Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Pokémon Sun và Moon: hướng dẫn tìm các Evolutionary Stone

Bài liệt kê và hướng dẫn hỗ trợ các trainer vị trí tìm của các Evolutionary Stone dùng để tiến hóa Eevee và các Pokémon khác.

Tiến hóa Eevee và các Pokemon cần rất nhiều Evolutionary Stone. Nhưng thực tế, có lẽ phải cảm ơn Eevee, một Pokémon thuộc nhóm thường, đã khiến đá thuộc tính trở nên hữu dụng hơn với mỗi thế hệ game Pokémon. Và theo đó, số lượng đá này cũng tăng theo thời gian.

Cũng như những game Pokémon khác, các Evolutionary Stone được giấu rải rác trong khắp thế giới Alola. Và khi thu thập được chúng, bạn có thể dùng cho Pokémon trong đội hình của mình để giúp nó tiến hóa.

Việc tìm kiếm đúng loại Evolutionary Stone nhất định để tiến hóa cho Pokémon mà bạn cần nhiều khi rất mệt mỏi nếu không có hướng dẫn. Vì thế trong bài viết này, tôi sẽ liệt kê các loại Evolutionary Stone và hướng dẫn nơi bạn có thể tìm nó. Hình ảnh trong bài sẽ giúp các bạn hình dung khu vực cần tìm được mô tả.

Pokémon Sun và Moon promotion photo

Fire Stone như cái tên của nó, dùng để tiến hóa nhiều loại Pokémon thuộc nhóm fire (lửa). Nó cũng sẽ biến bé Eevee thành Flareon “bốc hỏa” hay Growlithe dễ thương thành Arcanine thật lộng lẫy.

Bạn có thể tìm thấy Fire Stone ở Diglett’s Tunnel trên Akala Island, hoặc bạn cũng có thể mua viên đá này trong Olivia’s Jewelry Shop ở Konikoni City.

Pokémon Sun và Moon: Fire Stone

Vị trí tìm Fire Stone

Ice Stone là một trong những đá tiến hóa được “săn” nhiều nhất trong Pokémon Sun và Moon vì nó giúp tiến hóa rất nhiều Pokémon kinh điển trong bản Red và Blue thành dạng Alola, như Alola Sandshrew dành riêng trong bản Pokémon Sun hay Alola Vuplix chỉ có trong bản Pokémon Moon.

Vì thế, để có được Alola Sandslash và Alola Nintales, bạn sẽ cần đến Ice Stone. Bạn có thể mua nó ở Konikoni City hoặc tìm thấy bên ngoài Shady House trong Po Town.

Pokémon Sun và Moon: Ice Stone

Vị trí tìm Ice Stone

Water Stone giúp tiến hóa rất nhiều Pokémon thuộc nhóm water (nước), bao gồm cả “biến” Eevee thành Vaporeon được rất nhiều người chơi yêu thích, hay Staryu thành Pokémon Starmie yêu thích của nhân vật Misty.

Water Stone cũng như các loại đá khác, có thể tìm mua trong Olivia’s Jewelry Shop ở Konikoni City. Hoặc bạn có thể đến Route 8 trên Akala Island, cưỡi Pokémon Lapras và tìm Water Stone ở dưới nước.

Pokémon Sun và Moon: Water Stone

Vị trí tìm Water Stone

Thunder Stone đã nhanh chóng trở thành “phế phẩm” sau thời kỳ của Pokémon Red và Blue. Về mặt cơ bản, nó vẫn luôn là một trong những viên đá thuộc tính ít được sử dụng, có lẽ vì Pikachu đã không còn “nóng” như trước nữa. Tuy nhiên, Alola Raichu có thể khiến một số người chơi yêu thích Pikachu sử dụng.

Bạn có thể tìm thấy trong Dream Park trên Akala Island. Thunder Stone cũng có thể mua trong Olivia’s Jewelry Shop ở Konikoni City.

Pokémon Sun và Moon: Thunder Stone

Vị trí tìm Thunder Stone

Leaf Stone sẽ giúp tiến hóa Pokémon thuộc nhóm grass (cỏ) khi sử dụng. Nhưng trong Sun và Moon thì nhu cầu khá lớn vì nó tiến hóa Pokémon Exeggcute thành Alola Exeggcutor có cái cổ khổng lồ. Vấn đề ở chỗ, Exeggcute vốn rất dễ tìm.

Trên thực tế, tôi chưa tìm được nơi nào có thể “săn” được Leaf Stone, nhưng bạn có thể mua nó trong ở Olivia’s Jewelry Shop ở Konikoni City hoặc thông qua Poké Pelago.

Shiny Stone là một Evolutionary Stone chủ yếu giúp tiến hóa các Pokémon thuộc nhóm Fairy (tiên).

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Bạn có thể tìm thấy Shiny Stone ở Accient Poni Path trên Poni Island.

Pokémon Sun và Moon: Shiny Stone

Vị trí tìm Shiny Stone

Moon Stone cũng là Evolution Stone tương tự như Shiny Stone, chủ yếu tiến hóa cho các Pokémon thuộc nhóm Fairy (tiên) và Poison (độc).

Bạn có thể tìm thấy Moon Stone ở Route 13 trên Ula’ula Island, phía bên phải của vũng nước.

Pokémon Sun và Moon: Moon Stone

Vị trí tìm Moon Stone

Sun Stone dùng để tiến hóa phần lớn các Pokémon dạng cây như nhóm Grass (cỏ) và Fairy (tiên) hay Poison (độc), có lẽ do sự liên quan đến mặt trời như cái tên của nó.

Bạn có thể tìm thấy Sun Stone ở Blush Mountain trên Alola Island, trong một bãi cỏ phía góc trái.

Pokémon Sun và Moon: Sun Stone

Vị trí tìm Sun Stone

Oval Stone là Evolutionary Stone rất đặc biệt, vì nó chỉ tiến hóa duy nhất Pokémon Happiny thành Chansey. Trong Pokémon Sun và Moon, người chơi có thể bắt được Happiny như bình thường, nên viên đá này cũng rất cần.

Bạn có thể tìm Oval Stone ở Paniola Ranch trên Akala Island, gần Pokémon Nursery.

Pokémon Sun và Moon: Oval Stone

Vị trí tìm Oval Stone

Dusk Stone rất được các Pokémon nhóm Ghost (ma) và Dark (bóng tối) yêu thích. Và bạn có thể dùng nó để tiến hóa các Pokémon như Murkrow và Misdreavus.

Bạn có thể mua nó ở Flea Market chỗ Malie Community Center. Hoặc bạn cũng có thể tìm thấy trên bãi biển ở Poni Wilds.

Pokémon Sun và Moon: Dusk Stone

Vị trí tìm Dusk Stone

Dawn Stone là viên đá cuối cùng mà bạn lấy được. Vì để có nó, bạn phải hoàn thành trò chơi và trở thành Champion của Alola Pokémon League.

Sau đó, từ Route 2 trên Melemele Island, tìm đến nhà của Guzma. Guzma sẽ hẹn bạn đến Beachfront ở Hau’oli City. Nhớ chuẩn bị “tận răng” đầy đủ trước khi đến đó vì bạn sẽ phải đấu với Guzma. Sau khi chiến thắng, nhân vật này sẽ đưa cho bạn Dawn Stone.

Pokémon Sun và Moon: Dawn Stone

Nhà của Guzman

Chúc các trainer thành công.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3,00/5 - 2 Lượt)
Loading...Loading...