[Pokemon Go] Tổng hợp kinh nghiệm và mánh lới chơi game

Bạn đã biết rằng có một cách ném Pokéball đặc biệt giúp bắt được những Pokémon hiếm một cách dễ dàng? Hay cách để tiến hóa Eevee theo ý của mình?

1. Nếu thấy những lá cỏ lay động trên đường đi tức là có Pokémon vừa đi qua nên hãy chú ý đến chúng.

2. Các Pokéstop ở những chỗ đông người sẽ luôn có vật phẩm tốt hơn do người chơi tập trung ở đó.

3. Hãy săn Pokémon theo khung giờ sáng – trưa – chiều, vì có những loại Pokémon sẽ xuất hiện vào các thời điểm cố định.

4. Bạn có thể đặt tên riêng cho các Pokémon trong Pokemon Go, chỉ cần nhấn vào quả cầu và vào mục Pokémon.

5. Hãy giao lại các Pokémon bạn không cần cho tiến sĩ Willow để nhận kẹo. Kẹo thì luôn cần thiết cho các bậc tiến hóa sau này (cần từ 25-50 viên một lần).

 

pokemon_go_3

6. Đừng bỏ qua Pokémon nào hết dù đã có rồi. Mỗi lần bắt chúng bạn sẽ nhận được 3 viên kẹo, sau khi trao lại cho tiến sĩ Willow bạn lại được thêm 1 viên kẹo nữa, khá là hữu ích vì ai mà không muốn tiến hóa các Pokémon của mình?

7. Mỗi Pokémon có chỉ số sức mạnh khác nhau trong Pokemon Go. Khi trao đổi, luôn giữ lại chú Pokémon có CP cao nhất. Bạn cũng có thể tăng chỉ số này bằng cách dùng kẹo. Thấy chưa, kẹo luôn quan trọng.

8. Hãy nhớ, bạn không cần bật chế độ AR. Bạn có thể tắt mở chế độ này bằng một nút ở góc phải màn hình chiến đấu. Lý do là vì khi tắt chúng thì các Pokémon sẽ đứng yên, bạn không phải xoay camera vòng vòng và dễ ném Pokéball hơn thôi.

9. Làm sao để xác định độ hiếm của Pokémon trong Pokemon Go? Khi ném Pokeball bạn sẽ thấy một vòng tròn đang phóng to thu nhỏ lại. Màu sắc của nó sẽ tùy thuộc vào độ khó bắt và độ hiếm của loại Pokémon đó. Xanh lá – thường, Cam – trung bình, Đỏ – cực hiếm.
10. Cách dễ nhất để bắt Pokémon là đợi vòng tròn thu lại ở mức nhỏ nhất trước khi ném Pokéball.

 

11. Tuyệt kỹ Curve Ball có thể giúp bạn lấy được một Pokémon hiếm nhưng rất khó tập. Trước tiên, bạn phải giữ Pokéball và dùng tay xoay nó theo một vòng tròn cho đến khi Pokéball xẹt điện trước khi ném. Nếu thực hiện đúng, bạn sẽ nhận được thêm 10 XP và đối phó được với các Pokémon khó như Zubat.

12. Combo thần thánh trong Pokemon Go là Razz Berry và Great Ball sẽ giúp bạn dễ dàng bắt các Pokémon khó xơi.

13. Một game thủ đã thiết kế một ốp lưng điện thoại giúp đưa Pokéball trúng đích dễ dàng hơn. Nếu thích, bạn có thể download thiết kế tại link này và đến những cửa hàng in 3D như Cafe3D để dùng.

gallery-1469271629-pokemon-go-cheats-case-full

14. Chọn đội trong Pokémon hiện nay không có gì gò bó hay gượng ép vì Mystic, Valor và Instinct đều giống nhau, nhưng cẩn thận nhé, nếu các Gym đều bị một Team khác chiếm thì bạn sẽ mất đi kha khá chỗ tập đấy. Gia nhập với số đông không có gì là sai cả.

15. Học lại cách phân biệt Pokémon bằng bóng của nó. Phần ‘Nearby’ luôn hiển thị các Pokémon trong khu vực, nhưng các Pokémon bạn chưa bắt được chỉ hiển thị phần bóng thôi. Vậy nên để tránh nhầm lẫn đáng tiếc, bạn nên tra cứu về chúng trước khi lên đường.

16. Một cách lên cấp nhanh cho bạn là dùng vật phẩm Lucky Egg – được tặng khi lên level 9. Nó sẽ nhân đôi số kinh nghiệm bạn nhận được trong nửa tiếng. Bạn có thể thu thập thật nhiều Pokémon và tiến hóa chúng cùng một lúc. Hiện tại Pidgey là Pokémon cho nhiều điểm kinh nghiệm nhất khi tiến hóa – 500XP. Ngoài ra, bạn chỉ cần 12 viên kẹo để tiến hóa cho Pidgey.

17. Thay vì mua Pokéball, hãy luôn mua Nhang Trầm và Mồi Dụ. Hai vật phẩm này sẽ thu hút Pokemon đến chỗ bạn (với nhang trầm) và đến Pokestop (với Mồi Dụ) trong vòng 30 phút.

pokemon_go_5

18. Trên bản đồ, chỗ nào có cánh hoa, chỗ đó đang có Lure (mồi dụ).

19. Bạn chỉ có thể lấy Pikachu Gold bằng cách thắng các trận PvP với người chơi khác tại Gym và giữ Gym đó càng lâu càng tốt. Cứ 20 giờ bạn sẽ nhận được 10 đồng vàng và 500 stardust. Không cần phải chiến đấu mà chỉ cần để lại khoảng 1 – 10 Pokémon để trấn giữ Gym cũng có hiệu quả.

20. Nếu muốn ấp trứng, phải để app mở/chạy ngầm. Cách hack ấp trứng hợp lệ nhất hiện nay chỉ là… đeo điện thoại vào cổ của chó/mèo nhà bạn.

21. Để bắt Pikachu làm Pokémon đầu tiên, bạn dĩ nhiên sẽ phải bỏ đi khi 3 Pokémon kia xuất hiện cho tới khi đến được nơi có Pikachu trên bản đồ.

22. Eevee sẽ luôn tiến hóa ngẫu nhiên, nhưng vẫn có cách để chúng ta điều khiển chuyện này bằng cách đặt tên cho chúng trước khi tiến hóa. Nếu muốn Eevee tiến hóa thành Vaporeon, đặt tên nó là Rainer, Jolteon thì là Sparky, và Pyro với Flareon.

23. Hiện giờ game không còn chế độ tiết kiệm năng lượng nữa, nên bạn hãy nghĩ đến chuyện mua pin rời càng nhanh càng tốt.

 

CO9LjZ4UsAEGm_o
24. Nếu có tiền và không muốn bị giật điện thoại, hoặc bạn đang dùng Windows Phone, hãy nghĩ đến thiết bị Pokemon Go Plus. Hiện phụ kiện này đang hết hàng nhưng sẽ sớm có lại nếu nhu cầu cao. Giá một thiết bị chỉ có 35 bảng Anh/45 USD, khoảng 1 triệu VNĐ, rẻ hơn 1 chiếc smartphone nhiều.

25. Level tối đa hiện nay là 40, còn level của trứng chỉ dừng ở mức 20, tức là dù bạn có để dành thì chất lượng của chúng cũng chỉ dừng lại ở level 20 của bạn. Các Pokémon có level tối đa là 30.

 

250px-132Ditto

Ditto

26. Có nhiều Pokémon đã có trong game nhưng vẫn chưa ai tìm thấy, trong số đó có Ditto.

Digital Spy. 

Lady Montilyet

Tác giả

"What you claim not to know is merely what you've denied." - Queen of Hearts, Alice Madness Returns.

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...