Pokemon GO: Tổng hợp tất cả những vấn đề hay gặp và cách giải quyết

Như chúng ta đã biết, Pokemon GO ra mắt như một quả bom gây bùng nổ với fan của Pokemon nói riêng và người dùng di động nói chung.

Như chúng ta đã biết, Pokemon GO ra mắt như một quả bom gây bùng nổ với fan của Pokemon nói riêng và người dùng di động nói chung. Với lượng đăng kí tham gia vào hành trình săn Pokemon khổng lồ, chỉ trong vòng vài chục giờ đầu tiên game đã xảy ra hiện tượng quá tải và server game phải đóng cửa. Ngay trên trang web của Niantic Labs đã phải cập nhật về những lỗi chủ chốt mà game đang gặp. Chúng ta hãy cùng nghía qua xem liệu thiết bị của mình có đang gánh phải những vấn đề này không nhé.

Những vấn đề nhỏ khác có thể liệt kê ra bao gồm âm thanh bị méo và lệch hay GPS vị trí bị chập chờn. “Hãy chắc chắn chế độ GPS của bạn luôn mở và đặt ở chế độ chính xác cao nhất.” Niantic bình luận về vấn đề này. “Chúng tôi hiện vẫn đang cố gắng khắc phục và nâng cao độ chính xác và ổn định của GPS. Nói chung, độ chính xác của GPS phụ thuộc khá nhiều vào thiết bị bạn sử dụng và sóng kết nối internet của bạn.”

Thêm vào đó, Pokemon Go cũng đã trải qua nhiều lần bị lỗi server. Server của game không khả dụng cho một vài người dùng trong tuần qua, khiến họ không thể vào game. Niantic Labs đã nhận ra vấn đề và tạm dừng việc phát hành game toàn cầu.

Dưới đây là một vài lỗi đã được Niantic Labs liệt kê trên trang web của họ

PokeCoins và các vật phẩm premium không xuất hiện trong tà khoản:Hãy làm theo các bước sau đây nếu bạn không tìm thấy PokeCoins hay các vật phẩm premium trong tài khoản của mình:
– Đăng xuất và đăng nhập lại vào Pokemon Go. Mở lại Pokemon Go, chọn Main Menu > Settings và sau đó chọn “Sign out.”

Nếu vấn đề vẫn chưa được xử lí, hãy thử tắt thiết bị di động của bạn rồi khởi động lại.
Nhận được thông báo lỗi “You already own this item” (chỉ có trên Android)
Nếu thiết bị của bạn bị mất kết nối internet trong lúc đang mua PokeCoins từ cửa hàng, có thể bạn sẽ nhận được tin nhắn báo lỗi “You already own this item”. Hãy tắt máy và khởi động lại để giải quyết vấn đề này.
Trainer bị set về Level 1
Có thể bạn vô tình tạo hai tài khoản Pokemon Go: một tài khoản dùng Google và một dùng Pokemon Trainer Club. Nếu bạn tạo tài khoản với Google rồi sau đó lại sử dụng cái khác để log in, thì tài khoản thứ hai sẽ vô tình bị tạo ra. Để giải quyết vấn đề này, hãy đăng xuất khỏi tài khoản của bạn qua menu Settings rồi đăng nhập lại vào tài khoản của bạn theo cách bình thường.
Âm thanh sai lệch
Trong một vài trường hợp, nhạc và tiếng động trong Pokemon Go có thể bị nhiễu hay lệch tiếng. Vấn đề này xảy ra thường do kết nối vào thiết bị âm thanh Bluetooth. Chúng tôi đã ghi nhận lỗi này và đang nghiên cứu để tìm biện pháp khắc phục.
Ngốn nhiều pin
Một vai thiết bị có thể sẽ bị tụt pin rất nhanh khi chơi Pokemon Go trong mội thời gian dài. Chúng tôi đang nghiên cứu biện pháp khắc phục.
Định vị vị trí sai lệch, không khả dụng, hay giật lắc không ổn định.
Chúng tôi vẫn đang làm việc thêm để bâng cao sự chính xác và ổn định cho tín hiệu GPS. Nói chung, độ chính xác của GPS phụ thuộc khá nhiều vào thiết bị bạn sử dụng và sóng kết nối internet của bạn. Để cải thiện phần nào vấn đề này, hãy thử xem qua những thông số sau:

Pokémon GO được quyền sử dụng địa điểm
Kết nối Internet khả dụng (3G, 4G, Wi-Fi)
Device location/GPS khả dụng
Địa điểm/GPS đặt ở mức chính xác cao
Nhận được báo lỗi “This item is not available inyour country” khi download ứng dụng.
Kiểm tra settings của Google Wallet để chắc chắn địa chỉ của bạn nằm trong khu vực quốc gia được phép tải game. Nếu không được, bạn có thể liên lạc đến Help Center để được trợ giúp.
Hiện tại ở Việt Nam Pokemon Go chưa được chính thức phát hành, nên khi muốn chơi bạn phải tải file apk và cài thủ công, khả năng vào game rất không chắc chắn. Chúng ta có thể tiếp tục chờ đến khi game được chính thức phát hành và có thêm nhiều tính năng mới.

Ốp La

Tác giả

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...