Hội tụ các loại Pokemon đánh quyền như Tekken, Pokken Tournament DX chính là tựa game đối kháng rất xuất sắc trên Switch mà fan không thể không có!

Pokémon đánh nhau như Thiết Quyền, ý tưởng này mới được hãng Namco Bandai triển khai thành sự thật với Pokken Tournament trên Wii U, rồi Pokken Tournament DX ra mắt như một phiên bản năng động hơn trên máy Switch với nhiều điểm sáng giá hơn.

Switch
Tháng 11 - Game thủ Nintendo Switch sẽ tràn ngập trong game
Nếu bạn vẫn lưỡng lự chưa sở hữu Nintendo Switch thì mong rằng những siêu phẩm như L.A Noire hay The Elder Scrolls V: Skyrim sẽ thay bạn quyết định điều đó!

Pokken Tournament DX là một trong những tựa game chủ đạo được nhà sản xuất kỳ vọng sẽ đẩy cao doanh thu và cho thế giới thấy khả năng thích nghi môi trường đáng kinh ngạc của hệ máy Switch. Vì vậy mà Pokken Tournament DX còn có một đoạn trailer đặc biệt được quay trực tiếp ở Việt Nam.

Nào, chúng ta hãy cùng đi vào bài đánh giá tựa game đối kháng chất lượng AAA đầu tiên trên máy Nintendo Switch này nhé!

Đồ họa sánh ngang bản Wii U

Pokken Tournament DX

Trong bài phân tích cấu hình và đồ họa trước đây của Motgame, bạn đọc dễ dàng nhìn ra rằng đồ họa của Pokken Tournament DX trên Switch không có quá nhiều khác biệt với Pokken Tournament trên Wii U. Về căn bản, tuy đặt chân lên hệ di động nhưng trò chơi vẫn giữ nguyên được những mô hình Pokémon tràn trề sức sống và đặc biệt là hiệu ứng chưởng đánh vô cùng hoa mỹ. Có lẽ Pokken Tournament chính là phiên bản lột tả được chân thực nhất vẻ ngoài cool ngầu của những con Pokémon nổi tiếng mà các bản trên 3DS sẽ chẳng thể nào làm được vì cấu hình hãn hữu.

Pokken Tournament DX

Thế nhưng người chơi vẫn cần lưu ý là dù khó nhận ra nhưng Pokken Tournament DX vẫn có một chút răng cưa ngay cả khi bạn xuất hình lên độ phân giải full HD nếu bạn quan sát kỹ bằng một chiếc TV màn hình to. Tuy nhiên sự thiếu sắc nét lại khó nhận ra hơn khi game quay về độ phân giải 720p trong chế độ chơi di động. Tựu chung lại Pokken Tournament DX có độ chi tiết kém hơn bản trên Wii U một chút, nhưng không quá đáng kể.

Lối chơi đối kháng biến đổi giữa 2D và 3D vô cùng sáng tạo!

Pokken Tournament DX

Tekken vốn là một game đối kháng xuất sắc trên thị trường. Lối chơi của nó cũng lai giữa đối kháng 2D và 3D. Tuy nhiên người ta công nhận Tekken nghiêng nhiều hơn về đối kháng 2D vì các bước di chuyển 3 chiều của nhân vật rất ngắn, và góc quay sẽ không bao giờ thoát ra khỏi một đường thẳng nối hai nhân vật lại với nhau theo chiều ngang.

Pokken Tournament DX

Lazada Ads

Là phiên bản Pokémon “đấm nhau” như Thiết Quyền, nhưng Pokken Tournament sẽ phá vỡ mô tuýp đối kháng thiên về 2D truyền thống với việc phá vỡ mọi quy củ cũ. Giờ đây các Pokémon đã có thể chạy nhảy tự do trên bản đồ 3D, thêm vào game một chút cân đo đong đếm hơi hướm chiến thuật mà một tựa game đối kháng nên có. Nhưng thú vị hơn, khi hai đấu sĩ áp sát thì game lại chuyển hướng về đối kháng 2D cổ truyền kiểu Street Fighter. Đúng vậy, là Street Fighter chứ không phải Tekken, vì các Pokémon đã có thể vừa nhảy vừa đánh, cộng thêm cơ chế “đỡ đòn đứng và đỡ đòn ngồi”, combo nhiều hit y hệt Street Fighter. Có thể nói, so với chính Tekken, thì lối chơi của Pokken Tournament DX đã có sự đột phá lớn, đủ lớn để không ai có thể bảo rằng Pokken là bản nhái của Tekken!

Chơi di động cực đã! tận dụng tối đa chức năng của máy Switch

Cũng như đoạn trailer đã thể hiện, trải nghiệm Pokken Tournament DX trên Switch thật là tuyệt vời. Người chơi có thể chơi một mình, chơi hai người một máy, nối mạng Lan hoặc Online chơi trực tiếp với những người chơi khác (hỗ trợ tối đa 3 vs 3), hoặc cắm máy vào TV và trải nghiệm cảm giác như đang chơi trên chính chiếc Wii U… Tất cả những khả năng biến hình này sẽ đưa trải nghiệm Pokken Tournament DX lên một tầm cao mới, thú vị hơn bản cũ trên Wii U rất nhiều, mặc dù nội dung và lối chơi của game cũng chẳng có mấy đổi khác.

Game rất mất cân bằng

Pokken Tournament DX

Tuy Pokken Tournament vẫn sẽ còn được cập nhật trong tương lai, nhưng hiện tại sự mất cân bằng giữa các Pokémon vẫn còn thấy được rất rõ ràng. Các Pokémon như Pikachu, Braixen, Shadow Mewtwo, Gardevoir được chọn rất nhiều, còn Machamp và Suicune thì lại bị hắt hủi.

Chơi mạng thiếu ổn định

Pokken Tournament DX

Lại tốn thêm tiền rồi…

Chịu chung số phận với các game khác trên Switch, Pokken Tournament DX có kết nối máy chủ thiếu ổn định, hay bị mất kết nối. Giật lag thậm chí còn kinh khủng hơn trên Wii U vì Nintendo Switch bắt mạng bằng Wifi thay vì dây cáp. Điều này có lẽ chỉ được khắc phục khi Nintendo cho ra mắt dịch vụ chơi mạng trả phí mới Nintendo Switch Online (tương tự PS Plus hay Xbox Live) với chất lượng cao hơn của họ trong thời gian sắp tới.

Super Mario Odyssey - Siêu phẩm "hơi lố" của năm 2017
Super Mario Odyssey là phiên bản xuất sắc của dòng game Mario 3D. Nó đưa dòng game này đột phá lên một tầm cao mới với vô số sự sáng tạo vô hạn

Hội tụ các loại Pokemon đánh quyền như Tekken, Pokken Tournament DX chính là tựa game đối kháng rất xuất sắc trên Switch mà fan không thể không có. Chỉ trừ đi một vài lỗi nho nhỏ về thiếu ổn định mạng và sự mất cân bằng, thì trò chơi sở hữu đồ họa đẹp, lối chơi biến hóa thoát khỏi hoàn toàn cái bóng Tekken và đặc biệt là khả năng chơi di động vô cùng thú vị!

scarless

Tác giả

  Đánh giá bài viết:

  THÔNG TIN GAME

  Pokken Tournament DX

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  8
  ĐÁNG CHƠI
  ĐỒ HỌA8
  ÂM THANH8
  GAMEPLAY8
  CỘNG ĐỒNG8
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8
  Reader Rating7 Votes6.2