Pokemon truyền kỳ: Ash Ketchum và hành trình xách lá ngón lên mà tìm bố

Những ai đã xem Phim vs Games Pokemon hẳn đều thắc mắc cha của Ash rốt cuộc là ai, với hoàn cảnh 18+ kèm tag NTR khi mẹ cháu nó luôn ở nhà cùng giáo sư Oak.

Xin chào đồng bào, hôm nay trong loạt bài so sánh Phim vs Games mang đầy tính xàm xí và nhảm nhí, chúng ta hãy bàn luận về một chủ đề có tính xây dựng và đậm chất nhân văn lẫn bá láp đó là tìm hiểu xem bố của Ash Ketchum rốt cuộc là ai, cũng như lý do tại sao suốt cm nó hơn 20 năm trình chiếu anime cũng như ra game chúng ta chưa bao giờ thấy nhân vật này lộ mặt cả.

Trước khi nói về chủ đề này, cần phải nói là mọi thứ không chỉ xoay quanh phạm trù thằng nhóc Ash Ketchum vô dụng toàn tập trong anime, mà chúng ta cũng nên tính cả Red – The Chiến cm nó Thần vào đây nữa thì nó mới cân bằng được.

Những “dị nhân” bí hiểm nhưng cực kỳ thú vị trong thế giới game – P.Cuối
Những “dị nhân” bí hiểm nhưng cực kỳ thú vị trong thế giới game – P.Cuối
Phụ lục1 The Merchant (Resident Evil 4)2 Cặp song sinh Lutece (Bioshock Infinite)3 Giygas (Earthbound)4 Psycho Mantis (Dòng game Metal Gear Solid)5 G-man (Dòng game Half-Life) The Merchant (Resident Evil 4) Giữa một ngôi làng nơi mà người dân ai cũng nhiễm phải 1 thứ kí sinh trùng lạ và liên tục truy sát bạn,...

Thực ra so sánh cả Phim vs Games thì Pokemon là một game có rất nhiều thuyết âm mưu, đặc biệt là có những thứ tăm tối vãi hết cả nồi ra còn hơn cả phim kinh dị (thực tế đám Pokemon aka mấy cỗ máy giết người sinh học kia cũng đã đủ kinh dị lắm rồi). Chúng ta có thể rất nhiều thứ như bản nhạc tự sát ở Lavender Town, Pokemon “Black” Version hay nổi tiếng nhất là thuyết âm mưu thực ra Ash đã trở thành người thực vật ngay từ tai nạn lúc đầu show, cái thằng nhóc mà chúng ta thấy thực ra chỉ là một bản thể do Ash tự ảo tưởng ra để huyễn hoặc bản thân trong cơn mê man mà thôi…

Tất nhiên mọi thứ không phải lúc nào cũng phải phải đen tối và đậm mùi Creepypasta như vậy cho một cái game dành cho thanh thiếu niên, vì thế hãy đến với một thứ hay ho có giá trị nghiên cứu hơn là việc đi tìm bố của Ash. Vụ này thì cũng lùm xùm rất nhiều năm rồi, cũng như cộng đồng rất thích thú trước ý tưởng tại sao giáo sư Oak lại gửi một thằng ranh con 10 tuổi đi bụi, tìm vài trăm Pokemon trong tình trạng không một xu dắt túi… trong khi ông ta ở nhà “làm cái gì đó” với mẫu thân của Ash – Delia.

Trong 1 phần TV special nhằm quảng cáo cho phần tiếp theo của Anime Pokemon, chúng ta có thể thấy một bảng hướng dẫn các mối quan hệ giữa Ash và các nhân vật mới sẽ xuất hiện. Cái hay ho ở đây là ở mục “phụ huynh” thì không hiểu hay vô tình hay hữu ý mà giáo sư Oak lại xuất hiện cùng ô với Delia, với dấu mũi tên chỉ thẳng qua Ash, vậy đây là ẩn ý của nhà phát hành về tung tích người cha già của thằng nhóc sau bao năm chăng?

Phim vs Games: Ash Ketchum và hành trình xách lá ngón lên mà tìm bố
Tấm poster “mập mờ” quan hệ giữa Ash và giáo sư Oak

Trở lại vấn đề giáo sư Oak, theo như Phim vs Games Pokemon thì Delia có thai Ash khi 19 tuổi, vậy nên ở thời điểm này thì cô ta mới 29 (sợ còn nhỏ hơn 1 số người theo dõi anime từ season 1). Tình cờ thế méo nào trong anime chúng ta có thể thấy rất nhiều tình tiết khi giáo sư Oak và Delia đi cùng nhau, thí dụ như trong một đoạn hai người này lù lù xuất hiện ở bãi biển mà méo vì lý do gì hay khi Ash gọi video call về nhà, đoán xem thằng chết toi nào đang đứng sau lưng mẹ cháu nó – chính là giáo sư Oak rồi.

Nếu là một người yêu thích các thể loại video Hành-Động-Kịch-Tính-So-Lo-1v1 của Nhật, thì hẳn bạn sẽ rất thích gắn tag NTR và MILF cho tình huống này. Tất nhiên chúng ta không thể nói giáo sư Oak có ý đồ xấu, nhưng mà việc đưa con trai ai đó ra ngoài xã hội khi mới 10 tuổi, bắt nó phải đi vòng quanh thế giới tìm kiếm vài trăm con Pokemon rồi điều khiển chúng đánh nhau tới u đầu mẻ trán… để có thể ở một mình và thỉnh thoảng “sang thăm” người mẹ độc thân 29 tuổi hot còn hơn cả mỳ cay cấp độ 7, ờ thì nó có vẻ không được lành mạnh cho lắm đâu.

Phim vs Games: Ash Ketchum và hành trình xách lá ngón lên mà tìm bố

Nếu tạm thời bỏ qua vấn đề giáo sư Oak có thể là cha của Ash (điều đó sẽ biến thàng nhóc thành… chú của Gary mặc dù cả hai cùng tuổi), mà hãy xét theo một thứ trực quan hơn là có ai muốn nhận Ash là con trai hay không đã. Trong một phần tạp chí về Pokemon đã giải thích cho sự vắng mặt này, đó là bố của Ash cũng đã rời bỏ gia đình trên đường trở thành Pokémon Trainer, hay nói ngắn gọn là vứt toẹt hết cm nó trách nhiệm làm chồng làm cha để ra đường bắt Pokemon, nghe không được hay ho cho lắm nhỉ.

Tất nhiên con thì phải nối nghiệp cha, cho nên cũng không lạ khi Ash cũng rất nhanh lên đường báo hại gia đình và xã hội để trở thành trẻ vô gia cư khi mới 10 tuổi. Vấn đề đặt ra ở đây là bỏ qua vấn đề cơ bản như tại sao bao nhiêu năm mà Ash vẫn không lớn hơn chút nào, thì liệu có ông bố nào lại muốn nhận một thằng con vô dụng như vậy hay không?

Cốt truyện Assassin’s Creed III Remastered – P.4: Người da đỏ trầm lặng
Cốt truyện Assassin’s Creed III Remastered – P.4: Người da đỏ trầm lặng
Sau phi vụ đi đu đưa cùng Haytham tại Grand Temple of the First Civilization, 3 năm sáu tháng sau, à tôi nhầm sang truyện Na Tra vì mới coi Ma Đồng Giáng Thế. Thật ra là 9 tháng 10 ngày sau, Kaniehtí:io đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh khỏe mạnh, mỗi tội...

Nếu là một game thủ yêu thích Phim vs Games về Pokemon, thì các bạn cũng biết thực ra Ash là phiên thứ cấp và sida hơn của Red – nhân vật chính đầu tiên trong loạt game huyền thoại Pokemon, cũng như người được các fan hâm mộ đặt cho danh hiệu Chiến cm nó Thần đúng nghĩa. Có thể nói một cách dễ hiểu thì Red là bản nâng cấp toàn diện của Ash, cả về mặt mũi, dáng vóc, kỹ năng cho tới trình độ sử dụng Pokemon.

Cảm giác của tôi khi sử dụng Red max cấp đội hình đi đập tòe mõm tất cả mọi thứ trong Pokemon, nó vô cùng “so goooooooood”, khác hẳn với việc nhìn một thằng ranh con 10 tuổi trải qua hơn 15 season anime mà vẫn ngu si y như ngày đầu tiên. Rất nhiều game thủ Pokemon đã vô cùng ức chế, khi tại sao Ash có thể đạt level trì độn như vậy. So sánh nhỏ trực quan nhất ở đây là Red đã thắng Kanto League ngay lần đầu tiên tham gia, trong khi đó Ash phải mất tới 7 lần thất bại mới đặt chân lên bục cao nhất của Alola League (với lý do là có thể do các nhà phát hành anime phải cho fan một cái gì đó để đỡ điên tiết).

Trong Manga Pokemon Adventures (được làm theo mốc thời gian của game) thậm chí Red còn ngầu hơn gấp 10, khi cậu ta một mình đã xóa sổ toàn bộ Team Rocket, trong khi đó Ash thậm chí còn chả xử lý nổi 3 đứa thiểu năng kia suốt mấy mùa liền. Do đó nếu xét theo logic Phim vs Games thì Red đúng nghĩa là “con nhà người ta”, trong khi Ash là gánh nặng của gia đình, nỗi xấu hổ của xã hội và xúc phạm tới cả cộng đồng Pokemon Trainer.

Phim vs Games
Phiên bản Ash và Red trong Phim vs Games

Nếu thực sự bố Ash là một Pokemon Trainer, thì theo cách bạn ông ta có muốn gặp đứa con này hay không, khi mà chiến tích ngu dần đều của nó luôn tỏa sáng rực rỡ suốt bao nhiêu năm tháng. Điểm tốt duy nhất của Ash có lẽ nằm ở việc cái Harem của nó khá là to, khi mà mỗi mùa cháu nó lại có thêm một em gái mới gia nhập, nhưng do số phận đã đặt ra cho Ash là “mãi mãi tuổi 10” nên cũng chẳng xơ múi được gì – ngoại trừ ăn một chút cháo với em gái Serena ở cuối mùa XYZ.

Sẽ là quá nhục khi thằng con bạn chu du hàng bao nhiêu vùng khác nhau, gặp méo biết bao nhiêu Gym Leader, tham gia biết bao nhiêu giải đấu… nhưng rốt cuộc là nó vẫn ngu si y hệt như lúc đầu. Nói theo ngôn ngữ Phim vs Games thì đây đúng nghĩa là thứ ocschos không thể sửa chữa, nó đúng nghĩa là không còn thứ gì có thể cứu vãn được nữa rồi. Bạn có thấy khó hiểu tại sao giáo sư Oak luôn ủng hộ Ash đi ra ngoài thiên nhiên khám phá, có lẽ ông ta đã biết thằng ngu này sẽ không bao giờ thành công và không bao giờ về nhà, để mình có thừa thời gian ở nhà siêng năng thăm nom bà mẹ trẻ xinh đẹp cô đơn Delia.

Đặt trường hợp ngược lại đó là Red trong cả Phim vs Games, thì việc đầu tiên mà Chiến cm nó Thần sẽ làm khi biết có đứa nào nào đó dám léng phéng ở nhà mình, đó là anh ấy sẽ teleport từ đỉnh núi tuyết tới trước cửa, móc combo Charizard + Gyarados ra vừa thổi Flamethrower vừa phun Hydro Pump để thiêu ra tro rồi luộc chín mục tiêu, trước khi đạp cửa bước vào như một vị thần rồi thảy Pikachu với mục đích duy nhất để làm màu. Lý do mà fan không bao giờ thắc mắc bố của Red là ai, vì vốn anh ý đã méo cần tới bố rồi.

Phim vs Games: Ash Ketchum và hành trình xách lá ngón lên mà tìm bố
Cái này mới xứng đáng gọi là tìm bố này

Vậy nên người viết thoạt nghĩ rằng nếu phải đi tìm bố kể cả trong Phim vs Games, thì Ash nên xách ba lô đựng lá ngón, để khi hai cha con trùng phùng sẽ lấy ra mà xào cùng thịt bò… chứ người bình thường sẽ không thể vừa ngu vừa vô dụng tới mức độ đó được đâu.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Bạn thấy bài viết này thế nào:
Đánh giá
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Ys 6 Mobile
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • Tân Thiên Long Mobile
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Gunny
   • D.G.Pals
   • Ỷ Thiên Đồ Long
   • Badlanders
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
   • Tormented Souls
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   02-09 The Outlast Trials

   The Outlast Trials

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   20-05 Chiến Giới 4D

   Chiến Giới 4D

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   11-05 Nhất Đại Tông Sư

   Nhất Đại Tông Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-05 Liên Minh Bảo Bối

   Liên Minh Bảo Bối

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-05 Ys 6 Mobile

   Ys 6 Mobile

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-05 Chân Mệnh Tam Quốc

   Chân Mệnh Tam Quốc

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   04-05 Thiếu Niên Anh Hùng

   Thiếu Niên Anh Hùng

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   30-04 Fairy World: Thần Giới

   Fairy World: Thần Giới

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   26-04 Paradise: Waifu Dream

   Paradise: Waifu Dream

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   21-04 Icarus M

   Icarus M

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top