính tiếp tục lần mò trong hành lang của khu nhà tối tăm, qua các lỗ khóa cửa anh nhìn thấy nhiều thứ quái đản. Có lúc là cảnh chính mình nằm trong bồn nước của cuộc thí nghiệm, có phòng lại có những bức tranh tường nhưng khi soi bằng kính thì hiện ra chữ số, cũng có phòng hiện ra một cánh cửa với chiếc đèn treo đu đưa trên trần đầy bí hiểm. 

Anh cũng phát hiện ở khu vực giữa nhà có một đoạn hành lang bị rắc muối ở tất cả các lối ra vào tạo thành một khu cách ly biệt lập. Bên trong đó là một phụ nữ xấu xí liên tục đuổi theo tấn công anh. Dường như ai đó đã cố tình rắc muối để dựng lên một nhà tù nhốt linh hồn quỷ dữ này bên trong. 

Ở phía xa cuối hành lang là một bàn trang trí trong đó bị thiếu 3 bức ảnh. Nhân vật chính sau khi thu thập 3 khung ảnh về một căn nhà lớn, một người phụ nữ xinh đẹp và một người đàn ông bị cào mất phần mặt đã mang về trả lại trên bàn này. Đúng lúc này một mảnh nhật ký của Henrietta Kedward xuất hiện và bên dưới nó là một chìa khóa.

Mảnh nhật ký này kể về cuộc sống hôn nhân của bà ta. Khi đến tuổi lấy chồng, bà đành nhắm mắt lấy một người đàn ông giàu có theo sắp đặt của gia đình. Chồng bà là một người chăm chỉ làm việc nên thường xuyên đi công tác xa nhà. Đây chính là cơ hội thuận lợi để bà rảnh tay tập trung nghiên cứu thứ mình thích một cách bí mật mà vẫn có cuộc sống an nhàn. Sau đó, bà nhận một người hầu gái tên là Anna để giúp việc nhà. Đến một ngày Anna vô tình phát hiện việc nghiên cứu tà thuật nhưng thay vì sợ hãi, cô ta bày tỏ sự thích thú. Từ đó cả 2 người trở thành bạn và cùng nhau thực hiện các thử nghiệm về phép thuật cũng như bào chế các loại thuốc.

Với chiếc chìa khóa vừa nhặt được, chàng nhân vật chính thử lên những cánh cửa bị khóa ở hành lang và mở được các căn phòng có cửa màu trắng. Theo chỉ điểm của nhà khoa học bên ngoài, anh đến mở căn phòng quan trọng nhất có 2 cửa sổ nhìn ra bên ngoài. Tại đây anh phát hiện một bức tranh bị xé một nửa. 

Theo hướng dẫn từ nhà khoa học bên ngoài, anh quay lại tìm hiểu nguồn năng lượng mạnh lên đột ngột tại khu vực bị rắc muối cô lập ở trung tâm căn nhà. Anh chàng vừa phải tránh khỏi linh hồn tà ác bị nhốt ở đây vừa thu thập đủ 4 mảnh của nửa bức tranh bị xé. Khi mang chúng trở về dán lại như cũ thì trên bức tranh có vẽ một chìa khóa màu vàng. Anh chàng vô cùng bất ngờ khi đưa tay sờ thử thì bàn tay anh lún vào trong bức tranh và từ đó lấy ra được chìa khóa thực. 

Kéo theo đó là một con quỷ trồi ra từ bức tranh túm lấy anh, cũng may nhờ vùng vẫy mãnh liệt mà anh đẩy được con quỷ đi. Phần còn lại của bức tranh là một mảnh nhật ký khác của Henrietta Kedward. Trong đó, bà ta kể rằng người chồng tên Hector của mình ngày càng trở nên khó chịu khi họ mãi không có con. Bà ta không bao giờ muốn sinh con để làm ảnh hưởng đến việc nghiên cứu tà thuật của mình. Việc tránh có con với khối kiến thức tà thuật và chế dược của bà ta thì dễ như trở bàn tay. Mặt trái của nó là khiến chồng bà ngày càng trở nên lạnh lùng xa cách. Khi ông ta đi làm ăn xa thì thôi còn mỗi khi trở về nhà thì mọi thứ trở nên rất ngột ngạt khó chịu. Bà ta bắt đầu nghĩ tới việc xử lý Hector. 

Bức tranh vẽ biểu tượng Ouroboros (con rắn tự ăn đuôi mình) làm nhân vật chính nhớ lại trong hành lang cũng có một cánh cửa có biểu tượng này. Anh mang chìa khóa đến tra vào thử thì đúng là cánh cửa được mở khóa. Bên trong căn phòng có vẻ như nhà kho này là một khung cảnh cực kỳ lạnh gáy. Ngọn đèn trần được phủ bằng cái chụp lưới đan bằng kẽm gai rung rinh tạo thành những cái bóng cực kỳ ma quái. 

Một mảnh nhật ký khác của Henrietta Kedward được tìm thấy. Bà ta khen Anna rất biết cách thuyết phục người khác. Mùa đông năm 1929 khá khắc nghiệt nên Hector buộc phải hủy các chuyến công tác và ở dí trong nhà. Một đêm nọ, ông ta uống quá chén và sáng hôm sau được phát hiện đã chết. Bác sĩ kết luận rằng ông chết vì lên cơn đau tim đột ngột, đây là một cái chết tự nhiên. Không ai biết rằng bà ta và Anna đã lén đổ một thứ thuốc đặc biệt vào rượu tạo ra một cái chết không dấu vết. Từ đây bà ta nghiễm nhiên trở thành một góa phụ thừa kế gia sản khổng lồ của chồng và có thể thoải mái tiếp tục những công việc bí hiểm của mình cùng cô hầu gái Anna cũng như mối tình của 2 người.

Trong căn phòng cũng còn lại bút tích của một người làm vườn tên là Jacob. Ông ta kể lại hiện tượng kỳ lạ từ khi nhà Kedward dọn về ở, bọn quạ xuất hiện ngày càng nhiều trong khi vùng này từ xưa đến nay không có quạ. Mỗi khi ông giết quạ thì bắt gặp nữ chủ nhân nhìn ông với ánh mắt chất chứa căm giận. Rồi cái gì đến cũng đến, sau đó ông đã lọt vào bẫy của bà ta, bị nhốt trong nhà trong tình trạng bị thương nặng và có vẻ sắp bị giết.

Phía trên mảnh giấy cuối cùng của Jacob là một con bù nhìn trông cực kỳ ghê rợn. Ở cuối phòng là một cơ quan kỳ dị với nhiều lỗ tròn kèm ký hiệu và câu đố. Giải được nó, nhân vật chính lấy được một mảnh giấy viết bằng chữ cổ với một chữ to bằng máu giống như một dạng bùa kèm theo chiếc chìa khóa có biểu tượng cổ Triskelion (3 hình xoắn ốc).

Đúng lúc này, đèn vụt tắt và sau đó trở nên nhấp nháy chập chờn còn con bù nhìn thì rời khỏi vị trí của nó. Đây có vẻ là con quỷ hình nhân chuyên tấn công khi người khác không nhìn nó và đứng im nếu trong tầm mắt của nạn nhân. Anh chàng nhân vật chính phải trấn áp nỗi sợ rồi lui dần ra cửa với tầm mắt không rời khỏi cái hình nhân kia. 

Thoát khỏi căn phòng quỷ quái, anh ta tiếp tục tìm đến cánh cửa có biểu tượng trùng với chiếc chìa khóa. Dãy hành lang lúc này có thêm sự hiện diện của một con quái khác mang hình dáng thiếu nữ với màng sương màu đỏ bao quanh. 

Bên trong căn phòng có 3 hình xoắn ốc chính là phòng làm việc của Henrietta Kedward. Nhà khoa học bên ngoài nói rằng trong phòng này có một thiết lập để mở cổng dịch chuyển, một kiểu giấc mơ bên trong giấc mơ. Nhân vật chính dùng dãy số nhìn được qua lỗ khóa để mở két sắt và tìm được chìa khóa bàn làm việc cùng một bức thư. Nội dung thư là một người bạn chơi chung hội tà thuật sắp qua đời của bà chủ nhà ở tận Argentina đã tin tưởng gửi cho bà thứ quý nhất của ông ta: Quyển sách của cái chết. Đây là một quyển sách tà thuật tối cao chứa nhiều kiến thức kinh khủng về hiến tế, thanh tẩy cũng như triệu hồi ác quỷ. 

Nhân vật chính cũng tìm được một con dao hiến tế giấu trong cây đàn Piano. Ngăn tủ mở bằng chìa khóa trong két sắt chứa tài liệu hướng dẫn cách mở cổng dịch chuyển. Anh ta liền làm theo đúng các nghi thức hướng dẫn, dùng con dao rạch ra ký tự trên tường để mở cổng phép đồng thời dùng muối đuổi linh hồn tà ác hiện ra do bị thu hút bởi nghi thức này. Con quỷ bị thu hút liên tục tấn công và đến phút cuối nó chụp được chân nhân vật chính nhưng anh đã kịp nhảy qua cổng. Cổng đóng lại xén lìa cánh tay của con quỷ.

Xuyên qua cổng dịch chuyển, nhân vật chính đến một nơi còn tăm tối hơn có vẻ như là một hầm ngục liên thông với cống ngầm. Một mảnh nhật ký của Henrietta Kedward cũng được đặt ở gần đó. Henrietta Kedward sau khi nhận được quyển sách quý liền cùng Anna tích cực chuẩn bị một nghi thức mở cửa sang một thế giới mới. Anna giúp phần chuẩn bị trong khi bà ta lo phần năng lượng và nghi lễ. Tuy nhiên khi cánh cổng mở ra, một thực thể cực mạnh chui qua và xé xác cô người hầu kiêm tình nhân của bà trong nháy mắt. Bà ta phải vất vả lắm mới đóng được cổng lại và tự hỏi họ đã làm sai điều gì để triệu hồi nhầm thứ như vậy.

Nhân vật chính lần mò trong hầm và bị một con quỷ mang hình dạng trẻ con đuổi bắt, anh đành phải nhảy xuống đường cống hôi thối và lặn sang khu vực khác để tránh né. Sau khi lần mò trong hệ thống cống, anh trở về được khu vực hầm ngục và nhặt được mảnh nhật ký tiếp theo. 

Henrietta Kedward sau khi đóng được cổng dịch chuyển đã cảm nhận được dường như một phần ác quỷ đã ám vào trong người mình. Khi soi gương bà ta nhận ra mình già đi ghê gớm và 3 ngày sau thảm kịch đó, bà thấy Anna về tìm mình trong giấc mộng. 

Nhân vật chính bị con quỷ lúc đầu tiếp tục đuổi theo và anh chạy được đến trung tâm của hầm ngục thì nhốt được nó bên ngoài. Khu vực này là nơi mà Henrietta Kedward bị thôi thúc bởi “mặt tối” của mình đã thực hiện các nghi lễ máu kinh khủng. Trong một căn phòng là cảnh xác thịt và máu tràn ngập trong khi căn phòng khác là thư viện bí mật nơi lưu trữ các sách tà thuật của bà ta. Sau khi tập hợp đủ các mảnh chìa khóa để mở tủ chứa bí mật, nhân vật chính đã lấy được quyển sách của cái chết. Từ quyển sách này anh đọc đúng thần chú mở phong ấn cửa dẫn khỏi căn hầm.

Nhà Mọt chưa live stream Project Nightmare nhưng vẫn còn nhiều tựa game kinh dị hấp dẫn khác được Mọt Thương và Mọt B.T. phát trực tiếp TẠI ĐÂY.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • D.G.Pals
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Tiên Chiến CMN
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • D.G.Pals
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   08-12

   Viễn Chinh Mobile

   Dung lượng: 800Mb

   Chơi
   25-11

   Hỏa Long Pháp Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Dragon Saga

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Mộng Tình Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-11

   Chiến Binh Vũ Trụ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-11

   Tuyệt Thế Vô Song Mobile

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   16-11

   Phá Thiên Nhất Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   11-11

   PUBG: New State

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   10-11

   Kiếm Hiệp GO

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-11

   Arcane

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top