Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Pokémon Sun và Moon: hướng dẫn toàn diện Pikachu

Hướng dẫn toàn diện Pikachu mà các trainer cần biết. Từ khu vực xuất hiện, cách tiến hóa đến thông tin về Z-Move và Z-Crystal cho Pikachu và Alolan Raichu.

Với nhiều người chơi, Pikachu gần như là Pokémon mang tính biểu tượng của dòng game này. Thậm chí nếu bạn nằm trong số còn lại, cũng thật khó phủ nhận Pikachu vẫn là một trong số những Pokémon tốt nhất thuộc thế hệ 151 con ban đầu của dòng game này.

Việc Pikachu được nhiều người chơi yêu mến không có gì lạ. Vì bé chuột điện đáng yêu này là bạn đồng hành với nhân vật Ash trong hoạt hình Pokémon. Nhà phát triển Game Freak thậm chí còn làm hẳn phiên bản Pokémon Yellow dành riêng cho nhân vật này, dù có thể chỉ để quảng bá cho phim hoạt hình Pokémon: The First Movie. Nintendo còn không ngại hợp tác cùng nhà sản xuất ô tô Volkswagen để quảng bá cho Pokémon Yellow kia mà!

Pikachu

Pika! Pika!

Tuy vậy, trong Pokémon Sun và Moon, dòng tiến hóa của Pikachu lại khá hiếm. Trong game, đối thủ Hau của người chơi sở hữu Pikachu và sau này là Alolan Raichu. Bạn cũng sẽ đụng vài trận với Pokémon này nhưng chúng không xuất hiện nhiều ở các khu vực của thế giới trong Pokémon Sun và Moon. Phải chơi đến khoảng 2/3 game tôi mới biết chỗ bắt, và sau đó phải cặm cụi quay lại những khu vực ban đầu game để tìm cho bằng được một bé.

Nếu bạn cũng như tôi, muốn có bé chuột điện vàng Pikachu đáng yêu trong Pokémon Sun và Moon, thì bài viết hướng dẫn toàn diện Pikachu này dành cho bạn.

Cách bắt Pichu hoặc Pikachu trong Pokémon Sun và Moon

• Cách dễ và bài bản nhất để có Pikachu là bắt Pichu. Thật ra, cả hai Pokémon này xuất hiện ở những khu vực giống nhau. Nhưng Pikachu hiếm gặp hơn rất nhiều và bạn phải may mắn mới có thể thấy và bắt được nó. Thay vào đó, bạn có thể bắt Pichu và sau đó chỉ đơn giản tiến hóa thành Pikachu.

• Cả Pikachu và Pichu đều xuất hiện ở Route 1 trên Melemele Island. Đây là khu vực ngay gần ban đầu của trò chơi.

• Hai Pokémon này còn có thể tìm thấy ở bãi cỏ trong các khu vườn ở Hau’oli City trên Melemele Island. Chúng có vẻ xuất hiện nhiều hơn ở đây với cấp cao hơn, nên đây là nơi tốt nhất để bắt Pichu. Tất nhiên nếu may mắn, bạn cũng có thể tìm thấy phiên bản tiến hóa hơn của nó ở nơi này.

Cách tiến hóa Pichu thành Pikachu và Alolan Raichu

• Sau khi có được Pichu, bạn không cần vội vã bỏ công cày cấp đâu. Vì nếu chỉ cày cấp không thôi sẽ không thể tiến hóa Pichu thành Pikachu được.

• Pichu chỉ phát triển thành Pikachu khi đạt chỉ số happiness tối đa. Để đạt được chỉ số này, chúng ta có một số chiến thuật như sau:

– Trước hết, hãy tìm vật phẩm Soothe Bell. Bạn có thể tìm được Scoothe Bell ở Route 3, sau đó đưa cho Pichu sẽ giúp làm tăng chỉ số happiness.
– Di chuyển với Pichu trong party. Quá đơn giản phải không?
– Chiến đấu với Pichu, nhưng không được để Pichu bị “faint” vì điều này sẽ làm giảm happiness. Đừng quên sử dụng các vật phẩm vào Pichu nhé, vì như thế sẽ làm tăng mức độ hài lòng của nó.
– Dùng tính năng Pokémon Refresh để vuốt ve và chăm sóc Pichu, sẽ giúp tăng thêm happiness.

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

• Khi chỉ số happiness “đạt yêu cầu”, Pichu sẽ tiến hóa ngay khi thăng cấp.

• Tiến hóa Pikachu thành Raichu thì đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần dùng Thunder Stone là xong. Thunder Stone có thể tìm thấy dễ dàng trong jewellery shop Olivia ở Konikoni City.

Cách lấy kỹ năng Volt Tackle và Pikanium Z cho Pikachu

Pikachu có kỹ năng riêng Z-Move thông qua Z-Crystal. Có thể xem như đây là chút lợi thế của việc có Pikachu trong đội hình Pokémon của bạn.

Pikachu có thể dùng Z-Move Gigavolt Havoc với Z-Crystal phù hợp là Electrium Z, nhưng bạn cũng có thể dùng Z-Crystal Pikanium Z để sử dụng kỹ năng riêng Catastropika mạnh hơn rất nhiều.

Để có Z-Move này, hãy đến Konikoni City và tìm cô gái đứng giữa ba Pikachu khác nhau. Nếu bạn có Pikachu trong party, cô gái sẽ dạy bé chuột điện kỹ năng Volt Tackle, một điều kiện cần để có được Catastropika, và sau đó trao cho bạn Pikanium Z. Bạn chỉ cần đưa Pikachu cầm vật phẩm đó là từ nay có thể dùng Z-Move này!

Pikachu Car

Cách lấy Aloraichium Z và Z-Move Stoked Sparksurfer cho Raichu

Cũng như Pikachu, Alolan Raichu cũng có kỹ năng riêng Z-Move thông qua Z-Crystal. Kỹ năng này tận dụng khả năng vật lý mới của nó từ chiếc đuôi dài và phẳng như chiếc ván trượt. Yếu tố này có lẽ phù hợp với bối cảnh trong Alolan nhỉ?

Để có Z-Crystal này, bạn phải đến Seafolk Village trên Poni Island. Trong ngôi nhà thuyền bên phải có hai người phụ nữ ngồi trên sofa. Một người trong số họ sẽ muốn được xem Alolan Raichu. Làm theo, và sau đó bạn sẽ nhận lấy Aloraichium Z. Đây chính là Z-Crystal dành cho Raichu mà chúng ta đã phải bỏ bao công sức ra để có được.

Pikachu: Alolan Raichu Z-move

Chúc các trainer thành công. Hẹn các bạn ở bài sau.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3,00/5 - 2 Lượt)
Loading...Loading...