[Pokémon Go] Những điều căn bản tân thủ nào cũng phải nhớ

Với những ai làm mới bắt đầu quen với Pokémon Go, bài viết dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích cho thời gian đầu của game.

Việc game không có tutorial/hướng dẫn cũng có thể bình thường với một số người, nhưng nghe này, không phải cái gì cũng có thể học được qua kinh nghiệm chơi đâu, nên đọc qua vài gạch đầu dòng ngắn gọn sau có thể tiết kiệm thời gian cho bạn đấy.

pokemon-go-incense

 • NHẤT ĐỊNH PHẢI GHÉ POKÉSTOP

Để lên cấp nhanh, bạn không những cần phải đi săn Pokémon, mà còn cần những vật phẩm cần thiết như trầm hương, kẹo…v.v….Những vật phẩm này được trữ tại PokéStop. Các Pokestop có rất nhiều rải rác quanh thành phố, tại những địa điểm nổi bật như graffiti, tượng đá, thác nước…v.v…và chúng hoàn toàn miễn phí.

 • DÙNG NHANG VÀ MỒI DỤ

Nếu bạn ở một khu đông đúc, rất có thể các Pokemon xuất hiện hàng ngày sẽ bị người khác nẫng rất nhanh, vì thế bạn cần nhang trầm (incense). Tìm ở đâu ư, ngoài Pokestop, tất cả người chơi đều được tặng 2 phần Nhang Trầm khi vừa vào chơi. Khi đốt lên, trong vòng 30′ dù bạn có ngồi một chỗ các Pokemon cũng sẽ kéo đến với bạn.

pkmn_incense

Mồi dụ (Lure) khác Nhang Trầm ở chỗ nó tác động lên một khu vực lớn cho tất cả các Trainer đang có mặt ở đó chứ không chỉ riêng bạn. Khi dùng, những cách hoa màu hồng sẽ xuất hiện bay bay trên bản đồ để báo hiệu những người chơi khác đến.

 • XOAY POKEBALL

Pokeball có thể lấy ở Pokestop, nhận khi lên cấp và mua bằng tiền thật. Cách dùng khá đơn giản, nhưng một điều mọi người hay bỏ qua là bạn có thể thử nhiều kiểu ném khác nhau. Đặc biệt, nếu nhấn giữ rồi xoay Pokeball vòng vòng thì quả cầu sẽ xẹt điện và có hiệu quả hơn với các Pokemon hiếm.

pokemon-go-map-gym-pokestops-691x389.jpg.optimal

 • LIÊN MINH – KHÔNG KHÁC GÌ NHAU

Khi đủ cấp 5 và được gia nhập Gym, bạn sẽ bị buộc phải chọn 1 trong 3 liên minh/nhóm là Team Mystic (xanh dương), Team Valor (đỏ) và Team Instinct (vàng). Hiện tại, ngoài phong cách và thiết kế, 3 liên minh này đều không có điểm khác biệt.

 • GYMS/CÂU LẠC BỘ – nơi để thi đấu

Như các fan Pokemon đã mong chờ, mọi người sẽ được thi đấu để chiếm lấy một Gym theo ý mình. Các gym không chủ sẽ có màu xám, và khi bị chiếm sẽ hiển thị màu dựa trên liên minh của bạn. Sau khi chiếm đóng một nhà Gym bạn có thể gửi một Pokemon tại đó và thực hiện các hoạt động rèn luyện.

 • POTIONS, SUPER POTIONS, REVIVES

Như trong game, nếu Pokemon của bạn bị thương và cần hồi phục nhanh thì có thể dùng 2 loại potion hiện giờ để chữa thương. Còn các bình hồi phục/revive sẽ hoàn toàn hồi lại chỉ số cho một Pokemon bị ngất trong trận chiến.

 • DÙNG CANDY VÀ STARDUST ĐỂ TIẾN HÓA

Trong profile của mỗi Pokemon đều có phần Evolve/tiến hóa. Kế bên đó là một con số và biểu tượng của vật phẩm kẹo. Khi bắt được 1 Pokemon, bạn sẽ nhận được khoảng 3 viên kẹo của Pokemon đó. Các vật phẩm kẹo chỉ có thể dùng cho Pokemon của riêng chúng, trái ngược với Stardust có thể dùng cho tất cả các Pokemon.

Giao những Pokemon bạn không cần cho giáo sư Willow sẽ được đổi kẹo.

 • ĐỪNG QUÊN ẤP TRỨNG

pokemon-go-lucky-egg

Ngoài việc nở ra những con Pokemon hiếm, trứng còn cho bạn kinh nghiệm và Stardust. Hiện tại cách duy nhất khiến cho trứng nở là di chuyển cho đến khi đạt được phạm vi nó muốn. Và bạn cũng không thể dùng xe hơi vì hệ thống sẽ ngưng tính khoảng cách nếu tốc độ di chuyển của bạn lên quá 20m/giờ.

 • CŨNG ĐỪNG QUÊN RAZZ BERRY

6-razz

Sau khi có được kha khá Pokemon, ai cũng muốn cân bằng đội hình với một Pokemon hiếm. Nhưng hiện tại những loại Pokemon này khá là khoai, có lẽ do Niantic chưa đem Legendary vào game nên phải tăng độ khó lên chăng? Nếu bạn muốn bắt Pokemon hiếm hãy trữ vật phẩm này trong túi. Loại trái cây tí hon này sẽ giúp những Pokemon cấp độ hiếm dễ bắt hơn.

TrustedReviews.

 

Lady Montilyet

Tác giả

"What you claim not to know is merely what you've denied." - Queen of Hearts, Alice Madness Returns.

  Đánh giá bài viết:
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
  Loading...